Địa điểm du lịch Kênh gym

Vịnh Vĩnh Hy - Ninh Thuận

Vịnh Vĩnh Hy

Vịnh Vĩnh Hy quyến rũ du khách bởi cảnh quan tuyệt đẹp, đậm nét hoang sơ. Một bề là mặt biển bao la, sóng gợn lăn tăn như những dải lụa đào. Ba bề còn lại là đồi núi mướt xanh, điểm tô những khối đá muôn hình vạn trạng.

Chuyến du lịch bụi Vịnh Vĩnh Hy sẽ khó mà bỏ qua hành trình vi vu trên cung đường ôm quanh Núi Chúa, cảnh sắc như tranh với hàng dương chạy dài bên bờ biển xanh biếc, thi thoảng lại bắt gặp những bãi cát trắng tinh như chấm phá cho bức tranh thêm thơ mộng, xa xa là các hòn đảo nhấp nhô, trên cao mây trời vời vợi...

Gần tới làng chài Vịnh Vĩnh Hy đã trông thấy tấp nập ghe tàu neo đậu, lô nhô những mái nhà xen lẫn bóng dừa... chẳng mấy chốc đã đến nơi. Tại đây, bạn có thể dạo quanh, thăm thú cuộc sống của người dân làng chài mộc mạc.

Sau đó dừng chân tại bến tàu đáy kính Vịnh Vĩnh Hy, nơi bạn sẽ bắt đầu cho chuyến hải trình ngoạn cảnh. Chiếc tàu lướt êm trên mặt biển lộng gió, đưa du khách hướng ra cửa vịnh. Qua đáy kính, bạn sẽ được chiêm ngưỡng rạn san hô “mọc” ken dày, kết thành những thảm màu ẩn hiện sau làn nước trong xanh.

- Và ngắm nhìn những vách đá cheo leo, những “hang én” khoét sâu vào triền núi, trên phủ lớp cây rừng xanh tươi, dưới sóng vỗ tung bọt trắng xóa... hay thấp thoáng phía tầng cao là Vịnh Vĩnh Hy Resort Amanoi với thiết kế đẹp mắt.

Tàu cập vào bãi Cóc, bãi Bà Điên cát trắng nhỏ xinh, cho bạn thỏa thích tắm biển, hay thử sức leo lên những vách đá muôn hình. Bạn cũng có thể lặn biển với kính và ống thở, để tận mắt thấy, tay sờ vào những phiến san hô sinh động.

Sau một vòng khám phá Vịnh Vĩnh Hy, tàu sẽ ghé vào các bè nổi cho bạn thưởng thức đủ loại hải sản tươi ngon, như: ốc bàn tay, ốc vú nàng, ốc mặt trăng, ốc nhảy, ốc giác... cho đến hàu hương, mực, tôm, cua, cá... với giá phải chăng.

Trở lên bờ, các nhà nghỉ, khách sạn ở Vịnh Vĩnh Hy với số lượng tương đối cho bạn chọn lựa. Và khi đêm xuống, bạn thả bộ dạo chơi, ngắm ánh đèn lung linh từ các tàu thuyền neo đậu, tựa như một thành phố nổi trên mặt biển lấp lánh.

Theo kinh nghiệm du lịch Vịnh Vĩnh Hy, để chuyến đi thêm phần dư âm, sáng hôm sau bạn dậy sớm, chọn mộc góc nhìn bao quát, vừa nhâm nhi hương vị cafe vừa thả hồn theo những cơn gió mát rượi, và ngắm ánh bình minh xuyên qua lớp sương mỏng manh như những sợi tơ giăng đầy trên vịnh biển nên thơ.
Vịnh Vĩnh Hy - làng chài tấp nập ghe thuyền
Vịnh Vĩnh Hy - làng chài tấp nập ghe thuyền
Vịnh Vĩnh Hy - bãi tắm Bà Điên
Vịnh Vĩnh Hy - bãi tắm Bà Điên
Vịnh Vĩnh Hy - resort cao cấp
Vịnh Vĩnh Hy - resort cao cấp
Vịnh Vĩnh Hy - đi tàu đáy kính
Vịnh Vĩnh Hy - đi tàu đáy kính
Vịnh Vĩnh Hy - rạn san hô
Vịnh Vĩnh Hy - rạn san hô
Vịnh Vĩnh Hy - du khách ra khu bè nổi
Vịnh Vĩnh Hy - du khách ra khu bè nổi

Mục lục

Du lịch Ninh Thuận
          - Vườn quốc gia Núi Chúa
                     - Vịnh Vĩnh Hy
                     - Bãi biển Bình Tiên
          - Bãi biển Cà Ná
          - Bãi biển Ninh Chữ
          - Đồi cát Nam Cương
          - Đèo Ngoạn Mục
          - Làng gốm Bàu Trúc
          - Tháp Pôklông Garai