Địa điểm du lịch

Du lịch Vũng Tàu đa dạng các loại hình tour tuyến

29/11/2015 - 3133 view
Du lịch Vũng Tàu đa dạng các loại hình tour tuyến

Tận dụng những lợi thế về rừng, biển và những danh thắng, di tích nổi tiếng, các đơn vị lữ hành trong và ngoài tỉnh đã thiết kế nhiều tour du lịch Vũng Tàu - Bà Rịa kết hợp giữa tắm biển, nghỉ dưỡng và tham quan, về nguồn... để du khách có nhiều sự lựa chọn.

- Theo đánh giá của ngành du lịch, so với nhiều địa phương khác trong cả nước, du lịch Vũng Tàu - Bà Rịa có nhiều lợi thế hơn để các DN lữ hành khai thác các loại hình du lịch như: Du lịch nghĩ dưỡng, du lịch Mice, du lịch sinh thái, du lịch tâm linh, du lịch về nguồn.

Đến du lịch Vũng Tàu, ngoài tắm biển, du khách có thể tham gia tour leo núi, ngắm cảnh và khám phá các di tích. Như, để lên được Tượng Chúa giang tay trên đỉnh núi Nhỏ, du khách sẽ leo bộ khoảng 1.000 bậc thang. Sau khi tới chân tượng, nhiều du khách thích thú chinh phục hơn 130 bậc cầu thang hình xoắn ốc lên hai vai tượng, nơi có khoảng không gian như ban công để ngắm cả vùng biển Bãi Sau đến Chí Linh - Cửa Lấp, mũi Nghinh Phong và một phần TP. Vũng Tàu.

Thích khám phá vũ khí cổ, khách du lịch Vũng Tàu có thể tìm đến di tích trận địa pháo cổ do người Pháp xây dựng từ thế kỷ XIX trên sườn núi Lớn. Những khẩu pháo còn nguyên vẹn, sẽ đem đến cho du khách những khám phá thú vị. Cũng ở khu vực núi Lớn, du khách có thể tham gia các trò chơi mạo hiểm, khám phá phong cảnh lãng mạn của rừng thông Caribe, Hồ Mây, thác nước, núi Tiên; thưởng lãm nét văn hóa nghệ thuật, cảnh quan - môi trường, văn hóa tâm linh, văn hóa dân gian và lịch sử ở Khu du lịch Hồ Mây.

Nếu tham gia tour du lịch Vũng Tàu về nguồn, thì du khách có thể chọn Đất Đỏ làm điểm đến phù hợp. Đất Đỏ có nhiều di tích lịch sử như: Căn cứ cách mạng Minh Đạm, Công viên tượng đài và nhà lưu niệm Võ Thị Sáu... Núi Minh Đạm có địa thế hiểm trở nên các tour cũng thường kết hợp về nguồn với tham quan, dã ngoại, tổ chức các trò chơi tập thể, băng rừng, vượt núi. Nhiều cơ quan, đơn vị, đoàn thanh niên thường tìm về khu di tích căn cứ cách mạng này để tổ chức kết nạp đoàn viên mới hay sinh hoạt đoàn. Đến viếng tượng đài anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu (nằm trên quốc lộ 55), du khách sẽ được nghe kể về tấm gương đấu tranh anh dũng của chị Sáu, vừa là dịp để thắp nén nhang tưởng nhớ người nữ anh hùng trẻ tuổi đã hy sinh dũng cảm vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, trở thành tấm gương sáng cho thế hệ trẻ Việt Nam noi theo. Sẽ thú vị hơn nếu du khách chọn tour du lịch vào thời điểm tháng 10 và 11 hàng năm, vì dịp này những cánh rừng hoa anh đào ở Minh Đạm vào mùa nở rộ.

Kế cận Đất Đỏ là huyện Long Điền, nơi được thiên nhiên ban tặng nhiều nguồn tài nguyên phong phú và đa đạng, kiến tạo địa hình đặc biệt với núi biển liền kề, tạo nên một thắng cảnh thiên nhiên sơn thủy hữu tình. Không những thế, Long Điền ngày nay còn lưu giữ được nhiều lễ hội văn hóa truyền thống của dân tộc như lễ hội Lệ Cô, tổ chức vào 10 đến 12/2 âm lịch hàng năm. Lễ hội Lệ Cô gắn liền với truyền thuyết về cô gái trẻ linh thiêng bị chết đuối dạt vào bờ, được ngư dân làng chài chôn cất, thường hiển linh giúp người từ cách nay khoảng 200 năm. Đây là một lễ hội lớn của ngành du lịch Vũng Tàu - Bà Rịa, góp phần quan trọng trong việc bảo lưu các giá trị văn hóa và là một trong những sản phẩm du lịch độc đáo của vùng đất này. Huyện Long Điền cũng có nhiều khu du lịch, resort cao cấp như Anoasis Beach resort, Long Hải Beach resort được nhiều du khách có mức chi tiêu cao và khách quốc tế lựa chọn.

Hay tại huyện Xuyên Mộc, du khách có thể tham gia các tour du lịch sinh thái khám phá Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu, tour chăm sóc sức khỏe, kết hợp tắm bùn chữa bệnh tại Khu du lịch suối nước nóng Bình Châu. Xuyên Mộc cũng có nhiều bãi tắm nổi tiếng với bãi cát phẳng, mịn, nước biển trong xanh là Hồ Tràm - Hồ Cốc, đặc biệt tour cho du khách nước ngoài đến khu du lịch Hồ Tràm Strip nghỉ dưỡng, tắm biển, đánh golf, casino...

TTXT du lịch Vũng Tàu

Mục lục

1) Du lịch Vũng Tàu
             - Bãi Sau
             - Bãi Trước
             - Bãi Dứa
             - Bãi Dâu
             - Tượng Chúa Kitô Vua
             - Hải Đăng
             - Bạch Dinh
             - Cáp treo Vũng Tàu
             - Đua chó Vũng Tàu
2) Mở rộng điểm đến
             - Suối nước nóng Bình Châu
             - Bãi biển Hồ Cốc
             - Bãi biển Hồ Tràm
             - Bãi biển Thùy Dương
             - Bãi biển Long Hải
             - Đảo Long Sơn
             - Côn Đảo
Địa điểm du lịch
© 2012 - 2023 by Duy Lang