Địa điểm du lịch Kênh gym

Khu du lịch Xẻo Quýt đón gần 50.000 lượt du khách

08/08/2013 - 2507 view
Khu du lịch Xẻo Quýt đón gần 50.000 lượt du khách

6 tháng đầu năm 2013, Khu du lịch Xẻo Quýt đã tiếp đón hơn 49.500 lượt du khách, trong đó có hơn 1.800 lượt khách quốc tế, tăng hơn 68% so với cùng kỳ năm 2012. Đây là tín hiệu khả quan cho Xẻo Quýt nói riêng và “nền công nghiệp không khói” của Đồng Tháp nói chung.

Những yếu tố thu hút du khách về với Khu di tích Xẻo Quýt là sự không ngừng đổi mới, hoàn thiện và nâng cao chất lượng phục vụ, cũng như tôn tạo cơ sở hạ tầng, xây mới nhiều công trình đón khách... Xẻo Quýt còn hấp dẫn bởi cảnh quan thoáng mát, hữu tình với những dòng kênh, đồng lúa, ao sen... Bên cạnh đó là các trải nghiệm thú vị như chèo xuồng ba lá, câu cá, dỡ chà bắt cá, đặt lọp, bắt vịt, đi cầu khỉ... cùng giai điệu đờn ca tài sử mượt mà, sâu lắng.

- Khu ẩm thực và nhà hàng Xẻo Quýt cũng được mở rộng, nâng sức chứa từ 200 khách lên 400 khách, phục vụ các món ngon đặc sản như: chuột nướng muối ớt, ốc hấp tiêu, cá lóc nướng trui, lẩu gà ta lá giấm, canh chua cá linh bông điên điển, bánh xèo nhân tép, ếch xào măng...

Một trong những nhân tố giúp cho Khu du lịch Xẻo Quýt phát huy ưu thế du lịch trong thời điểm kinh tế khó khăn, chính là sự đồng lòng của tập thể lãnh đạo và đội ngũ nhân viên với đa số đều là người dân địa phương. Để tạo được sự gắn kết lâu dài với đội ngũ nhân viên, Ban quản lý khu di tích Xẻo Quýt còn mở các lớp dạy nghề đan lục bình tạo ra sản phẩm lưu niệm như túi xách, nón... được du khách ưa chuộng và tạo thêm thu nhập cho các chị em.

Ông Trần Chí Cường - Phó Giám đốc Khu du lịch Xẻo Quýt cho biết: “Để phát triển hơn trong thời gian tới, Ban giám đốc đặc biệt quan tâm đến việc quảng bá hình ảnh Xẻo Quýt tới du khách gần xa. Nhiều thư ngỏ được gửi đến các trường học, cơ quan trong và ngoài tỉnh, cùng với việc quảng bá trên internet. Ngoài ra, Xẻo Quýt sẽ tiếp tục bổ sung các dịch vụ du lịch mang tính trải nghiệm như: một ngày làm nông dân với các công việc đồng án, cỡi trâu...”.

TTXT du lịch Đồng Tháp

Mục lục

Du lịch Đồng Tháp
          - Vườn quốc gia Tràm Chim
          - Làng hoa Sa Đéc
          - Khu du lịch Xẻo Quýt
          - Khu du lịch Gáo Giồng