Địa điểm du lịch

Bảo tàng Chứng tích chiến tranh - TPHCM

Bảo tàng Chứng tích chiến tranh

Bảo tàng Chứng tích chiến tranh ở TPHCM (Thành phố Hồ Chí Minh) được thành lập ngay sau ngày đất nước thống nhất, nhằm lưu lại những chứng tích anh hùng của nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh chống các thế lực xâm lược, tố cáo tội ác, nêu bật những hậu quả tàn khốc của chiến tranh và đồng thời kêu gọi hòa bình cho thế giới.

Hiện nay, Bảo tàng lưu giữ hơn 20.000 tài liệu, hiện vật và phim ảnh, hơn 1.500 trong số đó đã được đưa vào giới thiệu ở 8 chuyên đề trưng bày thường xuyên, với các chủ đề như: tra tấn, tù đày, rải chất độc hóa học, rải bom... và các hiện vật như máy bay, đại bác, xe tăng, máy chém và hai ngăn "chuồng cọp" được xây dựng đúng kích thước như ở nhà tù Côn Đảo. Ngoài ra, bảo tàng còn có các phòng trưng bày về chiến tranh biên giới Tây Nam, chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc, vấn đề quần đảo Trường Sa...

Bên cạnh những hoạt động thường ngày, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh có gì nữa, đó là thường xuyên tổ chức các hoạt động với chủ đề khác có liên quan như: Các chương trình ẩm thực sẽ giới thiệu các món ăn thời chiến tranh như khoai mì, cơm nắm, bánh tét, vừng… Những chương trình văn hóa như tình yêu trong chiến tranh rất thu hút công chúng.

Bảo tàng này còn là thành viên của Hội đồng các bảo tàng thế giới và Các bảo tàng vì hòa bình thế giới. Năm 2013, trang du lịch nổi tiếng thế giới Trip Advisor đã bình chọn Bảo tàng Chứng tích chiến tranh Việt Nam lọt top 5 trong số 25 bảo tàng hấp dẫn nhất Châu Á.

Đến tham quan Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, cảm nhận đầu tiên là nơi đây luôn đông khách. Nhưng ở đó, người ta không thấy sự ồn ào của một điểm du lịch, mà là những khoảng lặng, những nét mặt trầm tư xúc cảm. Hình ảnh những vị khách quốc tế đứng lặng người trước một bức ảnh, một hiện vật dường như đã trở thành quen thuộc nơi đây. Bởi trong suy nghĩ, trong tưởng tượng của nhiều người, dù họ có biết về chiến tranh Việt Nam trước đó nhưng họ khó có thể tưởng tượng nổi hậu quả nặng nề và tàn khốc đến như vậy.


* Địa chỉ Bảo tàng Chứng tích chiến tranh ở đâu : 28 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, TPHCM.
- Bảo tàng Chứng tích chiến tranh giờ mở cửa : Sáng từ 7h30 - 12h, chiều 13h30 - 17h, hàng ngày (kể cả Lễ, Tết).
- Bảo tàng Chứng tích chiến tranh giá vé : 40.000đ/người lớn, 20.000đ/trẻ em từ 6 - 16 tuổi, miễn phí trẻ em < 6 tuổi.
Bảo tàng Chứng tích chiến tranh - bom đạn
Bảo tàng Chứng tích chiến tranh - bom đạn
Bảo tàng Chứng tích chiến tranh - máy chém
Bảo tàng Chứng tích chiến tranh - máy chém
Bảo tàng Chứng tích chiến tranh đón khách tham quan
Bảo tàng Chứng tích chiến tranh đón khách tham quan

Tin du lịch Bảo tàng Chứng tích chiến tranh

Mục lục

Du lịch TPHCM
          - Chợ Bến Thành & Chợ đêm Bến Thành
          - Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn
          - Hội trường Thống Nhất
          - Bảo tàng Chứng tích chiến tranh
          - Khu du lịch Đầm Sen
          - Khu du lịch Suối Tiên
          - Khu du lịch Bình Quới
          - Thảo Cầm Viên Sài Gòn
          - Địa đạo Củ Chi
          - Rừng ngập mặn Cần Giờ
Địa điểm du lịch
© 2012 - 2024 by Duy Lang