Địa điểm du lịch Kênh gym

Bãi Dài Nha Trang

Bãi Dài - Nha Trang

Bãi Dài Nha Trang từ lâu đã nổi tiếng là một bờ biển đẹp, trải dài hơn 10 cây số, uốn mình “vẽ” nên một đường cong quyến rũ giữa cảnh quan đậm nét hoang sơ. Nơi đây còn có nguồn hải sản tươi ngon cùng các dịch vụ giải trí trên biển, trở thành điểm đến hấp dẫn cả người dân địa phương lẫn khách du lịch trong và ngoài nước.

Bãi Dài Nha Trang vốn là tên gọi phổ biến với du khách vì nằm ở ngoại vi thành phố Nha Trang, còn địa giới hành chính thì thuộc huyện Cam Lâm, phía Bắc bán đảo Cam Ranh, nên cũng được gọi là Bãi Dài Cam Ranh, Bãi Dài Cam Lâm.

Bãi tắm chính của khu du lịch Bãi Dài Nha Trang tọa lạc dưới chân đèo Cù Hin, kéo dài khoảng 1km với bờ cát mịn, nước biển trong xanh, độ sâu vừa phải, lý tưởng để nô đùa cùng sóng biển hay thư giãn đắm mình trong làn nước mát.

- Khi vừa đặt chân đến đây, du khách sẽ có cảm giác như đang bước vào một khu chợ sát biển, với dãy hàng quán phục vụ ăn uống ở Bãi Dài Nha Trang cùng nhiều loại hải sản như mực, ghẹ, tôm, cua, ốc, cá... tươi sống. Hải sản Bãi Dài Nha Trang khá phong phú và giá tương đối rẻ. Cách chế biến ở đây thường chỉ nướng, luộc, hấp vì theo người dân miền biển, làm theo cách đơn giản sẽ giữ được vị ngọt tự nhiên của hải sản lẫn vị mặn mà của biển. Một điều thú vị nữa là nước biển sẽ tràn đến tận nơi bạn ngồi khi có đợt sóng dài. Nhiều du khách tỏ ra thích thú khi vừa được thưởng thức hải sản tươi ngon vừa có thể “nghịch” nước.

- Bãi Dài Nha Trang có gì nữa, cách không xa dãy quán là khu vui chơi trên biển với đa dạng các hoạt động như canô kéo dù bay, phao chuối, môtô nước, lướt ván, tổ hợp nhà phao trên biển..., cùng các tour trải nghiệm như đi lặn biển ngắm san hô, cắm trại đêm và ngủ lều trên bờ biển, tổ chức các chương trình Team-building...

Ngoài khu vực bãi tắm chính, thì dọc theo bờ biển đã có một vài khu resort, khách sạn ở Bãi Dài Nha Trang đi vào hoạt động, số còn lại đang tiếp tục xây dựng, hứa hẹn trong tương lai gần nơi đây sẽ là phố biển sang trọng và hiện đại.


* Theo kinh nghiệm du lịch Bãi Dài Nha Trang, đây là mặt biển ngang và không có đảo che chắn phía ngoài, khoảng từ tháng 9 âm lịch năm trước đến hết tháng 3 âm lịch năm sau thường xuất hiện xoáy ngầm do gió mùa Đông Bắc thổi mạnh. Bạn nên tắm biển ở khu vực an toàn theo bảng báo, chỉ dẫn của các nhân viên cứu hộ.
Bãi Dài Nha Trang - khu vui chơi giải trí trên biển
Bãi Dài Nha Trang - khu vui chơi giải trí trên biển
Bãi Dài Nha Trang lý tưởng cho chuyến du lịch biển
Bãi Dài Nha Trang lý tưởng cho chuyến du lịch biển
Bãi Dài Nha Trang - canô kéo phao chuối
Bãi Dài Nha Trang - canô kéo phao chuối
Bãi Dài Nha Trang - dãy hàng quán phục vụ ăn uống
Bãi Dài Nha Trang - dãy hàng quán phục vụ ăn uống
Bãi Dài Nha Trang có nhiều hải sản tươi sống
Bãi Dài Nha Trang có nhiều hải sản tươi sống
Bãi Dài Nha Trang - cắm trại đêm trên bờ biển
Bãi Dài Nha Trang - cắm trại đêm trên bờ biển

Mục lục

Du lịch Khánh Hòa
   (1) Du Lịch Nha Trang
              - Bãi biển Nha Trang
              - Tháp Bà Ponagar
              - Suối khoáng nóng Tháp Bà
              - Chợ đêm Nha Trang
              - Chợ Đầm
   (2) Vịnh Nha Trang
              - Hòn Tre
              - Hòn Miễu
              - Hòn Tằm
              - Hòn Một
              - Hòn Mun
              - Hòn Nội
   (3) Quanh Nha Trang
              - Bãi Dài Nha Trang
              - Bãi biển Dốc Lết
              - Đảo Bình Ba
              - Bán đảo Đầm Môn
                     - Bãi biển Xuân Đừng
              - Bãi biển Đại Lãnh