Địa điểm du lịch

Bãi biển Đại Lãnh - Khánh Hòa

Bãi biển Đại Lãnh

Bãi biển Đại Lãnh (Vạn Ninh, Khánh Hòa) sở hữu vẻ đẹp thiên nhiên sơn thủy hữu tình, từ lâu đã là nguồn cảm hứng bất tận cho giới văn nghệ sĩ, và trở thành điểm đến hấp dẫn du khách trong ngoài nước, từng được Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) đánh giá là một trong những thắng cảnh đẹp nhất ở Đông Nam Á.

Nép mình bên con đường thiên lý, được chắn bởi đèo Cả ở phía bắc và đèo Cổ Mã án ngữ phía nam, bãi biển Đại Lãnh Nha Trang nằm lọt thỏm giữa ba bề núi non hùng vĩ, còn lại phía đông trông ra đại dương mênh mông sóng nước.

Bờ biển rộng và dài, cong cong hình bán nguyệt, cát trắng phau mịn màng. Nước biển trong xanh nhìn rõ đáy, lại có độ thoải lớn, ra xa bờ hàng chục mét vẫn chỉ ngấp nghé ngang ngực, lý tưởng để du khách đắm mình trong làn nước mát. Quanh bãi biển Đại Lãnh là thảm rừng phi lao xanh rì ôm ấp, điểm xuyến những vạt hoa muống biển khoe sắc tím mộng mơ. Kề bên còn có một dòng kênh nhỏ quanh năm không cạn, in bóng mây trời...

Cảnh trí nên thơ nơi đây từ xưa đã được xếp vào hàng danh thắng của nước nhà. Năm 1836, vua Minh Mạng đã cho thợ chạm hình phong cảnh bãi biển Đại Lãnh vào một trong chín đỉnh đồng lớn trang trí trước sân Thế Miếu ở đất cố đô. Năm 1853, dưới triều Tự Đức, Đại Lãnh có tên trong từ điển quốc gia do triều đình biên soạn.

Giờ đây, khu du lịch Đại Lãnh Vạn Ninh Khánh Hòa còn được điểm tô thêm sắc màu tươi mới của những gian nhà gỗ xinh xắn, những lều trại căng phồng trên cát, những tiểu cảnh trang trí bắt mắt, và không thể thiếu những chiếc chòi tranh xếp thành hàng dài trên bãi biển Đại Lãnh dành cho du khách nghỉ ngơi, hóng mát...

Sau khi vui chơi thỏa thích, du khách có thể thưởng thức các món hải sản tươi ngon ngay trên bãi biển Đại Lãnh như: cá mú hấp, gỏi ốc, tôm hùm nướng, ghẹ luộc... và nhất là món lẩu mực Đại Lãnh nức tiếng gần xa.
Bãi biển Đại Lãnh đậm vẻ nên thơ
Bãi biển Đại Lãnh đậm vẻ nên thơ
Bãi biển Đại Lãnh - sơn thủy hữu tình
Bãi biển Đại Lãnh - sơn thủy hữu tình
Bãi biển Đại Lãnh - những ngôi nhà gỗ xinh xắn
Bãi biển Đại Lãnh - những ngôi nhà gỗ xinh xắn
Bãi biển Đại Lãnh - teambuilding
Bãi biển Đại Lãnh - teambuilding
Bãi biển Đại Lãnh - dựng lều cắm trại
Bãi biển Đại Lãnh - dựng lều cắm trại
Bãi biển Đại Lãnh - giao lưu lửa trại
Bãi biển Đại Lãnh - giao lưu lửa trại

Mục lục

Du lịch Khánh Hòa
   (1) Du Lịch Nha Trang
              - Bãi biển Nha Trang
              - Tháp Bà Ponagar
              - Suối khoáng nóng Tháp Bà
              - Chợ đêm Nha Trang
              - Chợ Đầm
   (2) Vịnh Nha Trang
              - Hòn Tre
              - Hòn Miễu
              - Hòn Tằm
              - Hòn Một
              - Hòn Mun
              - Hòn Nội
   (3) Quanh Nha Trang
              - Bãi Dài Nha Trang
              - Bãi biển Dốc Lết
              - Đảo Bình Ba
              - Bán đảo Đầm Môn
                     - Bãi biển Xuân Đừng
              - Bãi biển Đại Lãnh
Địa điểm du lịch
© 2012 - 2024 by Duy Lang