Địa điểm du lịch Kênh gym

Du lịch Mộc Châu, ngày hội hái quả

28/05/2017 - 1177 view
Du lịch Mộc Châu, ngày hội hái quả

Vào ngày 27/5, tại khu vực Nà Ka, tiểu khu Pa Khen 1, thị trấn Nông Trường Mộc Châu, đã diễn ra Ngày hội hái quả huyện Mộc Châu lần thứ IV năm 2017. Dự Ngày hội có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, huyện Mộc Châu cùng đông đảo nhân dân và khách du lịch Mộc Châu tháng 5. Được biết, để tổ chức tốt Ngày hội hái quả và phục vụ du khách đến tham quan, năm nay, huyện Mộc Châu đã đầu tư mở rộng tuyến đường bê tông rộng 5m nối tỉnh lộ 104 vào thung lũng mận Nà Ka - nơi tổ chức các hoạt động chính của ngày hội.

Cây mận vốn được đưa vào trồng tại cao nguyên Mộc Châu từ những năm đầu thập niên 80 của thế kỷ trước, sau hơn 30 năm, đến nay, diện tích cây mận hậu trên địa bàn huyện Mộc Châu đạt trên 2.600 ha, chiếm trên 50% tổng diện tích cây ăn quả toàn huyện và được coi là vựa mận lớn nhất cả nước. Giá trị cây mận ngày càng được nâng cao, đem lại thu nhập ổn định cho người dân, khẳng định vị trí là cây trồng chủ lực trong sản xuất nông nghiệp nơi đây, và tạo thêm sức hút với khách du lịch Mộc Châu mùa hè chớm gọi.

Tham gia Ngày hội hái quả Mộc Châu 2017 có 6 đội thi đến từ các bản, thuộc các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Mộc Châu gồm: Tà Loọng, Phiêng Cành, Bản Hoa 2, bản Ôn, Pa Khen 1 và 3, các đội trải qua các phần thi như: Thi hái mận; thưởng thức mận; tìm hiểu, giới thiệu kiến thức về quả mận; các hoạt động thể thao dân tộc, trò chơi dân gian như rồng ấp trứng, kéo co, đẩy gậy... Đặc biệt, khách du lịch Mộc Châu tham gia Ngày hội được thưởng thức sản phẩm mận hậu sạch và các món ăn dân tộc, trải nghiệm hái quả cùng với người nông dân tại vườn.

Ngày hội hái quả là hoạt động thường niên của huyện Mộc Châu, nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm mận Mộc Châu; tôn vinh những người trồng mận; tạo cơ hội để những người trồng mận giao lưu, học hỏi, tìm hiểu, nâng cao kiến thức, kinh nghiệm trồng, chăm sóc cây mận; các sản phẩm từ quả mận hậu. Tại Ngày hội, UBND huyện Mộc Châu đã trao giải Nhất cho đội Phiêng Cành, xã Tân Lập; giải Nhì cho đội bản Hoa, xã Tân Lập và giải Ba cho đội Tà Loọng, thị trấn Nông trường Mộc Châu. Đồng thời, trao Giấy Chứng nhận cho 6 hộ trồng mận hậu tiêu biểu năm 2016. Chính những hoạt động thực tế, mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc giúp cho khách du lịch Mộc Châu có những ấn tượng sâu sắc và được hòa mình cùng ngày hội.

Du lịch Mộc Châu, ngày hội hái quả 2

Du lịch Mộc Châu, ngày hội hái quả 3

Du lịch Mộc Châu, ngày hội hái quả 4

Du lịch Mộc Châu, ngày hội hái quả 5

Du lịch Mộc Châu, ngày hội hái quả 6


TTXT du lịch Mộc Châu

Mục lục

Du lịch Sơn La
      1) Du lịch Mộc Châu
               - Thác Dải Yếm
               - Hang Dơi
               - Rừng thông Bản Áng
               - Đồi chè hình trái tim