Địa điểm du lịch Kênh gym

Cồn Mỹ Phước - Sóc Trăng

Cồn Mỹ Phước

Cồn Mỹ Phước ở Sóc Trăng mang đặc thù của những vùng cây trái chuyên canh ở các cù lao trên dòng sông Hậu thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long. Đất xứ cồn này từ xưa đã nổi tiếng với đủ loại trái cây có vị ngọt thanh ngon miệng, hấp dẫn nhiều du khách tìm đến, và dần trở thành điểm du lịch chính của tỉnh Sóc Trăng.


Giới thiệu Cồn Mỹ Phước

Cồn này được hình thành do phù sa của sông Hậu bồi đắp, với diện tích tự nhiên khoảng 1.020ha, là nơi sinh sống của hơn 400 hộ dân với hơn 2.000 nhân khẩu. Từ trên cao nhìn xuống, cồn có hình bầu dục với hai đầu thắt lại, đoạn giữa phình ra với chiều rộng trên 500m. Quanh cồn được bao bọc bằng những thân đê vững chãi, và đường xá trên cồn đều đã được trải bê tông khang trang, xe máy chạy êm ru.

- Với khí hậu, thổ nhưỡng, sông nước đặc trưng nên đất cồn là môi trường thích hợp để các loài cây ăn trái phát triển, nhờ đó diện tích vườn đã trải rộng hơn 300ha, với đủ loài cây ăn trái như: hồng xiêm (sapôchê), nhãn, xoài, mãng cầu (na), chôm chôm, sầu riêng, măng cụt... có vườn trồng tỉa thêm cam, quýt, bưởi... Những năm gần đây, người dân cồn còn phát triển thêm nghề nuôi ong lấy mật, và làm du lịch sinh thái.

Cồn cũng đã đầu tư xây dựng khu du lịch với tên gọi “Khu du lịch văn hóa lễ hội truyền thống cồn Mỹ Phước” trên diện tích 110 ha, bao gồm các hạng mục như: quảng trường, sân khấu ngoài trời, cơ sở lưu trú, hệ thống điện chiếu sáng, sân, cổng, bồn hoa, cầu tàu du lịch... đã đi vào hoạt động. Theo thông tin Cồn Mỹ Phước, quy hoạch tương lai còn có cáp treo qua sông và các dịch vụ như: du thuyền, lướt ván, tham quan bằng xe điện...

- Ngoài ra, nơi đây đã dần định hình vùng trồng cây cho trái quanh năm, môi trường sinh thái xanh, sạch, đẹp và từng bước phát triển các sản phẩm du lịch đặc trưng xứ cồn như: du lịch sông nước miệt vườn, sinh thái, nghỉ dưỡng...


Du lịch Cồn Mỹ Phước

Hiện nay, người dân trên cồn đã tạo dựng vườn cây trái của mình thành những khu vườn sinh thái, làm nơi ăn uống nghỉ ngơi dành cho khách đến thăm cồn, góp phần hình thành nên Khu du lịch Cồn Mỹ Phước với không gian rợp mát bóng cây, sông nước hữu tình thơ mộng.

- Thời điểm khách đến tham quan Cồn Mỹ Phước đông vui nhất là vào dịp tết Đoan Ngọ hàng năm hoặc vào các tháng hè, bởi lúc này nhiều loại trái cây vào mùa chín rộ, tỏa hương thơm bảng lãng khắp cồn, như mời gọi du khách đến thưởng thức trái chín cây thỏa thích.


Lễ hội Cồn Mỹ Phước

- Vào dịp tết Đoan Ngọ hàng năm, lễ hội Sông nước miệt vườn được tổ chức vào 2 ngày mùng 04 và mùng 05 tháng 05 âm lịch, với các hoạt động văn hóa, văn nghệ mang đậm tính dân gian như: hội thi ẩm thực miệt vườn, hội thi trái cây, đờn ca tài tử... cùng các môn thể thao sôi nổi như: đua vỏ lãi, thuyền rồng, nhảy bao, đập nồi... thu hút nhiều du khách thập phương đến với khu du lịch xanh Cồn Mỹ Phước.
Cồn Mỹ Phước - phà đưa khách sang sông
Cồn Mỹ Phước - phà đưa khách sang sông
Cồn Mỹ Phước - cầu tre lắc lẻo
Cồn Mỹ Phước - cầu tre lắc lẻo
Cồn Mỹ Phước - xoài lủng lẳng
Cồn Mỹ Phước - xoài lủng lẳng
Cồn Mỹ Phước đón khách thăm vườn
Cồn Mỹ Phước đón khách thăm vườn
Cồn Mỹ Phước - mít tố nữ thơm ngọt
Cồn Mỹ Phước - mít tố nữ thơm ngọt
Cồn Mỹ Phước - nhãn sum suê
Cồn Mỹ Phước - nhãn sum suê

Mục lục

Du lịch Sóc Trăng
          - Cồn Mỹ Phước
          - Vườn cò Tân Long
          - Chùa Dơi
          - Chùa Đất Sét
          - Bảo tàng Khmer Sóc Trăng