Địa điểm du lịch Kênh gym

Khu du lịch Măng Đen - Kon Tum

Khu du lịch Măng Đen

Khu du lịch Măng Đen ở Kon Tum nằm trên độ cao 1.200 mét so với mực nước biển, có khí hậu ôn đới, quanh năm mát mẻ, và rừng nguyên sinh bao bọc xung quanh. Nơi đây còn có nhiều hồ thác và suối nước thơ mộng... tạo nên bức tranh sơn thủy hữu tình và rất lý tưởng cho chuyến dã ngoại, du lịch nghỉ dưỡng giữa thiên nhiên khoáng đạt.


Giới thiệu về Măng Đen

Tên của khu du lịch Măng Đen theo tiếng M’Nông bản địa có nghĩa là vùng đất rộng lớn, bằng phẳng. Nơi đây có rừng che phủ hơn 80% diện tích tự nhiên, tạo điều kiện thuận lợi cho hệ động-thực vật sinh tồn và phát triển.

- Hệ động vật phong phú với: sơn dương, hươu, chim trĩ, trăn... sinh sống tự nhiên. Trong khu du lịch Măng Đen còn có vườn thú nuôi nhiều loài thú rừng, phục vụ nhu cầu tham quan như: heo rừng, nai, gà rừng, nhím... Đặc biệt, nơi đây đã nuôi và gây giống thành công loài cá Tầm, cá Hồi xứ lạnh.

- Hệ thực vật đa dạng, với những cây cổ thụ vài người ôm không xuể; rừng thông đỏ và pơ mu có tuổi đời 30 - 70 năm; rừng Sim rộng lớn cho quả mọng nước; các loài dược liệu quý như trầm dó, quế... Khu du lịch Măng Đen cũng có một khu vườn thực nghiệm trồng nhiều loài rau và hoa xứ lạnh.

- Các điểm du lịch ở Măng Đen còn có nhiều hồ nước xanh biếc như: Toong Zơri, Toong Pô, Toong Đam...; và các thác nước còn nguyên vẻ hoang sơ: Pa Sỹ, Dak ke, Lô Ba... như dải lụa trắng nổi bật giữa thảm rừng xanh mượt. Chiêm bái tâm linh thì có chùa Khánh Lâm và khu tượng đài Đức Mẹ Măng Đen.

Ngoài ra, quanh khu du lịch Măng Đen là nơi cư trú của các dân tộc thiểu số M’Nông, Xơ đăng, Hrê... vẫn còn lưu giữ được những bản sắc văn hóa truyền thống, phong tục tập quán riêng biệt cùng các lễ hội đặc sắc.


Khu du lịch Măng Đen

Trong quy hoạch, khu du lịch sinh thái Măng Đen (Kon Tum) được nhìn nhận là điểm khởi đầu của tuyến du lịch “Con đường xanh Tây Nguyên”, kết nối với tuyến du lịch “Con đường Di sản miền Trung” và “Con đường huyền thoại Hồ Chí Minh” để hình thành tuyến du lịch xuyên quốc gia.

- Từ đây vượt qua Cửa khẩu quốc tế Bờ Y (Kon Tum) sẽ hình thành tuyến du lịch “Con đường di sản Đông Dương”, nối các di sản của Việt Nam với các di sản của 2 nước bạn Lào và Campuchia. Do đó, khu du lịch Măng Đen đã được Chính phủ đưa vào danh mục các khu du lịch quan trọng của Quốc gia.

Đến khu du lịch sinh thái quốc gia Măng Đen, bạn có thể tham gia hành trình vào rừng khám phá thiên nhiên, thử thách bản thân; hay đi thuyền, đạp vịt trên mặt hồ tĩnh lặng, ngắm cảnh quan thơ mộng; hoặc câu cá, tắm thác thỏa thích...

- Đêm ở khu du lịch Măng Đen, ghé nhà Rông bên bờ hồ, thưởng thức các món ăn đặc sản địa phương hấp dẫn, rồi hòa mình vào vũ điệu cồng chiêng Tây Nguyên cùng người dân tộc bản địa, và say đắm với men rượu cần ngây ngất...


* Theo kinh nghiệm du lịch Măng Đen, nếu đến vào các tháng mùa khô, bạn sẽ thích thú với vẻ đẹp mộng mơ của các loài hoa sim tím, hoa phong lan khoe sắc ven bờ hồ; và thả bước dạo chơi trên thảm lá thông dày mượt như nhung. Hay đi du lịch Măng Đen vào các tháng mùa đông để ngắm cảnh sương giăng, mây vờn như quấn quít.
Khu du lịch Măng Đen - đạp vịt trên hồ
Khu du lịch Măng Đen - đạp vịt trên hồ
Khu du lịch Măng Đen đón khách tham quan
Khu du lịch Măng Đen đón khách tham quan
Khu du lịch Măng Đen - thác nước hoang sơ
Khu du lịch Măng Đen - thác nước hoang sơ
Khu du lịch Măng Đen - cồng chiêng và nhà rông
Khu du lịch Măng Đen - cồng chiêng và nhà rông
Khu du lịch Măng Đen - bản làng bên ruộng bậc thang
Khu du lịch Măng Đen - bản làng bên ruộng bậc thang
Khu du lịch Măng Đen - suối nước trong veo
Khu du lịch Măng Đen - suối nước trong veo

Mục lục

Du lịch Kon Tum
          - Đèo Violắc
          - Khu du lịch Măng Đen
          - Nhà thờ gỗ Kon Tum
          - Vườn quốc gia Chư Mom Ray