Địa điểm du lịch Kênh gym

Làng nổi Tân Lập ngày càng hấp dẫn

23/08/2018 - 1328 view
Làng nổi Tân Lập ngày càng hấp dẫn

Nhắc đến du lịch Long An, có lẽ các bạn trẻ sẽ nghĩ ngay đến làng nổi Tân Lập (Mộc Hóa) với con đường xuyên rừng tràm dài 5km. Đó được xem là địa điểm “check in” không thể bỏ qua của các bạn “ưa di chuyển”.

Độc đạo xuyên rừng!

Vào dịp cuối tuần, nếu bạn muốn về với thiên nhiên, đắm mình trong màu xanh cây cỏ và tiếng hót chim trời thì lựa chọn tốt nhất là về Khu du lịch sinh thái làng nổi Tân Lập, Long An. Với địa thế thuận lợi, cách TP. Tân An khoảng 60km, men theo Quốc lộ 62, du khách có thể chọn nơi đây như địa điểm xả stress vào dịp cuối tuần. Đây vốn là vùng đất ngập nước hoang sơ ở huyện Mộc Hóa, có kênh, rạch chằng chịt và dòng sông Vàm Cỏ Tây chảy qua. Thiên nhiên nơi này nổi bật với rừng tràm, các đầm sen, hồ súng cùng hàng trăm loài chim, cá, lưỡng cư tạo nên hệ sinh thái phong phú, đa dạng. Xen giữa rừng tràm, cà na phủ đầy dây leo là những hồ sen, súng nở rộ vào mùa nước nổi.

Con đường nhỏ chạy dài, len lỏi giữa rừng tràm chính là điều các bạn trẻ muốn tìm đến. Du khách Phan Mỹ Á, đến từ TP.HCM, cho biết: “Em và các bạn biết về làng nổi Tân Lập qua một MV ca nhạc nên quyết định đến đây. Em thật sự không tưởng tượng được ở gần TPHCM lại có một khu rừng hoang sơ như vậy!”. Bước đi trên con đường rêu phong, nghe tiếng lá khô xào xạc dưới chân, len lỏi giữa thế giới của tràm và chim chóc là một trải nghiệm đầy thú vị. Bỏ lại đằng sau ồn ã thị thành, trên con đường xuyên rừng ấy, du khách có thể nghe được tiếng chim, côn trùng rả rích, tiếng gió xô lá tràm xào xạc và tiếng xuồng khua nước trên chằng chịt những con rạch. Đây cũng là bối cảnh chính của MV Bánh trôi nước. Khung cảnh rừng tràm hoang sơ, xanh mướt khi lên ảnh lại càng thêm lung linh, huyền ảo. Chính vì vậy, làng nổi Tân Lập hứa hẹn là nơi “check in cực chất” cho du khách.

Đi bộ mệt rồi, du khách có thể khám phá cảm giác ngồi xuồng ba lá len lỏi giữa những con rạch nhỏ trong rừng tràm để có được trải nghiệm chân thật nhất về thiên nhiên vùng Đồng Tháp Mười. Ngồi trên xuồng ba lá, du khách được tận hưởng khung cảnh chim trời, cá nước mênh mông. Khi len vào đầm sen, súng, lục bình, chỉ cần với tay, du khách có thể chạm ngay vào những đóa hoa đang khoe sắc. Ra khỏi tán rừng, bạn có thể đến với tháp canh cao để phóng tầm mắt nhìn về ngút ngàn rừng tràm bên dưới. Gió lồng lộng thổi, rừng bát ngát, bao la, hương tràm thoang thoảng sẽ thổi bay hết những lo toan của cuộc sống đời thường. Nhờ đó, nơi đây ngày càng “được lòng” du khách, đặc biệt là các bạn trẻ.

Tân Lập đã “hồi sinh”

Năm 2016, khu du lịch làng nổi Tân Lập được Công ty TNHH Du lịch Tháp Mười tiếp nhận dự án và đầu tư thêm nhiều hạng mục, thu hút nhiều du khách, với chất lượng dịch vụ ngày càng được nâng cao, tạo ấn tượng tốt với du khách. Phó Tổng quản lý KDL - Nguyễn Thành Nhân cho biết, KDL đang triển khai phục vụ các dịch vụ: Tiệc buffet, phục vụ khách tham quan rừng tràm bằng tuyến đường bộ, tuyến cáp kéo, xuồng ba lá... và đang hoàn thiện thêm một số khu vực: Thuần dưỡng chim cò, khu trò chơi dân gian, khu lưu trú cho khách và hệ thống cây xanh.

Cuối tuần, anh Dương Hoàng Hiệp, ngụ TPHCM, cùng nhóm bạn đến tham quan làng nổi Tân Lập. Nhóm được trải nghiệm cảm giác chèo xuồng len lỏi giữa những cánh rừng tràm hay ngắm vùng quê yên bình từ tháp cao lộng gió và thưởng thức bữa cơm dân dã. Anh Hiệp cho biết, dù sinh ra và lớn lên ở TP. Tân An nhưng đây là lần đầu tiên anh cùng bạn bè đến khám phá làng nổi Tân Lập. Anh nói: “Từ ngày lập nghiệp ở TPHCM, tôi ít có dịp về quê. Chúng tôi biết đến làng nổi qua những clip quảng bá. Đến đây, chúng tôi có một ngày nghỉ thú vị và đáng nhớ”.

Theo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, đến thời điểm này, làng nổi Tân Lập hoàn thiện xây dựng giai đoạn 1. Năm 2017, KDL đón 53.500 lượt khách và 6 tháng đầu năm 2018 đón khoảng 39.000 lượt khách. KDL bước đầu khẳng định thế mạnh, lợi thế cạnh tranh đặc thù về du lịch của tỉnh là du lịch sinh thái điển hình vùng Đồng Tháp Mười theo Đề án Chiến lược phát triển sản phẩm du lịch của tỉnh Long An đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. Đó chính là thương hiệu của du lịch Long An trong tương lai.

Làng nổi Tân Lập ngày càng hấp dẫn 2

Làng nổi Tân Lập ngày càng hấp dẫn 3


TTXT du lịch Long An

Mục lục

Du lịch Long An
          - Làng nổi Tân Lập
          - Làng cổ Phước Lộc Thọ
          - Chợ đêm Tân An
          - Chùa Kim Cang