Địa điểm du lịch

Làng hoa Sa Đéc vào top 10 được yêu thích nhất

18/10/2014 - 2582 view
Làng hoa Sa Đéc vào top 10 được yêu thích nhất

Vừa qua, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) đã công bố 50 Top điểm đến hấp dẫn và thu hút du khách ở Việt Nam, trong đó làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp) là một trong 50 điểm đến hấp dẫn này, đặc biệt làng hoa Sa Đéc còn được bình chọn là một trong 10 làng hoa/vườn hoa được yêu thích nhất Việt Nam.

Do nét độc đáo là có hoa quanh năm nên đến đây bất cứ mùa nào, du khách cũng được ngắm hoa thỏa thích, đẹp nhất là khi làng hoa Sa Đéc vào xuân muôn hoa khoe sắc thắm. Du khách còn được chiêm ngưỡng các loại cây kiểng tuổi thọ hàng trăm năm với nhiều dáng đẹp, lạ như: me, khế, cau, bùm sụm, sung, si, mai...

Lịch sử làng hoa Sa Đéc đã hình thành trên 100 năm nên sớm được nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến. Nhất là gần đây, khi Sa Đéc được công nhận là thành phố thì lượng khách đến với làng hoa ngày càng tăng cao. Tính riêng trong 9 tháng đầu năm 2014, đã có trên 32 ngàn lượt khách du lịch đến tham quan, trong đó có hơn 22 ngàn lượt khách nước ngoài đến với Sa Đéc.

Theo thống kê, diện tích trồng hoa kiểng của thành phố những năm gần đây đã không ngừng tăng lên. Tính đến tháng 9/2014, diện tích trồng hoa kiểng của làng hoa Sa Đéc đã lên đến trên 400 hecta với hơn 2.000 hộ trồng và kinh doanh hoa kiểng, hàng năm cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước hàng chục triệu giỏ hoa các loại. Doanh thu ngành hàng hoa kiểng của thành phố Sa Đéc trong năm 2013 cũng đạt trên 170 tỷ đồng.

Với định hướng xây dựng Sa Đéc trở thành thành phố hoa trong tương lai, địa phương đang thực hiện nhiều công trình phát triển hạ tầng làng hoa Sa Đéc như đường hoa, bến lên hàng hóa hoa kiểng, đặc biệt là vào đầu tháng 10/2014 vừa qua công ty chuyên kinh doanh hoa với quy mô lớn đầu tiên cũng đã ra mắt, nhờ đó Sa Đéc hứa hẹn sẽ tiếp tục là điểm đến hấp dẫn của du khách gần xa.

TTXT du lịch Đồng Tháp

Mục lục

Du lịch Đồng Tháp
          - Vườn quốc gia Tràm Chim
          - Làng hoa Sa Đéc
          - Khu du lịch Xẻo Quýt
          - Khu du lịch Gáo Giồng
Địa điểm du lịch
© 2012 - 2024 by Duy Lang