Địa điểm du lịch Kênh gym

Khu du lịch Xẻo Quýt nâng cấp và phát triển các dịch vụ

03/12/2012 - 2711 view
Khu du lịch Xẻo Quýt nâng cấp và phát triển các dịch vụ

Đường giao thông thuận lợi, khuôn viên Khu du lịch Xẻo Quýt được mở rộng, nhiều dịch vụ mới được đưa vào khai thác... là những điểm mới thu hút hàng nghìn lượt du khách đến tham quan Xẻo Quýt trong năm 2012. Thống kê ước tính đến cuối năm 2012 có khoảng 51.810 lượt khách (trong đó khoảng 3.000 lượt khách nước ngoài) đến với Khu du lịch Xẻo Quýt, đạt hơn 123% so với kế hoạch năm 2012.

Để phục vụ cho nhu cầu của khách tham quan, Khu du lịch Xẻo Quýt chia thành 2 khu vực 1 và 2. Khu vực 1 là điểm di tích, khu vực 2 là nơi để khách sinh hoạt dã ngoại và các hoạt động vui chơi giải trí. Trong năm 2012, cả 2 khu vực đều được nâng cấp và tu bổ thường xuyên các mô hình nhà, công sự, hệ thống cầu bằng bê tông giả gỗ, nạo vét kênh trong khu di tích để trồng hoa súng, tạo cảnh quan cho khách đến thưởng lãm. Sau mùa lũ vừa qua, nhân viên Khu di tích Xẻo Quýt đã tổng vệ sinh dọc các tuyến đường chính, đồng thời nâng cấp khu nhà dừng chân đón khách.

Cũng trong năm 2012, Khu du lịch Xẻo Quýt đã đưa nhiều dịch vụ vào khai thác như: dỡ chà bắt cá, đặt lọp, bắt vịt, đua xuồng ba lá, đi cầu khỉ... tạo sự hứng thú và ấn tượng tốt với du khách, kể cả khách nước ngoài. Hay vào những ngày thứ bảy, chủ nhật, Xẻo Quýt còn tổ chức các hoạt động biểu diễn văn nghệ, đàn ca tài tử... chính những điều này đã làm gia tăng số lượng du khách so với thời điểm trước.

Khu du lịch Xẻo Quýt cũng chú ý đến các quầy hàng lưu niệm phục vụ nhu cầu mua sắm của khách, như: giỏ, bình hoa bằng cườm, đồ thủ công mỹ nghệ bằng gỗ tràm... Và với phương châm đa dạng hóa sản phẩm, Xẻo Quýt đã tạo điều kiện cho người dân địa phương vào tham gia đan lát giỏ, sọt, nón... bằng nguyên liệu lục bình. Hình ảnh các chị em phụ nữ mặc áo bà ba, quấn khăn rằn, ngồi đan lục bình và sẵn sàng hướng dẫn du khách làm thử, cũng là nét thú vị với nhiều người.

TTXT du lịch Đồng Tháp

Mục lục

Du lịch Đồng Tháp
          - Vườn quốc gia Tràm Chim
          - Làng hoa Sa Đéc
          - Khu du lịch Xẻo Quýt
          - Khu du lịch Gáo Giồng