Địa điểm du lịch Kênh gym

Làng nổi Tân Lập với “con đường tình yêu”

20/08/2015 - 2045 view
Làng nổi Tân Lập với con đường tình yêu

Dù bây giờ đã là tháng 8, nhưng không khí chơi hè vẫn còn náo nhiệt. Đâu đó trên các trang mạng xã hội, những chuyến du ngoạn vẫn rộn ràng, nhộn nhịp... Cũng trong không khí “tiếc rẻ” mùa hè đó, chúng tôi đã vô tình nghe được về một điểm du lịch khá hay ho nhưng còn nguyên sơ và ít người biết ở Long An, đó là làng nổi Tân Lập với “đặc sản” là “con đường tình yêu” xuyên rừng tràm dài 5km. Thế là, bỏ qua những lời mời chào đi biển, chúng tôi đã quyết định chạy xe máy một quãng đường dài về làng nổi Tân Lập với tâm trạng vô cùng hứng khởi.

Vượt khoảng hơn 2 tiếng rưỡi chạy xe máy, cổng khu du lịch sinh thái làng nổi Tân Lập hiện ra. Sau khi mua vé tham quan (50.000đ/người), chúng tôi bắt đầu lên xuồng để “thám hiểm” vùng đầm lầy khổng lồ này cùng với một hướng dẫn viên. Rừng tràm lớn đến mức, người ta đã cho xây hẳn một tháp canh cao 38m và nhiệm vụ của bạn chỉ là: Chịu khó leo gần mười tầng cầu thang, rồi phóng tầm mắt ra một dải xanh ngát khổng lồ, hít lấy hít để mùi hương tràm thơm mát cùng những ngọn gió mùa hè. Đúng nghĩa “hòa cùng thiên nhiên”.

Và lúc ấy, “con đường tình yêu” độc đáo của làng nổi Tân Lập hiện ra dưới tán rừng tràm. Đây rồi, thứ mà khiến tôi bỏ công sức chạy xuống đây. Đó là một cây cầu bằng xi măng, được xây dựng xuyên rừng, để du khách có thể thả bộ tham quan. Hai bên là vùng đầm lầy với vô số cây tràm cùng các loài thực vật khác sinh sôi nảy nở. Với chiều dài 5km cùng nhiều nhánh rẽ dẫn tới nhiều khu vực khác nhau của khu rừng, bạn nên đi theo người hướng dẫn nếu không muốn bị lạc. Xuồng tham quan sẽ đón bạn ở một trong các ngã rẽ để tiếp tục hành trình của mình.

Sau khi dạo chơi trên con đường lãng mạn thỏa thích và ghi lại những bức hình tuyệt đẹp, chúng tôi xuống thuyền tham quan tiếp vùng đầm sen của làng nổi Tân Lập. Tuy nhiên, thật không may khi đây không phải mùa sen, nên trên mặt đầm chỉ lác đác bông súng, bèo dạt cùng rong rêu. Đâu đó, một vài chú chim sà xuống rồi tung cánh bay. Không gian vẫn hữu tình, thơ mộng, nhưng nếu có thêm một thảm bông sen nữa thì tốt quá. Dù vậy, với tôi, làng nổi Tân Lập vẫn là điểm đến hấp dẫn cho những ai thích trải nghiệm hoang sơ, gần gũi với thiên nhiên.

Làng nổi Tân Lập với con đường tình yêu 2

Làng nổi Tân Lập với con đường tình yêu 3

Làng nổi Tân Lập với con đường tình yêu 4

Làng nổi Tân Lập với con đường tình yêu 5

Làng nổi Tân Lập với con đường tình yêu 6

Làng nổi Tân Lập với con đường tình yêu 7

Làng nổi Tân Lập với con đường tình yêu 8


TTXT du lịch Long An

Mục lục

Du lịch Long An
          - Làng nổi Tân Lập
          - Làng cổ Phước Lộc Thọ
          - Chợ đêm Tân An
          - Chùa Kim Cang