Địa điểm du lịch Kênh gym

Du lịch Mộc Châu khai mạc hội trà

07/04/2017 - 1082 view
Du lịch Mộc Châu khai mạc hội trà

Tối 7/4, Hội trà Mộc Châu lần thứ 2 năm 2017 đã chính thức khai mạc. Tham dự có ông Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Tống Thanh Hải, Phó Chủ tịch tỉnh Lai Châu; Lại Cao Lê, Chủ tịch Hội đồng quản trị, tổng công ty chè Việt Nam - Công ty Vinatea; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh Sơn La; lãnh đạo huyện Mộc Châu, các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức, cá nhân đang sản xuất và kinh doanh sản phẩm chè trong và ngoài tỉnh, đông đảo khách du lịch Mộc Châu tháng 4, và đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh.

Hội trà năm nay được tổ chức với quy mô lớn hơn năm trước, diễn ra từ ngày 7 - 9 tháng 4, gồm 32 gian hàng trưng bày sản phẩm cho các đơn vị. Trong đó, 18 gian hàng với trên 30 sản phẩm trà các loại của 6 công ty, doanh nghiệp, hợp tác xã đang hoạt động trên địa bàn Mộc Châu; 6 gian hàng trưng bày các sản phẩm nông nghiệp Mộc Châu như sữa, mận... và các gian trưng bày của các tỉnh: Phú Thọ, Hà Giang, Yên Bái, Lai Châu.

Hội trà Mộc Châu năm 2017 sẽ diễn ra các hoạt động: trưng bày sản phẩm trà, trình diễn nghệ thuật pha trà; quảng bá, giới thiệu các sản phẩm du lịch Mộc Châu; triển lãm ảnh về cao nguyên Mộc Châu; tham quan các đồi chè đẹp; thi hái chè; chương trình nghệ thuật hương sắc thảo nguyên... Tại lễ khai mạc Sở Khoa học và công nghệ công bố Quyết định và trao giấy chứng nhận quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý Chè Shan tuyết Mộc Châu. Đại diện Công ty CP Vinatea Mộc Châu, Công ty Cổ phần Chè Cờ đỏ Mộc Châu và Công ty CP Chè Chiềng Ve, là 3 doanh nghiệp lớn về sản xuất và chế biến Chè của Mộc Châu đã vinh dự đón nhận giấy chứng nhận này.

Phát biểu tại lễ khai mạc đồng chí Cầm Ngọc Minh nhấn mạnh: Hội trà Mộc Châu 2017 sẽ góp phần giới thiệu quảng bá hình ảnh vùng đất, con người, du lịch Mộc Châu - Sơn La; nâng cao hơn nữa hiệu quả sản xuất, kinh doanh đối với cây chè và sản phẩm trà, khẳng định thương hiệu chè Mộc Châu, hướng tới mục tiêu phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn bền vững theo hướng CNH - HĐH. Hội trà còn là nơi hội tụ của các nhà nghiên cứu, các nhà khoa học, các nhà quản lý, doanh nghiệp, các nghệ nhân để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về sản xuất và kinh doanh chè. Đây sẽ là cơ hội để thương hiệu chè Mộc Châu bứt phá, vươn xa hơn nữa.

Nối tiếp là chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề “Hương sắc Thảo nguyên” trong đêm khai mạc Hội trà Mộc Châu năm 2017 với sự thể hiện của tập thể của gần 200 diễn viên chuyên nghiệp, không chuyên, các đội văn nghệ xung kích và học sinh các trường trên địa bàn huyện tham gia biểu diễn. Chương trình nghệ thuật đã giới thiệu nguồn gốc, xuất xứ cây chè Mộc Châu, các sản phẩm và văn hóa trà, tôn vinh những người làm chè và quảng bá thương hiệu chè Mộc Châu đến đông đảo khách du lịch Mộc Châu.

Hội trà Mộc Châu 2017 nằm trong chuỗi hoạt động Năm du lịch các tỉnh vùng Tây Bắc và cả nước; tạo cơ hội hợp tác phát triển giữa các doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất kinh doanh chè trong và ngoài tỉnh; góp phần tạo việc làm ổn định, tăng thu nhập cho người trồng chè trên địa bàn huyện. Với nhiều hoạt động đặc sắc, Hội trà Mộc Châu năm 2017 đưa tới cho người tham dự lễ hội và những người mê trà hình ảnh đa chiều hơn của trà Việt Nam nói chung, Mộc Châu nói riêng, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch Mộc Châu, xứng tầm là khu du lịch quốc gia.

Du lịch Mộc Châu khai mạc hội trà 2

Du lịch Mộc Châu khai mạc hội trà 3

Du lịch Mộc Châu khai mạc hội trà 4

Du lịch Mộc Châu khai mạc hội trà 5


TTXT du lịch Mộc Châu

Mục lục

Du lịch Sơn La
      1) Du lịch Mộc Châu
               - Thác Dải Yếm
               - Hang Dơi
               - Rừng thông Bản Áng
               - Đồi chè hình trái tim