Địa điểm du lịch

Bản đồ đường đi Đèo Ô Quy HồĐèo Ô Quy Hồ ở đâu : nằm trên tuyến quốc lộ 4D cắt ngang dãy Hoàng Liên Sơn. Đèo nối liền hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu với đỉnh đèo cũng chính là ranh giới giữa hai tỉnh. Đường đèo Ô Quy Hồ là cung đèo dài nhất tại vùng núi Tây Bắc Việt Nam - gần 50 km và độ cao gần 2000 m.

Chinh phục đèo Ô Quy Hồ mùa nào ?

Đường đi Ô Quy Hồ từ bên này qua bên kia đèo dù vào mùa nào cũng luôn khiến người ta không khỏi ngỡ ngàng với sự đổi thay đến chóng mặt của khí hậu miền sơn cước nơi đây.

Vào mùa hạ khi bên Lào Cai, từ Sapa đi đèo Ô Quy Hồ không khí mát mẻ pha chút lành lạnh của phố núi mờ sương - thì bên Lai Châu nắng lại chói chang và bỏng rát, cỏ cây hanh hao dưới ánh mặt trời.

Khi mùa đông đến, bên Lai Châu tiết trời vẫn có chút nắng vào giữa trưa hong khô những vách núi dựng đứng - nhưng bên Lào Cai thì lạnh giá, sương mù phủ kín.

Thời điểm trong ngày đẹp nhất trên đèo Ô Quy Hồ là vào buổi chiều tà khi hoàng hôn nhuộm đỏ bao trùm không gian núi non huyễn hoặc.

Vào những đêm rằm, ánh trăng sáng vằng vặc, chênh chếch trải xuống những vách núi sừng sững, như một bức tranh đậm chất oai hùng, đó thực sự là một nét chấm phá đầy vẻ huyền ảo và mê hoặc.

Mục lục

Du lịch Lào Cai
   (1) Du lịch Sapa
              - Bản Cát Cát của người H'Mông
              - Bản Tả Phìn của người Dao đỏ
              - Bản Tả Van của người Giáy
              - Nhà thờ đá Sapa
              - Núi Hàm Rồng Sapa
              - Cầu Mây Sapa
              - Bãi đá cổ Sapa
              - Thác Bạc Sapa
              - Đèo Ô Quy Hồ
              - Cáp treo Fansipan
              - Đỉnh Fansipan (leo núi)
   (2) Quanh Sapa
              - Chợ phiên Bắc Hà
              - Dinh Hoàng A Tưởng
              - Du lịch Y Tý
Địa điểm du lịch
© 2012 - 2023 by Duy Lang