Địa điểm du lịch Kênh gym

Cồn Vành, Tiền Hải - Thái Bình

Cồn Vành - Thái Bình

Khu du lịch sinh thái biển Cồn Vành có bãi tắm trải dài, thảm rừng ngập mặn xanh tươi, và nguồn hải sản dồi dào... đang trở thành điểm đến lý tưởng của người dân Thái Bình và du khách gần xa, nhất là vào những ngày hè oi ả.


Giới thiệu Cồn Vành Thái Bình

Nằm ở cửa sông Ba Lạt, nơi sông Hồng hòa vào biển cả, Cồn này là bãi sa bồi rộng gần 2.000ha, với địa hình tương đối bằng phẳng, thuộc Khu dự trữ sinh quyển châu thổ sông Hồng (đã được UNESCO công nhận vào tháng 12/2004).

Cồn Vành ở Thái Bình có hệ sinh thái rừng ngập mặn ven biển khá phong phú với các loài thực vật đặc trưng như sú, vẹt, bần, thông... bao phủ một vùng rộng lớn, trở thành nơi cư trú của nhiều loài chim như cò thìa, bồ nông, mòng biển...; trên 200 loài hải sản và khoảng 170 loài tảo có giá trị kinh tế.

Những năm gần đây, hệ thống giao thông đường bộ đã được đầu tư thông suốt, gồm đê PAM và đường cắt ngang qua Cồn nối từ đê PAM chạy thẳng ra biển, dài hơn 3km. Ngoài ra, giao thông đường thủy cũng rất thuận tiện.


Khu du lịch Cồn Vành Thái Bình

Bãi tắm cồn Vành Thái Bình trải dài khoảng 6km, được bao quanh bởi rặng phi lao xanh mát, điểm tô những thảm hoa muống biển khoe sắc tím mộng mơ. Bờ cát nơi đây mịn màng, thoai thoải, mực nước không sâu, sóng vừa phải, lý tưởng cho du khách đắm mình trong làn nước mát.

Trên bờ là các dãy bàn ghế, ô dù màu sắc... đáp ứng nhu cầu tắm biển, vui chơi, vừa làm chỗ cho khách ngả lưng thư giãn. Xen lẫn là các hàng ăn vặt, hay các quầy bán đồ lưu niệm làm từ vỏ ốc, vỏ sò đẹp mắt mà bạn có thể mua về làm quà sau chuyến đi khu du lịch biển Cồn Vành Thái Bình.

Cồn Vành có gì chơi, ăn gì ở đâu nữa : nơi đây cũng gây ấn tượng bình dị với những quán ăn làm bằng tre nứa, được dựng cao hẳn trên bờ biển thoáng mát, phục vụ thực khách các loại hải sản tươi ngon như: ngao, phi phi, bề bề, tôm sú, cua, ghẹ, cá bớp, cá vược, cá song... tươi rói và có giá cả phải chăng.

Ngoài ra, thả bộ dọc bãi biển Cồn Vành Thái Bình theo hướng Nam một đoạn là đến ngọn Hải đăng Ba Lạt, nơi bạn có thể leo lên 10 tầng cao, ngắm nhìn toàn cảnh nên thơ hữu tình, cảm nhận sự mênh mông của biển trời vời vợi, của những con sóng vỗ bờ, đắp cát ngày đêm không mỏi.

Và khi màn đêm buông xuống, bạn có thể nghỉ ngơi tại các khách sạn, nhà nghỉ ở Cồn Vành, cũng khá đầy đủ tiện nghi. Để rồi sáng hôm sau dậy sớm, ngắm bình minh huyền ảo như “dát vàng” trên mặt biển bao la, hay cùng ngư dân nhộn nhịp chuyến đón tàu về, tôm cá đầy khoang.
Cồn Vành Thái Bình - đường đến thơ mộng
Cồn Vành Thái Bình - đường đến thơ mộng
Cồn Vành Thái Bình - du khách tắm biển
Cồn Vành Thái Bình - du khách tắm biển
Cồn Vành Thái Bình - bình minh huyền ảo
Cồn Vành Thái Bình - bình minh huyền ảo
Cồn Vành Thái Bình - quán ăn bên bờ biển
Cồn Vành Thái Bình - quán ăn bên bờ biển
Cồn Vành Thái Bình - thưởng thức ngao hấp sả
Cồn Vành Thái Bình - thưởng thức ngao hấp sả
Cồn Vành Thái Bình - hải đăng Ba Lạt
Cồn Vành Thái Bình - hải đăng Ba Lạt

Mục lục

Du lịch Thái Bình
          - Bãi biển Đồng Châu
          - Cồn Vành
          - Cồn Đen
          - Chùa Keo Thái Bình
          - Đền Tiên La
          - Làng vườn Bách Thuận
          - Làng chạm bạc Đồng Xâm