Địa điểm du lịch Kênh gym

Suối Tiên Mũi Né

Suối Tiên Mũi Né

Suối Tiên Mũi Né (Phan Thiết, Bình Thuận) hay còn gọi Suối Hồng Mũi Né, gây ấn tượng mạnh với du khách bởi dòng nước nhuộm màu phù sa, uốn lượn giữa một bên là bức tường cát sừng sững hai màu trắng đỏ, bên còn lại cây cỏ xanh tươi, điểm xuyến những khóm hoa dại khoe sắc thắm, tạo nên khung cảnh hữu tình, thơ mộng.

Do nằm ẩn khuất sau đồi cát, thiên nhiên đậm vẻ hoang sơ nên hình ảnh Suối Tiên Mũi Né Hàm Tiến còn khá xa lạ với khách du lịch, ngay cả với người dân địa phương thì không phải ai cũng biết. Chỉ vài năm gần đây, Suối Tiên ở Mũi Né mới dần được nhiều người biết đến bởi vẻ đẹp được ví như chốn bồng lai qua những tấm hình đầy mê hoặc.

Dòng nước ở Suối Tiên Mũi Né không chảy xiết mà nhẹ nhàng trôi, cao trên mắt cá, nơi sâu nhất cũng không quá đầu gối, rất lý tưởng để dạo bước chân trần giữa lòng suối mát lạnh, ngắm nhìn những cột cát muôn hình kỳ thú, lúc như bàn chông khổng lồ, lúc như bức phù điêu được chạm khắc khéo léo... nổi bật trên nền trời xanh thẳm.

Hơn nữa, dọc theo dòng suối còn có nhiều lối dẫn lên đỉnh đồi mà du khách có thể men theo, để được ngắm nhìn toàn cảnh Suối Tiên Mũi Né tuyệt đẹp từ trên cao. Bên kia là thảm dừa xanh ngát trải rộng; phía dưới là tua tủa những nhũ cát phơi mình đón nắng, chĩa thẳng lên trời như những kim tự tháp, những tòa lâu đài óng ánh; và dòng suối êm đềm trôi giữa, như kẻ một đường chia hai nửa giang sơn...

Tiếp bước về phía thượng nguồn Suối Tiên Mũi Né có gì hay nữa, du khách sẽ bắt gặp một mạch nước kỳ lạ như chảy ra từ sa mạc. Chính điều này đã khiến người dân địa phương liên tưởng đến những điều thần bí, siêu nhiên. Họ cho rằng, dòng nước này là của trời ban cho vùng khô cằn nắng cháy, và có lẽ cái tên Suối Tiên cũng bắt nguồn từ đó.

Du khách có thể đến khám phá Suối Tiên Mũi Né hầu như quanh năm, mỗi mùa mỗi vẻ đẹp riêng. Hè về, nắng vàng như rót mật, màu tím của những khóm hoa lục bình điểm tô dòng suối. Xuân đến, hoa bưởi, hoa chanh khoe sắc, đua hương theo gió thoảng. Và nếu trở lại tham quan Suối Tiên Mũi Né sau một khoảng thời gian hay sau mỗi mùa mưa gió, bạn sẽ ngạc nhiên khi nhận ra bức tường cát nơi đây đã biến đổi thành những tác phẩm mới.

Có thể nói, trong số nhiều địa danh cùng mang tên Suối Tiên ở nước ta, thì khu du lịch Suối Tiên Mũi Né có cảnh quan độc đáo nhất với gam màu rực đỏ. Đến đây thưởng ngoạn, người ta như được chìm đắm trong không gian cổ tích.
Suối Tiên Mũi Né điểm tô những khóm hoa khoe sắc
Suối Tiên Mũi Né điểm tô những khóm hoa khoe sắc
Suối Tiên Mũi Né có những lối nhỏ để leo lên cao
Suối Tiên Mũi Né có những lối nhỏ để leo lên cao
Suối Tiên Mũi Né với bức tường sa nhũ độc đáo
Suối Tiên Mũi Né với bức tường sa nhũ độc đáo
Suối Tiên Mũi Né như được tạo tác mà thành
Suối Tiên Mũi Né như được tạo tác mà thành
Suối Tiên Mũi Né cuốn hút cả du khách nước ngoài
Suối Tiên Mũi Né cuốn hút cả du khách nước ngoài
Suối Tiên Mũi Né - mạch nước chảy ra từ đồi cát
Suối Tiên Mũi Né - mạch nước chảy ra từ đồi cát

Mục lục

Du lịch Bình Thuận
 - Du lịch Phan Thiết
   (1) Du lịch Mũi Né
              - Đồi Cát Bay
              - Suối Tiên
              - Hòn Rơm
   (2) Các điểm du lịch lân cận
              - Bãi biển Đồi Dương
              - Tháp Pôshanư
              - Dinh Thầy Thím
              - Núi Tà Cú
              - Bàu Trắng
              - Cù Lao Câu
              - Ghềnh Son