Hòn Mun ở Nha Trang - thiên đường lặn biển

Lặn biển Hòn Mun

Đảo Hòn Mun nổi tiếng là một trong những thủy cung giàu và đẹp nhất của vùng biển Việt Nam lẫn khu vực Đông Nam Á. Được gọi là Hòn Mun vì phía Đông Nam của đảo có những mỏm đá nhô cao, vách dựng hiểm trở tạo thành hang động, đặc biệt đá ở đây đen tuyền như gỗ mun, rất hiếm thấy ở những nơi khác.

Do địa thế của đảo Hòn Mun rất gần với dòng hải lưu nóng từ phía xích đạo đưa tới, nên thích hợp với điều kiện phát triển của san hô, và nhiều loại sinh vật biển nhiệt đới cũng về đây quần tụ. Theo thống kê, trên thế giới có khoảng 2.000 loài san hô và sinh vật biển thì ở Hòn Mun đã có tới 1.500 loài, trong đó đã tìm thấy 340 trong tổng số hơn 800 loài san hô cứng trên thế giới.

Hòn Mun còn là khu bảo tồn biển, việc bảo vệ môi trường ở đây được thực hiện nghiêm ngặt, nên khu vực lặn biển rất sạch và nước trong. Những ngày nắng đẹp nhìn từ trên thuyền có thể thấy cả rạn san hô ở dưới đáy biển.

- Khi lặn xuống độ sâu cỡ 10 mét, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những rừng san hô bạt ngàn dưới đáy, tận tay chạm vào những bông hoa san hô tuyệt đẹp cùng những sinh vật biển đầy màu sắc.

- Đến độ sâu khoảng 18 mét, thì không còn san hô, nhưng có rất nhiều hang động, phải dùng đèn để quan sát những sinh vật biển chuyên sống trong bóng tối như tôm, mực, tôm hùm, cá đuối…

Một điều thú vị ở Hòn Mun là dù bạn biết bơi hay không thì bạn vẫn có thể tham gia lặn biển, vì hướng dẫn viên sẽ có các bài học lặn phù hợp cho bạn, và khi lặn họ sẽ luôn theo sát bạn trong hành trình ngắm nhìn thế giới sống động dưới đại dương, diễn ra khoảng 15 đến 30 phút.
Hòn Mun - thiên đường lặn biển
Hòn Mun - thiên đường lặn biển
Fisherman bay
Fisherman bay
Big wall
Big wall
Small rock
Small rock
Hard rock
Hard rock
Rom wall
Rom wall

Mục lục

Du lịch Khánh Hòa
   (1) Du Lịch Nha Trang
              - Bãi biển Nha Trang
              - Tháp Bà Ponagar
              - Suối khoáng nóng Tháp Bà
              - Chợ đêm Nha Trang
              - Chợ Đầm
   (2) Vịnh Nha Trang
              - Hòn Tre
              - Hòn Miễu
              - Hòn Tằm
              - Hòn Một
              - Hòn Mun
              - Hòn Nội
   (3) Quanh Nha Trang
              - Bãi Dài
              - Bãi biển Dốc Lết
              - Đảo Bình Ba
              - Bán đảo Đầm Môn
                     - Bãi biển Xuân Đừng
              - Bãi biển Đại Lãnh

© 2012 - 2017 by Duy Lang
Loading