Địa điểm du lịch Kênh gym

Địa đạo Củ Chi vào Top trải nghiệm dưới lòng đất

14/12/2016 - 4111 view
Địa đạo Củ Chi vào Top trải nghiệm dưới lòng đất

Chuyên trang du lịch của Úc - Traveller vừa bình chọn Địa đạo Củ Chi của Việt Nam vào Top những trải nghiệm du lịch dưới lòng đất thú vị nhất thế giới vì đây là hệ thống đường hầm được xây dựng kỳ công với chiều dài lên tới 250km.

Trang Traveller giới thiệu, Hệ thống Địa đạo Củ Chi được xây dựng từ khoảng năm 1946-1948. Trong thời gian chiến tranh, các đường hầm được những người lính Việt Nam sử dụng như một nơi ẩn náu, cơ sở du kích và hầm trú bom. Với lối vào được ngụy trang cẩn thận, ít ai ngờ Địa đạo Củ Chi dưới lòng đất là cả một hệ thống phòng thủ đầy đủ chức năng bao gồm nhiều phòng ở, bệnh xá, nhà bếp, kho chứa, nơi làm việc...

Ngoài Địa đạo Củ Chi của Việt Nam, Top những trải nghiệm dưới lòng đất tuyệt vời nhất thế giới còn có: Thành phố ngầm Derinkuyu (Thổ Nhĩ Kỳ); Lăng mộ nhà Thanh (Trung Quốc); Mary King's Close (Edinburgh, Scotland); RESO (Montreal, Canada); Hầm mộ Capuchin (Italy); Hệ thống tàu điện ngầm Moscow (Nga); Mỏ muối Salzwelten (Áo); Bảo tàng Cống rãnh (Pháp); Hầm ngục lâu đài Warwick (Anh); Công viên Salina Turda (Romania).

TTXT du lịch TPHCM

Mục lục

Du lịch TPHCM
          - Chợ Bến Thành & Chợ đêm Bến Thành
          - Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn
          - Hội trường Thống Nhất
          - Bảo tàng Chứng tích chiến tranh
          - Khu du lịch Đầm Sen
          - Khu du lịch Suối Tiên
          - Khu du lịch Bình Quới
          - Thảo Cầm Viên Sài Gòn
          - Địa đạo Củ Chi
          - Rừng ngập mặn Cần Giờ