Địa điểm du lịch

Câu cá U Minh Thượng - Kiên Giang

Câu cá rừng U Minh Thượng

Cuối tuần, nhiều người chọn đi câu cá ở U Minh Thượng làm thú vui. Nơi đây, vừa có thể câu cá, vừa được ngắm vẻ đẹp nguyên sơ của rừng tràm mênh mông, bát ngát. Điều hấp dẫn là đi câu cá lóc ở U Minh Thượng dễ dính nhiều con to bằng bắp chân, nặng 3 - 4 kg; hay cá rô gai xấp xỉ 200 gram, lươn rừng cỡ lớn cũng không ít...

Đồ nghề của dân đi câu bây giờ khá chuyên nghiệp, họ xách theo lỉnh kỉnh gồm cần câu máy, mồi, có cả nón lá, áo mưa... đến vườn quốc gia U Minh Thượng chỉ thêm mua vé và thuê xuồng ba lá, vỏ lãi hoặc đi dọc kênh Hồ Hoa Mai thả câu. Câu được bao nhiêu hưởng bấy nhiêu, không giới hạn số lượng với điều kiện là phải câu thủ công.

Với những tay mê câu, ở gần thì mỗi tuần, ở xa thì mỗi tháng lại dành ra một hoặc vài ngày để tới vườn quốc gia U Minh Thượng tận hưởng thú vui, riết rồi đâm nghiện. Tuy số cá câu được trong một ngày không đáng là bao, nhưng với họ cái cảm giác thú vị nhất là khi nhìn thấy cá đớp mồi, cắn câu và từ từ kéo cần lên, nếu may mắn dính cá to thì còn “sướng” nữa!

Theo kinh nghiệm của dân chuyên, nơi nào có trảng nước với nhiều bèo tai tượng thường là chỗ có nhiều cá. Đối với câu cá lóc U Minh Thượng thì phải nhấp mồi lúc sáng sớm hoặc về chiều, còn cá rô thì thả câu từ 9 giờ sáng, cá thác lác thì câu giờ nào cũng ăn mồi. Ai mát tay thì mỗi lần vào vườn quốc gia U Minh Thượng, câu dính vài chục con cá rô mề, cá lóc, cá trê... là chuyện thường tình.

Khách cũng có thể đặt chế biến các món ăn tại chỗ từ thành quả câu được, bảo đảm có đầy đủ rau rừng cho cảm nhận trọn vẹn hương vị đậm đà của đặc sản cá rừng U Minh Thượng như đọt rau choại, lá mỏ quạ, rau nụ áo, bồn bồn tươi... chấm với nước mắm me cay. No cành thì lên võng đong đưa, tận hưởng không gian trong lành, yên ả.


* Từ năm 2004, vườn quốc gia U Minh Thượng đã bắt đầu khai thác dịch vụ câu cá trong rừng. Câu cá cả ngày chỉ khoảng 50.000 đồng/người. Đúng 5 giờ sáng, phòng vé mở cửa bán vé vào rừng. Từ bến đi vào một điểm câu trung bình mất khoảng hơn 1 giờ đồng hồ qua các kênh rạch chính. Dọc bờ kênh là rừng lau sậy ngút ngàn, rừng tràm thăm thẳm trong mây. Người mới đến lần đầu sẽ có cảm giác nhỏ bé trong một thế giới mênh mang. Càng đi càng thấy rộng lớn, vắng bóng người, chim, cá tự do sinh sôi nảy nở.

- Du khách đến vườn quốc gia U Minh Thượng câu cá nhiều hơn một ngày, có thể nghỉ lại các khu nhà nghỉ, khách sạn ngay tại ấp Công Sự, xã An Minh Bắc, huyện U Minh Thượng, hoặc nghỉ ngay trong những tum nhà trọ giữa rừng.
Câu cá U Minh Thượng khiến nhiều tay mê mẩn
Câu cá U Minh Thượng khiến nhiều tay mê mẩn
Câu cá U Minh Thượng lúc chiều về
Câu cá U Minh Thượng lúc chiều về
Vườn quốc gia U Minh Thượng - câu lươn khủng
Vườn quốc gia U Minh Thượng - câu lươn khủng

Mục lục

Du lịch Kiên Giang
     1) Du lịch Hà Tiên
              - Khu du lịch Mũi Nai
              - Quần đảo Hải Tặc
              - Khu du lịch Hòn Phụ Tử
              - Quần đảo Bà Lụa
     2) Du lịch Rạch Giá
              - Vườn quốc gia U Minh Thượng
              - Quần đảo Nam Du
              - Đảo Thổ Chu
     3) Du lịch Phú Quốc
Địa điểm du lịch
© 2012 - 2021 by Duy Lang