Địa điểm du lịch

Du lịch Hưng Yên

Du lịch Hưng Yên

Hưng Yên là một tỉnh nằm giữa vùng đồng bằng sông Hồng, có trung tâm du lịch thành phố Hưng Yên. Địa hình của tỉnh tương đối bằng phẳng, chủ yếu là các vùng đồng bằng trù phú, và nhiều sông lớn uốn lượn... bồi đắp phù sa quanh năm, đất đai phì nhiêu màu mỡ.

Về văn học dân gian, ngoài những nét chung của vùng đồng bằng Bắc Bộ như các thể loại hát chèo, hát ả đào... còn có những nét riêng mà chỉ Hưng Yên mới có, chẳng hạn như hát trống quân - một lối hát phổ biến ở Hưng Yên xưa kia, và vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay.

Vùng đất Hưng Yên gắn liền với nền văn minh lúa nước, hàng năm có nhiều lễ hội phản ảnh các truyền thống, phong tục mà thông qua đó bày tỏ sự biết ơn đối với trời, đất, nước... mong cho vụ mùa bội thu. Ngoài ra, du lịch Hưng Yên còn có những làng nghề truyền thống lâu đời.


Địa điểm du lịch Hưng Yên có gì

Phố Hiến Hưng Yên Phố Hiến

Dân gian xưa có câu "Thứ nhất Kinh Kỳ, thứ nhì Phố Hiến" để diễn tả Phố Hiến từng là một trong các thương cảng nổi tiếng và sầm uất bậc nhất Việt Nam. Ngày nay, Phố Hiến đã trở thành khu vực trung tâm của Thành phố Hưng Yên năng động, và vẫn gìn giữ được các Quần thể di tích lịch sử văn hóa có giá trị cao, với 128 di tích được bảo tồn, cùng hàng trăm bia ký, hàng nghìn cổ vật quý qua các triều đại khác nhau, trở thành địa danh du lịch Hưng Yên nổi bật...
Đền Chử Đồng Tử Đền Chử Đồng Tử

Đức thánh Chử Đồng Tử là một trong “Tứ bất tử” của tín ngưỡng Việt Nam, gắn với truyền thuyết về một tình yêu đầy lãng mạn giữa chàng trai nghèo họ Chử và con gái Vua Hùng thứ 18, một trong những thiên tình sử đẹp nhất của kho tàng văn học dân gian Việt Nam. Đền Chử Đồng Tử là tên gọi chung cho 2 ngôi đền chính thờ ông và phu nhân, đó là đền Đa Hòa và đền Dạ Trạch nằm gần nhau. Nơi đây còn là điểm du lịch tỉnh Hưng Yên hấp dẫn du khách, với cảnh quan sông nước hữu tình, thơ mộng...
Chùa Phú Thị Chùa Phú Thị

Chùa Phú Thị còn gọi là chùa Hưng Phúc, được xây dựng vào thời Hậu Lê. Đây là một kiến trúc khá đặc biệt với bệ kèo gỗ được gia công theo hình càng cua, trên trần gỗ hình cuốn vòm khiến cho hậu cung như sâu thêm và làm cho cảnh Phật càng thêm trầm tĩnh, ưu tư. Trong chùa còn giành riêng một nơi tôn nghiêm thờ tiến sĩ Chu Mạnh Trinh, người đã có công thiết kế xây dựng ngôi chùa này. Chùa đã được công nhận là di tích lịch sử - văn hóa quốc gia.
Chùa Pháp Vân Chùa Pháp Vân

Chùa Pháp Vân thường được gọi là chùa Thái Lạc, xây dựng từ thời nhà Trần, ngoài thờ Phật, chùa còn thờ Pháp Vân (thần Mây). Chùa vẫn còn giữ được nhiều di vật gỗ thời nhà Trần, đặc biệt là các bức cốn cổ xưa, do các nghệ nhân cuối thời nhà Lý đầu thời nhà Trần thực hiện. Trên những bức cốn khắc họa những đường nét miêu tả cảnh đánh đàn thổi sáo, có bức dâng hương dâng hoa cúng dàn chư Phật hay lưỡng long chầu Nguyệt.

Du lịch Hưng Yên ăn gì ?

Du lịch bụi Hưng Yên hay đi tour cũng đều là dịp để bạn thưởng thức đặc sản Hưng Yên với các món ngon có tiếng như: gà Đông Tảo, chả gà Tiểu Quan, bún thang Thế Kỷ, bánh cuốn nóng làng Sài Thị, ếch om Phượng Tường, bánh dày làng Gàu, tương Bần... nhãn lồng Hưng Yên (Phố Hiến) và sen Nễ Châu...


Du lịch Hưng Yên mùa nào ?

- Theo sự phân hóa chế độ mưa, khí hậu Hưng Yên chia làm hai mùa rõ rệt: mùa Khô từ tháng 11 năm trước đến tháng 4 năm sau, và mùa Mưa từ tháng 5 đến tháng 10.

- Theo sự phân hóa chế độ nhiệt, khí hậu Hưng Yên có hai mùa tương phản nhau là mùa Hạ và mùa Đông, cùng với hai thời kỳ chuyển tiếp là mùa Xuân và mùa Thu. Mùa Xuân từ giữa tháng 3 đến hết tháng 4. Mùa Hạ từ tháng 5 đến tháng 9. Mùa Thu từ tháng 10 đến giữa tháng 11. Mùa Đông từ giữa tháng 11 đến giữa tháng 3 năm sau.

Theo kinh nghiệm du lịch Hưng Yên tự túc, thời gian lý tưởng là mùa Xuân và mùa Hạ, lúc này thời tiết ổn định, cảnh vật cây cối tốt tươi... đặc biệt tháng 6 âm lịch là mùa nhãn lồng Hưng Yên chín rộ, tỏa hương khắp không gian.

Mục lục

Du lịch Hưng Yên
          - Phố Hiến
                    - Văn miếu Xích Đằng
                    - Chùa Chuông
                    - Đền Trần
                    - Đền Mẫu
                    - Chùa Hiến
                    - Chùa Nễ Châu
          - Đền Chử Đồng Tử
Địa điểm du lịch
© 2012 - 2024 by Duy Lang