Địa điểm du lịch

Bãi Trước Vũng Tàu

Bãi Trước Vũng Tàu

Bãi Trước Vũng Tàu ở đâu : ngay mặt tiền của thành phố, giữa phần chân hai ngọn núi Lớn và núi Nhỏ theo đường vòng cung khá đều, tạo thành một vịnh nhỏ lặng sóng, hầu như các tuyến đường trung tâm đều hướng ra đây. Nếu dùng hình ảnh để diễn đạt thì bãi biển này nhỏ xinh như một nửa vầng trăng tựa lưng vào đất liền, khung cảnh sơn thủy hữu tình.

Dọc bãi Trước biển Vũng Tàu là hàng dừa thơ mộng nên trước đây còn có tên là vịnh Hàng Dừa. Về sau được trồng thêm dương, liễu, bông sứ và cây bàng... không gian rợp mát. Ngay phía trên là khu Công Viên Bãi Trước Vũng Tàu được trang trí bắt mắt với những thảm xanh hoa cỏ, những bức tượng đá được tạo hình nghệ thuật, khu vui chơi thiếu nhi... thu hút người dân địa phương lẫn du khách đến thư giãn, chụp hình, tập thể dục hay ngoạn cảnh bên tiếng sóng du dương.

Khu vực quanh bờ biển khang trang, hiện đại với các resort, khách sạn bãi Trước Vũng Tàu, hotel, nhà hàng, cafe, bar, pub, khu giải trí... đang xen với tòa Bạch Dinh cổ kính, hay cảng tàu được thiết kế theo hình những gợn sóng uốn lượn, và công trình cáp treo Hồ Mây lên đỉnh núi Lớn, cùng bờ đê được lát đá hoa cương... tất cả như tô điểm cho cảnh quan càng thêm quyến rũ. Đặc biệt, theo người dân Vũng Tàu cho biết, mỗi 1km đều có một nhân công phụ trách dọn vệ sinh hàng ngày, nên khu vực này rất sạch sẽ.

Nơi đây còn là bến đậu từ lâu đời của những đoàn thuyền đánh cá trở về sau chuyến hải trình, nên có khoảng thời gian bãi biển phần nào bị ô nhiễm, khiến việc tắm biển trở nên kém hấp dẫn. Chính quyền thành phố Vũng Tàu đã nỗ lực di dời các ghe tàu và giám sát môi trường chặt chẽ hơn, dần khôi phục lại vẻ sạch đẹp cho bãi tắm và đã đạt kết quả khả quan. Đến nay, vào mỗi sáng sớm hay buổi chiều tà, khu du lịch bãi Trước Vũng Tàu luôn thu hút nhiều người đến đắm mình trong làn nước mát, vui chơi trên bãi biển, công viên.

Bãi Trước Vũng Tàu có gì chơi nữa, đó là bộ môn thuyền buồm dễ khiến người ta mê mẩn, thường được tổ chức diễu hành theo lộ trình xuất phát từ bến du thuyền Marina. Ngoài ra, bãi biển này còn được gọi là bãi Tầm Dương, nghĩa là tìm ánh mặt trời vào lúc hoàng hôn. Đây cũng là thời khắc rất lãng mạn, bởi là lúc cả không gian nhuốm màu đỏ lựng và mặt trời như tan vào mặt biển mênh mông. Những tia sáng huyền ảo len qua vầng mây, tạo cho người ta có có giác như ẩn đằng sau tấm thảm mây kia là một thế giới kỳ ảo như trong chuyện cổ tích thần tiên.

Buổi tối, dọc con đường Quang Trung ven biển Bãi Trước Vũng Tàu về đêm trở nên lung linh với hệ thống đèn cao áp rực sáng, cùng những ánh đèn trang trí đủ màu sắc từ công viên và những công trình gần đó, xa xa là những chiếc tàu đang neo đậu cũng phát lên những vầng sáng xanh đỏ trên mặt biển gợn sóng lăn tăn... tạo nên không gian lý tưởng cho các hoạt động vui chơi giải trí, hóng mát và ngắm biển đêm. Có thể nói, buổi tối ở Vũng Tàu không chỗ nào cuốn hút hơn là khu vực này, và nếu đúng vào dịp lễ Tết thì dòng người càng thêm tấp nập, đông vui.
Bãi Trước Vũng Tàu đặt nhiều tượng đá
Bãi Trước Vũng Tàu đặt nhiều tượng đá
Bãi Trước Vũng Tàu lãng mạn trong ánh hoàng hôn
Bãi Trước Vũng Tàu lãng mạn trong ánh hoàng hôn
Bãi Trước Vũng Tàu có bãi tắm nhỏ xinh
Bãi Trước Vũng Tàu có bãi tắm nhỏ xinh
Bãi Trước Vũng Tàu rợp bóng hàng dừa
Bãi Trước Vũng Tàu rợp bóng hàng dừa

Mục lục

1) Du lịch Vũng Tàu
             - Bãi Sau
             - Bãi Trước
             - Bãi Dứa
             - Bãi Dâu
             - Tượng Chúa Kitô Vua
             - Hải Đăng
             - Bạch Dinh
             - Cáp treo Vũng Tàu
             - Đua chó Vũng Tàu
2) Mở rộng điểm đến
             - Suối nước nóng Bình Châu
             - Bãi biển Hồ Cốc
             - Bãi biển Hồ Tràm
             - Bãi biển Thùy Dương
             - Bãi biển Long Hải
             - Đảo Long Sơn
             - Côn Đảo
Địa điểm du lịch
© 2012 - 2024 by Duy Lang