Địa điểm du lịch Kênh gym

Nhiều lợn rừng xuất hiện trở lại ở rừng U Minh Hạ

02/05/2012 - 3184 view
Lợn rừng ở U Minh Hạ

Ông Nguyễn Văn Đấu - phó giám đốc vườn quốc gia U Minh Hạ tỉnh Cà Mau cho biết, thời gian gần đây, tại vườn quốc gia xuất hiện nhiều loài động vật hoang dã quí hiếm, trong đó nhiều nhất là heo rừng, một loại động vật mà hơn 20 năm qua ít thấy xuất hiện. Trước đây vào ban đêm, chỉ thấy lợn rừng ra tìm thức ăn với số lượng khoảng chục con, bây giờ khi kiểm tra sâu trong rừng U Minh Hạ có dấu chân lợn rừng giẫm thành đường mòn ngang dọc, chứng tỏ số lượng lợn rừng ở đây đã lên tới hàng trăm con.

Vườn quốc gia U Minh Hạ có diện tích lên hơn 8.000 ha, trong đó có nhiều khu rừng từ 15 - 20 năm tuổi. Nhờ được quản lý, bảo vệ tốt nên Vườn phát triển nhanh và là môi trường lý tưởng cho động vật hoang dã sinh sôi phát triển. Ngoài đàn heo rừng đông đúc, rừng U Minh Hạ còn xuất hiện nhiều loài động vật hoang dã khác như nai, khỉ, kì đà, hàng chục loài trăn, rắn, cá sấu, chim thú…

Để bảo tồn cảnh quan thiên nhiên, môi trường, đồng thời tạo điều kiện cho động vật hoang dã phát triển, ban quản lý vườn quốc gia U Minh Hạ triển khai nhiều biện pháp tích cực, nghiêm cấm mọi hành vi săn bắt động vật hoang dã trong rừng. Đặc biệt, ở khu rừng nguyên sinh, ngoài nhân viên kiểm lâm không ai được phép ra vào và không mở cửa cho khách tham quan du lịch. Với nhiều biện pháp bảo vệ nghiêm ngặt, vườn quốc gia U Minh Hạ tỉnh Cà Mau không chỉ là môi trường thích nghi với động vật hoang dã, mà còn là địa chỉ hấp dẫn của các nhà nghiên cứu khoa học, khách tham quan du lịch trong và ngoài nước.

TTXT du lịch Cà Mau

Mục lục

Du lịch Cà Mau
          - Mũi Cà Mau
          - Đảo Hòn Khoai
          - Vườn quốc gia U Minh Hạ
          - Hòn Đá Bạc