Địa điểm du lịch Kênh gym

Mộc Châu mùa hoa cải trắng

Mộc Châu mùa hoa cải

Mộc Châu mùa hoa cải tháng mấy : Mỗi độ thu về đến chớm đầu đông (cuối tháng 10 đến đầu tháng 12), cao nguyên Mộc Châu như chìm trong một không gian cổ tích với bạt ngàn hoa cải khoe sắc trắng tinh khôi, cùng những nương chè xanh mướt lóng lánh sương mai, điểm xuyến sắc vàng rực rỡ của hàng rào hoa dã quỳ, ôm quanh bản làng mộc mạc còn ngái ngủ dưới nắng thu.

Tiết trời se lạnh, làn sương ôm ấp thảo nguyên, những tia nắng vàng dịu nhẹ len lỏi vào từng góc nhỏ, và Mộc Châu mùa hoa cải trắng sáng bừng lên vẻ thơ mộng, nở bung cả nền trời xanh thẳm. Hoa cải trắng phủ khắp các sườn đồi, trải rộng trên những cánh đồng ngút tầm mắt, điểm xuyết thêm sắc đỏ ấm áp của hoa trạng nguyên và màu nâu trầm của đất. Và có lẽ đẹp nhất là ở rừng thông Bản Áng, nơi cả thung lũng hoa cải tựa mây trắng bồng bềnh, tỏa hương thơm dìu dịu, làm say đắm những tâm hồn lãng mạn.


Đi Mộc Châu mùa hoa cải trắng

Khu vực rừng thông bản Áng

- Bản Áng là một bản làng xinh xắn với người dân tộc Thái sinh sống, nằm ngay phía sau rừng thông, nơi đây có hàng chục hécta hoa cải nở trắng xóa các quả đồi, và những cánh đồng trải xa hút tầm mắt với những lối mòn thơ mộng, giữa không gian yên tĩnh chỉ có tiếng chim hót và tiếng vo ve của bầy ong tìm mật.

- Từ trung tâm Mộc Châu, bạn đi theo tuyến đường huyện khoảng 2-3km là đến, đường không khó đi và bạn có thể hỏi người dân, họ sẽ nhiệt tình chỉ lối.

Khu vực bản Pa Phách

- Bản Pa Phách còn rất hoang sơ và là nhà của cộng đồng người H'Mông, nên cũng là một điểm đến lý tưởng để có những bức ảnh Mộc Châu mùa hoa cải trắng thật đẹp khi trong ảnh có thêm những điểm nhấn là màu sắc thổ cẩm từ trang phục của bà con nơi đây.

- Từ trung tâm Mộc Châu, bạn đi theo QL6 khoảng hơn 4km là đến.

Khu vực Ngũ Động Bản Ôn

- Mặc dù đã được biết đến nhưng đường vào Ngũ Động Bản Ôn khá khó đi chính vì vậy mà khu vực này vẫn còn đậm nét hoang sơ. Nơi đây không chỉ hoa cải trắng mà còn có các loài hoa khác như hoa dã quỳ, hoa Trạng Nguyên cùng khoe sắc, đua hương.

- Từ trung tâm Mộc Châu, bạn đi khoảng hơn 2km là đến, và nên nhờ người dân chỉ lối sẽ dễ tìm hơn.

Khu vực thác Dải Yếm

- Nơi đây cũng có nhiều hoa cải trắng nằm phía trên đồi, bạn có thể kết hợp ngắm hoa và đi chơi thác.

* Tại đa số các điểm, bạn có thể chụp ảnh thoải mái, tuy nhiên có một số điểm người dân thu phí vào chụp ảnh với số tiền cũng không đáng kể; và bạn nên hạn chế dẫm lên cây hoa cải trắng, bởi đây là nguồn thu chính của bà con.
Mộc Châu mùa hoa cải trắng bên vạt rừng thông
Mộc Châu mùa hoa cải trắng bên vạt rừng thông
Mộc Châu mùa hoa cải trắng đẹp như tranh
Mộc Châu mùa hoa cải trắng đẹp như tranh
Mộc Châu mùa hoa cải trắng thật nên thơ
Mộc Châu mùa hoa cải trắng thật nên thơ
Mộc Châu mùa hoa cải trắng nở khắp núi đồi
Mộc Châu mùa hoa cải trắng nở khắp núi đồi

Mục lục

Du lịch Sơn La
      1) Du lịch Mộc Châu
               - Thác Dải Yếm
               - Hang Dơi
               - Rừng thông Bản Áng
               - Đồi chè hình trái tim