Địa điểm du lịch Kênh gym

Tuần lễ Du lịch Đồng Tháp 2017 hút khách

12/01/2017 - 2069 view
Tuần lễ Du lịch Đồng Tháp 2017 hút khách

Trong những ngày diễn ra Tuần lễ Du lịch Đồng Tháp năm 2017, tại nhiều địa điểm ở TP. Sa Đéc thu hút rất đông du khách. Trên các trang mạng xã hội, nhiều du khách còn chia sẻ hình ảnh du xuân Sa Đéc và nhận được bình luận tích cực.

Ấn tượng với đường hoa, thác hoa

Sau ngày khai mạc Tuần lễ Du lịch Đồng Tháp 2017, mặc dù không phải là cuối tuần thế nhưng đường hoa Sa Nhiên - Cai Dao thu hút khá đông du khách. Vào ban ngày, các xe điện vẫn liên tục đưa đón du khách. Bên cạnh những dòng xe máy liên tiếp “đổ” về đường hoa, có rất nhiều đoàn khách trong và ngoài nước chọn cho mình cách thong dong đi bộ trên đường Sa Nhiên - Cai Dao. Tiếng nói cười, những nét mặt làm duyên bên tiểu cảnh hoa, bên những vườn hoa đang khoe sắc chào xuân để chọn những góc hình ưng ý đã góp phần tô đẹp thêm cho Tuần lễ Du lịch Đồng Tháp tại xứ hoa Sa Đéc.

Tham quan Tuần lễ Du lịch Đồng Tháp năm 2017, du khách cũng đặc biệt ấn tượng với hình ảnh thác hoa tươi lớn nhất Việt Nam được đặt tại Công viên Sa Đéc với chất liệu được kết thành từ hơn 3.200 giỏ hoa thật với những loại hoa đặc trưng của Làng hoa Sa Đéc như: hoa hồng, cúc mâm xôi, cỏ nhung, dừa cạn,... diền xung quanh mô phỏng dòng thác hoa chảy xuống từ 4 phương, tượng trưng cho 4 mùa có hoa rực rỡ. Tại đây, mỗi ngày thu hút hàng ngàn lượt du khách đến chiêm ngưỡng, chụp ảnh. Ai cũng thích thú, trầm trồ khen ngợi ý tưởng thác hoa nghệ thuật này.

Từng tham quan du lịch nhiều nơi, nhưng chú Nguyễn Văn Hống - hội viên Phân hội Sân khấu, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh An Giang (ngụ ấp Kiến Bình 1, xã Kiến An, huyện Chợ Mới) cùng các thành viên trong đoàn luôn tấm tắc khen du lịch Đồng Tháp mặc dù không có biển, núi nhưng có ý tưởng sáng tạo mà nhân văn để thu hút khách tham quan. Chú Hống chia sẻ: “3 năm trở lại đây tham quan, tôi vẫn hết sức ấn tượng với thủ phủ hoa của miền Tây Nam bộ. Tôi ấn tượng nhất là thác hoa, phải nói đây là sự sáng tạo nhằm thu hút khách tham quan mà cả nước chưa có nơi nào làm được. Quả thật chúng tôi không bỏ phí một ngày khi đến với Sa Đéc để tham quan giải trí và tha hồ chụp ảnh”.

Để du khách thêm yêu làng hoa

Tuần lễ Du lịch Đồng Tháp 2017 diễn ra từ ngày 7 - 14/1 với chủ đề “Nơi bốn mùa khoe sắc”, gồm nhiều hoạt động hấp dẫn như: lễ hội đường phố, trò chơi dân gian, hội thi và trưng bày sinh vật cảnh, hội thi ẩm thực đường phố, hội thi chế biến món ngon từ bột Sa Đéc, hội thi duyên dáng phụ nữ làng hoa, liên hoan các câu lạc bộ đờn ca tài tử, triển lãm ảnh nghệ thuật, hội chợ triển lãm nhịp cầu xúc tiến thương mại và đầu tư... Đó cũng là ngần ấy thời gian nông dân Sa Đéc, các bạn trẻ và cán bộ, công nhân viên chức TP. Sa Đéc phục vụ hết mình để khách du xuân được trọn vẹn. Năm nay, thời tiết hết sức bất thường làm cho vụ hoa Tết của bà con nông dân không được như ý. Thế nhưng với lòng mến khách, tất cả nhà vườn vẫn mở cửa, tỉa lại những cây cảnh, trang trí lại những giỏ hoa để du khách có được những không gian riêng, tươi đẹp tự do tham quan, chụp ảnh.

Với tấm lòng đầy nhiệt huyết, tại nhà chờ khách tham quan (gần dốc cầu Sa Nhiên), hàng chục bạn trẻ tình nguyện hướng dẫn miễn phí cho khách trong Tuần lễ Du lịch Đồng Tháp năm 2017. Có khi phục vụ nhiều đoàn liên tiếp, các bạn không kịp ăn cơm trưa nhưng tất cả đều trong tâm trạng hồ hởi, vui mừng vì được phục vụ hàng chục ngàn lượt du khách, trong đó có rất nhiều khách nước ngoài. Trong vai trò vừa là thuyết minh, hướng dẫn viên, Nguyễn Thị Minh Anh - sinh viên năm thứ tư, ngành Quản lý Văn hóa, Trường Đại học Đồng Tháp đã tiếp trên chục đoàn khách đến từ Canada, Anh... Minh Anh cho biết: “Em ấn tượng với các đoàn khách. Có nhiều câu chuyện xúc động giữa chúng em với đoàn khách lắm. Có du khách nước ngoài khi chia tay cứ lặp đi lặp tại câu “Tuyệt lắm, cảm ơn Đồng Tháp”, rồi các du khách cứ ôm chầm lấy chúng em bịn rịn chia tay chào tạm biệt”. Anh Trần Hải Triều - Tổ trưởng Tổ Hợp tác du lịch thanh niên Sa Đéc thì chia sẻ: “Những ngày này lượng xe ô tô du lịch về đường hoa rất nhiều, 11 thành viên của tổ chia nhau hướng dẫn du khách chỗ đậu xe. Ngoài ra, chúng tôi còn cùng với bà con nông dân làng hoa và nhân viên vệ sinh tích cực dọn rác phát sinh tại làng hoa”.

Theo Ban tổ chức, những ngày đầu diễn ra Tuần lễ Du lịch Đồng Tháp 2017, ước mỗi ngày có khoảng 150 ngàn lượt khách đến tham quan, chụp ảnh và hưởng ứng các hoạt động, trong đó Làng hoa Tân Quy Đông tiếp đón hơn 60 ngàn lượt khách trong nước và quốc tế đến tham quan. Mỗi ngày cũng có hàng ngàn lượt du khách đến chiêm ngưỡng và chụp ảnh tại thác hoa. Với phương án bảo vệ cụ thể, lực lượng công an phối hợp chặt chẽ với cơ quan quân sự, lực lượng bảo vệ dân phố, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân đến tham quan, mua sắm tại Tuần lễ Du lịch Đồng Tháp năm 2017, các khu vực trưng bày, triển lãm và các hoạt động diễn ra tại lễ hội, đồng thời không để xảy ra ùn tắc giao thông.

Tuần lễ Du lịch Đồng Tháp 2017 hút khách 2

Tuần lễ Du lịch Đồng Tháp 2017 hút khách 3

Tuần lễ Du lịch Đồng Tháp 2017 hút khách 4

Tuần lễ Du lịch Đồng Tháp 2017 hút khách 5

Tuần lễ Du lịch Đồng Tháp 2017 hút khách 6

Tuần lễ Du lịch Đồng Tháp 2017 hút khách 7

Tuần lễ Du lịch Đồng Tháp 2017 hút khách 8


TTXT du lịch Đồng Tháp

Mục lục

Du lịch Đồng Tháp
          - Vườn quốc gia Tràm Chim
          - Làng hoa Sa Đéc
          - Khu du lịch Xẻo Quýt
          - Khu du lịch Gáo Giồng