Địa điểm du lịch Kênh gym

Rừng thông Bản Áng - Mộc Châu

Rừng thông Bản Áng

Nằm trên cao nguyên Mộc Châu, rừng thông Bản Áng không chỉ có khí hậu trong lành, mát mẻ, cảnh sắc thơ mộng, hữu tình mà còn lưu giữ kho tàng văn hóa đặc sắc của người dân tộc Thái đã sinh sống lâu đời ở Bản Áng.


Thiên nhiên

Khung cảnh rừng thông Bản Áng đẹp như một bức tranh thủy mặc với những nếp nhà sàn nằm thấp thoáng, ẩn hiện dưới bạt ngàn tán lá xanh tươi. Cạnh bên là hồ nước tự nhiên trải rộng 5ha, mặt hồ tĩnh lặng, bao quanh là những thảm thông xanh vươn cao trên triền đồi nâu đỏ.

- Hồ rừng thông Bản Áng còn được ví như tấm gương phản chiếu cảnh sắc đất trời. Sáng sớm, mặt hồ bảng lảng màn sương. Mặt trời lên cao, nắng rải vàng như rót mật. Chiều buông, sương giăng huyền ảo, cảnh sắc mộng mơ. Đẹp nhất là những đêm trăng, không gian lãng mạn đến say lòng.

Đặc biệt, quanh khu vực rừng thông Bản Áng còn có hàng chục hécta trồng hoa cải, đến mùa sẽ nở trắng các triền đồi và những cánh đồng trải ra hút tầm mắt với những lối mòn đậm chất thơ, giữa không gian yên tĩnh chỉ có tiếng chim hót, tiếng vo ve của bầy ong tìm mật...


Làng bản

Người Thái ở Bản Áng vẫn bảo tồn nguyên vẹn bản sắc dân tộc đặc trưng với kiến trúc nhà sàn truyền thống, trang phục thổ cẩm, những làn điệu dân ca cổ, múa xòe, cùng các trò chơi dân gian, và lễ hội đặc sắc như Hết Chá, lễ mừng cơm mới...

- Người dân Bản Áng sinh sống chủ yếu bằng chăn nuôi, trồng trọt như chè, cải, ngô, lúa... và dệt thêu, đan lát thổ cẩm, tạo ra các sản phẩm như khăn piêu, áo cóm, túi xách, rèm cửa, khăn trải bàn... với kiểu dáng, màu sắc phong phú, hoa văn tinh tế.


Du lịch

Đến với khu du lịch rừng thông Bản Áng, bạn sẽ có dịp trải nghiệm nếp sống hàng ngày cùng dân bản, ở nhà sàn, nằm đệm bông gạo, lên đồi hái chè, xuống suối bắt cá… hay cưỡi ngựa dạo chơi rừng thông, tản bộ ven hồ, đi xe đạp đôi, thuê thuyền đạp vịt...

- Sau khi khám phá rừng thông Bản Áng thỏa thích, bạn sẽ được thưởng thức các món đặc sản địa phương như: cơm lam, pa pỉnh tộp (cá nướng), thịt hun khói, bê chao, “xôi tình yêu, rượu men lá, cá ống tre”, và các món từ rau rừng... cùng men rượu cần ngất ngây.


Khu vực rừng thông Bản Áng đã được quy hoạch thành khu du lịch sinh thái và cộng đồng với diện tích trải rộng đến 120ha, gồm rừng thông, hồ nước và Bản Áng, trở thành điểm đến hấp dẫn trong các tuyến du lịch Mộc Châu.


* Đường đi rừng thông Bản Áng - từ trung tâm thị trấn Mộc Châu, bạn theo đường Phan Đình Giót khoảng 2km về phía nam là đến nơi, thuộc xã Đông Sang.
Nhà sàn rừng thông Bản Áng Mộc Châu
Nhà sàn rừng thông Bản Áng Mộc Châu
Rừng thông Bản Áng Mộc Châu - cảnh sắc thơ mộng
Rừng thông Bản Áng Mộc Châu - cảnh sắc thơ mộng
Rừng thông Bản Áng Mộc Châu mùa hoa cải trắng
Rừng thông Bản Áng Mộc Châu mùa hoa cải trắng
Rừng thông Bản Áng Mộc Châu - lễ hội Hết Chá
Rừng thông Bản Áng Mộc Châu - lễ hội Hết Chá

Mục lục

Du lịch Sơn La
      1) Du lịch Mộc Châu
               - Thác Dải Yếm
               - Hang Dơi
               - Rừng thông Bản Áng
               - Đồi chè hình trái tim