Địa điểm du lịch Kênh gym

Một cặp lươn khủng được bắt tại rừng U Minh Hạ

21/05/2012 - 3279 view
Cặp lươn khủng được bắt ở rừng U Minh Hạ

Chủ nhân của cặp lươn khủng là anh Vũ Thành Công (24 tuổi), trú tại ấp 13, xã Khánh Thuận, huyện U Minh (Cà Mau). Anh Công cho biết: "Sáng sớm người dân thường đánh bắt cá, lươn mang về bán tại điểm kênh 11. Lươn ở đây thì nhiều con to lắm, nhưng 2 năm nay mới mua được cặp lươn to như vậy".

Trong 2 con lươn mà anh Công bắt lên cho khách xem, con nhỏ nặng 1,3kg và con to nặng gần 2kg, có chiều dài hơn 1m. Những con lươn “khủng” trên, chủ yếu người dân đánh bắt bằng cách thả câu cắm, một số dùng kích điện… Hai con lươn phía trên lưng đều có một màu đen xám, phần bụng màu vàng óng. Khi được bắt vào thau nước bò rất chập chạp, không còn hoạt bát như ở dưới đầm lầy.

Cặp lươn trên mà anh Công vừa mua lại của người dân có giá hơn 200 ngàn đồng/1kg. Còn loại lươn dưới 1kg và trên 1kg chút đỉnh thì giá giao động từ 150 - 170 ngàn đồng/kg. Theo anh Công, dù lươn rất to, nhưng người mua vẫn chọn loại vừa vừa để ăn. Còn những con lươn “khủng” này là loại sống lâu năm, người mua đôi lúc có cảm giác sờ sợ.

Anh Thịnh, nhân viên một doanh nghiệp trồng rừng tại vườn quốc gia U Minh Hạ cho biết: năm ngoái, cũng tại đây anh và một số người bạn đã mua con lươn nặng 2,1kg. Ngoài lươn ra, rừng U Minh Hạ còn có loại chuột đồng 4 con mà nặng đến 6,5kg.

Vườn quốc gia U Minh hạ nổi tiếng là có nhiều loài động thực vật phong phú. Nhưng việc người dân đánh bắt được lươn lớn như trên, khiến ai nhìn thấy cũng trầm trồ và ngạc nhiên. Nên nhiều người dân đi mua tôm cá, lươn luôn muốn tận mắt nhìn xem con lươn “khủng” mà chủ nhân đang nuôi giữ.

TTXT du lịch Cà Mau

Mục lục

Du lịch Cà Mau
          - Mũi Cà Mau
          - Đảo Hòn Khoai
          - Vườn quốc gia U Minh Hạ
          - Hòn Đá Bạc