Địa điểm du lịch Kênh gym

Tuần du lịch hè biển Cồn Vành 2013 sắp được tổ chức

27/06/2013 - 2235 view
Tuần du lịch hè biển Cồn Vành 2013 sắp được tổ chức

Theo kế hoạch, các hoạt động chào mừng “Tuần du lịch hè biển Cồn Vành” 2013 sẽ được UBND tỉnh Thái Bình và huyện Tiền Hải phối hợp tổ chức vào ngày 04/8 tới đây.

- Với vị trí địa lý khá thuận lợi trong không gian du lịch bao gồm Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, những năm gần đây, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Thái Bình đã quan tâm sâu sắc tới du lịch tỉnh nhà. Chính vì thế, từ năm 2010, “Tuần du lịch hè biển Cồn Vành” đã được tổ chức, khởi đầu cho mục đích quảng bá tiềm năng du lịch của tỉnh nói chung, của huyện Tiền Hải và biển Cồn Vành nói riêng.

Năm 2013, kế hoạch thực hiện “Tuần du lịch hè biển Cồn Vành” diễn ra vào ngày 19 và 20/7, tuy nhiên, với những ảnh hưởng của cơn bão số 2, bãi biển Cồn Vành vốn đã hoang sơ càng trở nên xơ xác. Mặc dù vậy, với quyết tâm tổ chức nhằm hưởng ứng “Năm du lịch quốc gia đồng bằng sông Hồng 2013”, lãnh đạo huyện Tiền Hải ấn định thời điểm tổ chức vào ngày 04/8, sau khi đã lùi kế hoạch 1 lần.

- Nối tiếp năm 2010, các hoạt động của “Tuần du lịch hè biển Cồn Vành” 2013 sẽ sôi động với các hoạt động thể thao, văn nghệ, bán hàng... không chỉ tạo không khí phấn khởi, vui tươi cho người dân mà còn tạo tiền đề thu hút khách du lịch, các nguồn lực đầu tư cho du lịch, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của huyện.

Nếu so sánh với nhiều địa điểm du lịch ở các tỉnh khác, có thể nói, biển Cồn Vành chưa tạo được nhiều sức hút bởi gần như vẫn còn hoang sơ. Tuy nhiên, cũng chính sự hoang sơ đó lại chỉ ra tiềm năng mạnh mẽ của biển Cồn Vành về khả năng phát triển du lịch biển và du lịch sinh thái trong tương lai gần.

- Cho đến thời điểm này, dù trên thực tế vẫn chưa đảm bảo những điều kiện cơ bản cho một khu du lịch có thể giữ chân du khách dài hạn, nhưng việc tổ chức “Tuần du lịch hè biển Cồn Vành” sẽ là một công tác quảng bá quan trọng cho dự án phát triển du lịch sinh thái tại đây.

- Tiếp xúc với lãnh đạo huyện Tiền Hải cũng như Ban quản lý dự án, điều nhận thấy là sự thừa nhận những khó khăn về cơ sở vật chất ở thời điểm hiện tại không đảm bảo phục vụ cho nhu cầu về ăn, nghỉ của du khách nên việc quảng bá cũng chỉ hướng đến tiềm năng du lịch Cồn Vành.

Năm 2008, Quy hoạch về khu du lịch sinh thái biển Cồn Vành đã được thực hiện một cách chi tiết nhờ sự trợ giúp của Viện Kiến trúc nhiệt đới. Trong thời gian tới, việc hình thành và dự án hoạt động sẽ giúp cho du lịch Thái Bình nói chung và biển Cồn Vành nói riêng ngày càng phát triển hơn.

TTXT du lịch Thái Bình

Mục lục

Du lịch Thái Bình
          - Bãi biển Đồng Châu
          - Cồn Vành
          - Cồn Đen
          - Chùa Keo Thái Bình
          - Đền Tiên La
          - Làng vườn Bách Thuận
          - Làng chạm bạc Đồng Xâm