Địa điểm du lịch Kênh gym

Bán đảo Đầm Môn - Nha Trang, Khánh Hòa

Bán đảo Đầm Môn

Bán đảo Đầm Môn hấp dẫn bởi những cồn cát chạy dài, khoảng 20 đảo lớn nhỏ có rừng nguyên sinh và những bãi biển cát trắng, nước xanh màu ngọc bích. Bán đảo Đầm Môn có diện tích tự nhiên 128 km2 nhưng dân số chỉ hơn 4000 người, là một trong những điểm mà Tổ chức Du lịch thế giới đã tiến hành khảo sát và đánh giá cao.

Bán đảo Đầm Môn Khánh Hòa gồm ba thôn: Đầm Môn Hạ (phân bổ ở đoạn đầu, dọc con đường mới, dân cư tương đối), Đầm Môn Thượng (có đồi cát cao, nơi bạn có thể leo lên ngắm biển xanh thẳm ngoài xa) và Xuân Đừng (chỉ cần đào một gang tay sẽ tìm thấy nước ngọt ngay cạnh bờ biển. Tại đây có một làng người dân tộc thiểu số có tên Đàng Hạ, nay dù không còn trên bản đồ phân bổ dân cư Việt Nam nhưng vẫn tồn tại trong vịnh Vân Phong).

Đi trên cung đường mới mở càng khiến chuyến du lịch bụi Đầm Môn thêm phần đậm chất, bạn có thể nhìn thấy những ngôi nhà như bị chìm trong cát, cùng những cồn cát mênh mông, trắng xóa chạy dài, xung quanh không một bóng người, cảm giác như con đường đang băng qua một sa mạc rộng lớn dẫn vào bán đảo Đầm Môn.

Hết khu vực cồn cát, là đến con đường ven biển lộng gió, để lộ những bãi biển đẹp hoang sơ sau hàng dương xanh mát, và điểm cuối của hành trình sẽ đến một làng chài nhỏ của bán đảo Đầm Môn, nằm trong vịnh kín gió, quanh năm rợp bóng dừa. Ở đây, người ta không mang dép và có thể ngồi hay nằm dài trên cát bất kể nơi nào. Dân có kinh nghiệm du lịch Đầm Môn còn truyền nhau rằng, bạn có thể trông thấy người dân quét nhà không dùng chổi mà chỉ sàng cát. Có buổi sáng, cả xóm cùng nhau sàng cát, tưởng như cả làng đang sàng gạo vào mùa bội thu.

Du lịch bán đảo Đầm Môn là tìm về với vẻ đẹp nguyên sơ, vì chưa có nhiều dịch vụ phổ biến dành cho du khách, chỉ có chỗ gửi xe, khách sạn nhỏ và lác đác vài điểm có bàn ghế phục vụ ăn uống, tắm biển. Tuy nhiên, với một chút sởi lởi chuyện trò cùng người dân địa phương, bạn sẽ thuê được thuyền để du ngoạn khắp bán đảo Đầm Môn.

Thuyền rẽ nước, bạn sẽ được ngắm nhìn những bãi đá muôn hình vạn trạng như mọc lên từ mặt nước xanh trong, quan sát những bè nuôi hải sản, tôm hùm, cá bớp..., hay bắt gặp khu resort Đầm Môn nằm yên bình bên bờ biển vắng, thấp thoáng bóng dáng vài ba vị khách nước ngoài đang ngụp lặn, tắm nắng, thảnh thơi đọc sách..., đặc biệt hơn nữa là những cánh chim theo bạn, chao lượn trước mũi tàu như đón chào lữ khách đến thăm... Và có du ngoạn bán đảo Đầm Môn bằng thuyền mới thấy, khung cảnh nơi đây thật đẹp, trời mây non nước rất hữu tình.
Bán đảo Đầm Môn - những cồn cát mênh mông
Bán đảo Đầm Môn - những cồn cát mênh mông
Bán đảo Đầm Môn - chim cút biển
Bán đảo Đầm Môn - chim cút biển
Bán đảo Đầm Môn - ghềnh đá muôn hình
Bán đảo Đầm Môn - ghềnh đá muôn hình
Bán đảo Đầm Môn - đi thuyền ngoạn cảnh
Bán đảo Đầm Môn - đi thuyền ngoạn cảnh
Bán đảo Đầm Môn trong sắc bình minh
Bán đảo Đầm Môn trong sắc bình minh
Bán đảo Đầm Môn khiến du khách mê mẩn
Bán đảo Đầm Môn khiến du khách mê mẩn

Tin du lịch bán đảo Đầm Môn

Mục lục

Du lịch Khánh Hòa
   (1) Du Lịch Nha Trang
              - Bãi biển Nha Trang
              - Tháp Bà Ponagar
              - Suối khoáng nóng Tháp Bà
              - Chợ đêm Nha Trang
              - Chợ Đầm
   (2) Vịnh Nha Trang
              - Hòn Tre
              - Hòn Miễu
              - Hòn Tằm
              - Hòn Một
              - Hòn Mun
              - Hòn Nội
   (3) Quanh Nha Trang
              - Bãi Dài Nha Trang
              - Bãi biển Dốc Lết
              - Đảo Bình Ba
              - Bán đảo Đầm Môn
                     - Bãi biển Xuân Đừng
              - Bãi biển Đại Lãnh