Địa điểm du lịch Kênh gym

Du lịch Phú Yên nâng chất sản phẩm

25/01/2017 - 1791 view
Du lịch Phú Yên nâng chất sản phẩm

Ngành du lịch Phú Yên đã có một năm sôi động với lượng khách vượt mức 1 triệu lượt so với kế hoạch. Năm Đinh Dậu 2017, du lịch xứ “Hoa vàng cỏ xanh” tiếp tục được kỳ vọng với nhiều sản phẩm được nâng chất cùng sự ra đời những sản phẩm mới của những dự án du lịch đang được khẩn trương triển khai.

Năm 2016, khách các nơi “đổ” về du lịch Phú Yên để được khám phá, trải nghiệm những cảnh đẹp lãng mạn, nên thơ. Gần như tất cả các công ty lữ hành ở TP Hồ Chí Minh và Hà Nội trực tiếp hoặc nối tour với các đơn vị lữ hành địa phương đưa khách về du lịch Phú Yên chiếm phần lớn trong tổng số lượt khách trong năm (1.175.000 lượt khách). Ông Trần Lê Bảo Châu, Chủ tịch Diễn đàn các doanh nghiệp du lịch vừa và nhỏ VTF, cho biết: “Những người làm lữ hành thấy rất thích thú khi khám phá được một vùng đất mới, một sản phẩm du lịch mới. Và các doanh nghiệp thuộc VTF đã đưa hàng chục ngàn lượt khách đến với xứ sở “hoa vàng cỏ xanh” trong năm 2016. Chúng tôi kỳ vọng năm 2017 số lượng khách sẽ tiếp tục tăng lên nếu địa phương có sự chuẩn bị, nâng cao chất lượng dịch vụ và đa dạng sản phẩm”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phát triển du lịch Phú Yên Phan Đình Phùng nói: “Chúng ta cần có những sản phẩm du lịch đa dạng, chất lượng thực sự như ý nghĩa của cụm từ “hoa vàng cỏ xanh” thật thanh bình, lãng mạn chứ không chỉ mang tính hình tượng nghệ thuật. Nếu như năm 2016 là năm của sự phát triển vượt trội của việc thu hút du khách đến vùng đất mới, thì năm 2017 sẽ là năm của sự đầu tư phát triển sản phẩm dịch vụ du lịch Phú Yên”. Để bắt đầu cho hành trình ấy, một trong những hướng đi mà tỉnh đang mở ra và được sự hưởng ứng của các doanh nghiệp là tạo cơ chế thông thoáng, ưu đãi để thu hút đầu tư các dự án du lịch.

Hiện tỉnh đang tạo điều kiện cho các nhà đầu tư xúc tiến triển khai nhiều dự án như: Dự án khu du lịch liên hợp cao cấp Phú Yên của Công ty TNHH New City; khu du lịch Sao Mai, khách sạn và khu du lịch Gành Đỏ (TX Sông Cầu), một số dự án khách sạn ven biển TP Tuy Hòa, giai đoạn hai dự án Khu du lịch sinh thái Hòn ngọc Bãi Tràm... Trong đó, dự án Khu du lịch liên hợp cao cấp Phú Yên và Khu du lịch Sao Mai đang triển khai, hứa hẹn mang đến những sản phẩm du lịch Phú Yên cao cấp, biến một vùng biển, đảo hoang sơ trở thành điểm đến du lịch xinh đẹp, hấp dẫn và thịnh vượng trong tương lai. Như cách nói của Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Tấn Việt, việc thúc đẩy triển khai các dự án lớn ví như “xây tổ cho đại bàng” để hút “đại bàng” về trú ngụ!

Không chỉ dừng lại ở đó, hiện có khá nhiều dự án du lịch Phú Yên đang chuyển động. Các địa phương trong tỉnh cũng đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá và thu hút đầu tư các dự án du lịch; trong đó có nhiều dự án du lịch đi vào hoạt động trong năm 2017.

Quyết tâm để du lịch Phú Yên trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh, Tỉnh ủy đã ban hành Chương trình hành động về đầu tư phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh giai đoạn 2016-2020; đồng thời chỉ đạo rà soát lại tất cả các dự án du lịch đã cấp phép, đặc biệt là các dự án ven biển. Nếu chủ đầu tư nào thật sự có tiềm lực, thiện chí triển khai dự án thì cần có cam kết cụ thể; kiên quyết thu hồi đối với những “dự án treo”, không để tình trạng lập dự án để “xí chỗ” như lâu nay. Chính quyền cần tranh thủ mọi nguồn lực; tạo điều kiện tốt nhất, đúng luật pháp để các chủ đầu tư yên tâm triển khai dự án - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Tấn Việt cho biết.

TTXT du lịch Phú Yên

Mục lục

Du lịch Phú Yên
          - Ghềnh Đá Đĩa
          - Bãi biển Tuy Hòa
          - Tháp Nhạn Tuy Hòa
          - Đèo Cả
          - Vũng Rô
          - Đầm Ô Loan
          - Đảo Nhất Tự Sơn
          - Bãi biển Long Thủy