Địa điểm du lịch Kênh gym

Chùa Thiên Ấn, công bố quy hoạch khu văn hóa

17/03/2017 - 2345 view
Chùa Thiên Ấn, công bố quy hoạch khu văn hóa

Sáng ngày 17/3, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND thành phố tổ chức hội nghị công bố Đồ án Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu văn hóa Thiên Ấn, nơi tọa lạc Chùa Thiên Ấn, Quảng Ngãi.

Theo Đồ án, Khu văn hóa Thiên Ấn có diện tích khoảng 176,74ha, thuộc phạm vi phường Trương Quang Trọng và xã Tịnh An, TP. Quảng Ngãi. Giới cận cụ thể là phía Đông giáp đường quy hoạch, phía Tây giáp Quốc lộ 1, phía Nam giáp Quốc lộ 24B, phía Bắc khu văn hóa giáp đường quy hoạch. Khu văn hóa chùa Thiên Ấn được quy hoạch thành khu văn hóa tâm linh, bảo tồn giá trị truyền thống của Quảng Ngãi cũng như khu vực miền Trung. Đồng thời, là điểm tham quan danh lam thắng cảnh, tìm hiểu di tích lịch sử văn hóa của tỉnh.

Khu văn hóa Thiên Ấn được chia thành 3 không gian chính. Trong đó, khu đỉnh núi bao gồm di tích mộ cụ Huỳnh Thúc Kháng, Chùa Thiên Ấn. Khu vực sườn núi có diện tích 87,6ha là khu vực trồng cây xanh, tôn tạo cảnh quan đường đi bộ và đường ô tô lên đỉnh núi, có bổ sung các điểm dừng dân, ngắm cảnh. Khu vực chân núi với diện tích 71,91ha là không gian quảng trường trung tâm; vườn hoa, cây xanh và cánh đồng lúa; khu tiếp đón dịch vụ phục vụ cho khách du lịch đến viến lễ Chùa Thiên Ấn và bãi xe lớn...

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi nhấn mạnh Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu văn hóa Thiên Ấn đã và đang thu hút sự chú ý khá lớn của người dân trong tỉnh. Đây là công tác quy hoạch cần thiết để bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của hai di tích lịch sử quan trọng của Quảng Ngãi là mộ cụ Huỳnh và Chùa Thiên Ấn. Đến nay, việc thực hiện Quy hoạch đang được triển khai đúng tiến độ. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các ngành chức năng trong quá trình thực hiện theo Đồ án Quy hoạch Khu văn hóa Thiên Ấn cần tích cực triển khai theo đúng kế hoạch và không làm ảnh hưởng, xáo trộn đến đời sống kinh tế, sinh hoạt của nhân dân trong vùng quy hoạch.

TTXT du lịch Quảng Ngãi

Mục lục

Du lịch Quảng Ngãi
       - Đảo Lý Sơn
       - Bãi biển Mỹ Khê
       - Du lịch Sa Huỳnh
                 - Bãi biển Sa Huỳnh
                 - Khu di tích Sa Huỳnh
                 - Đồng muối Sa Huỳnh
       - Chùa Ông Thu Xà
       - Chùa Thiên Ấn