Địa điểm du lịch Kênh gym

Hòn Rơm Mũi Né

Hòn Rơm - Mũi Né

Hòn Rơm Mũi Né là một ngọn núi nhỏ vươn mình ra biển, dưới chân núi là triền cát trải dài, rì rào sóng vỗ... cảnh quan sơn thủy hữu tình, trở thành nơi lý tưởng cho chuyến dã ngoại, tắm biển, và thưởng thức hải sản tươi sống.

Trên khắp Hòn phủ dày một loại cỏ ống có chiều cao trung bình khoảng nửa mét. Vào mùa nắng lớn, cỏ bị cháy khô, ngã sang màu vàng trên diện tích rộng. Ngư dân đi biển, từ ngoài khơi nhìn vào, thấy dáng núi vàng ươm giống như một đụn rơm khổng lồ, nên mới gọi là Hòn Rơm. Còn đến mùa mưa, nơi đây lại mang vẻ đẹp của thảo nguyên bên bờ biển, với lớp áo xanh tươi của thảm cỏ, hàng dương, hàng dừa lao xao, chấm phá những bãi đá cuội muôn hình, những bông hoa xương rồng hé nở...

Nơi đây được xem như một tiểu khu du lịch của Mũi Né, gồm các khách sạn Hòn Rơm 1 Mũi Né, Hòn Rơm 2 Mũi Né, Thùy Trang, Thùy Dương, Nắng Hòn Rơm resort... với nhiều tiện ích, trong đó có cả dịch vụ ngủ lều khá hay.

Bãi biển Hòn Rơm Mũi Né trải dài cùng bờ cát rộng, nước xanh trong và hầu như không có đá ngầm, thích hợp cho du khách đắm mình trong làn nước mát, nô đùa cùng sóng biển. Và không thể thiếu các môn thể thao cảm giác mạnh như: lái mô tô nước, canô kéo dù bay, lướt ván buồm, lướt ván diều, hay đi tàu đáy kính ngắm san hô quanh vịnh..., sẽ là trả lời thỏa đáng cho câu hỏi Hòn Rơm Mũi Né có gì chơi !

Vui chơi đã thỏa thích, bạn có thể thưởng thức đủ loại hải sản tươi ngon với giá cả phải chăng tại các nhà hàng trong resort ở Hòn Rơm Mũi Né, quán ăn ven biển, hoặc mua từ những người bán rong và chế biến tại chỗ các món đơn giản như luộc hay nướng thơm lừng... vừa nhâm nhi, vừa ngắm biển trời bao la, vi vu gió thoảng.

Về chiều, Hòn Rơm Mũi Né còn là điểm ngắm hoàng hôn buông dần trên biển đầy lãng mạn, thích hợp cho chuyến dạo bộ chân trần trên cát, chiêm ngưỡng những gam màu huyễn hoặc nhuộm thẫm không gian.

Buổi tối ở khu du lịch Hòn Rơm Mũi Né, bạn có thể thuê ghe, tàu đáy kính đi câu mực, cá ban đêm, rồi thưởng thức “chiến lợi phẩm” ngay trên tàu, tận hưởng thú tiêu dao giữa bồng bềnh sóng nước. Hay cùng bạn bè, người thân quây quần bên lửa trại bập bùng, ngân nga giọng hát mộc với tiếng đàn ghita du lãng, sẽ là trải nghiệm thi vị.
Hòn Rơm Mũi Né với các môn thể thao trên biển
Hòn Rơm Mũi Né với các môn thể thao trên biển
Hòn Rơm Mũi Né - khu nhà hàng ăn uống
Hòn Rơm Mũi Né - khu nhà hàng ăn uống
Hòn Rơm Mũi Né với dịch vụ ngủ lều
Hòn Rơm Mũi Né với dịch vụ ngủ lều
Khách sạn ở Hòn Rơm Mũi Né
Khách sạn ở Hòn Rơm Mũi Né
Hòn Rơm Mũi Né trong sắc hoàng hôn huyền ảo
Hòn Rơm Mũi Né trong sắc hoàng hôn huyền ảo
Hòn Rơm Mũi Né - quây quần bên lửa trại
Hòn Rơm Mũi Né - quây quần bên lửa trại

Mục lục

Du lịch Bình Thuận
 - Du lịch Phan Thiết
   (1) Du lịch Mũi Né
              - Đồi Cát Bay
              - Suối Tiên
              - Hòn Rơm
   (2) Các điểm du lịch lân cận
              - Bãi biển Đồi Dương
              - Tháp Pôshanư
              - Dinh Thầy Thím
              - Núi Tà Cú
              - Bàu Trắng
              - Cù Lao Câu
              - Ghềnh Son