Địa điểm du lịch Kênh gym

Bến Ninh Kiều - Cần Thơ

Bến Ninh Kiều

Bến Ninh Kiều ngày nay trở thành công viên Ninh Kiều, nằm bên bờ sông Hậu hiền hòa, ngay trung tâm thành phố Cần Thơ. Nơi đây vốn là niềm tự hào đối với người dân địa phương qua đôi câu ví - Cần Thơ có bến Ninh Kiều, có dòng sông đẹp với nhiều giai nhân.

Công viên Ninh Kiều rộng lớn và khang trang, có bờ kè tản bộ dọc sông, cùng những chiếc ghế đá kê dưới hàng dừa lao xao theo gió. Bên trong công viên được trồng nhiều cây kiểng, hoa kiểng đẹp mắt, điểm tô những thảm cỏ xanh mọc len lỏi giữa những tấm xi măng trắng, và có tượng Bác Hồ bằng đồng cao 7.2m, bố trí tôn nghiêm trên bệ cao 3.6m. Xung quanh công viên là các nhà hàng thủy tạ, phục vụ nhiều món ăn đặc sản địa phương.

- Ngoài ra, từ công viên bến Ninh Kiều có thể nhìn thấy cầu Cần Thơ bề thế, nhìn sang là Xóm Chài mộc mạc và một dải cù lao xanh mướt. Nằm cạnh công viên là khu Chợ Nhà Lồng cổ Cần Thơ; và cảng Cần Thơ hiện đại, có khả năng tiếp nhận tàu trọng tải đến 5.000 tấn.

Dưới bến Ninh Kiều ở Cần Thơ là tấp nập tàu thuyền xuôi ngược, chở đầy những sản vật vùng đồng bằng sông nước Cửu Long. Nơi đây còn có một số tàu thuyền phục vụ khách du lịch, cùng du thuyền Ninh Kiều vốn là một nhà hàng nổi, thường đưa khách thưởng ngoạn trên sông vào buổi tối, và trình diễn những tiết mục văn nghệ, đờn ca tài tử đặc sắc. Giữa sông nước mênh mang, dưới ánh trăng dìu dịu, nghe điệu vọng cổ mượt mà, sẽ là một trải nghiệm thi vị.

Quanh bến Ninh Kiều có gì chơi nữa, nơi đây cũng đã hình thành các tuyến phố đi bộ, ẩm thực và chợ đêm Ninh Kiều, hoạt động từ 4 giờ chiều đến tầm 12 giờ đêm. Cứ cách một đoạn lại có dãy phố chạy dài, bán nhiều loại mặt hàng khác nhau, đông vui, tấp nập người qua lại ăn uống, mua sắm.

- Tiểu thương ở chợ đêm bến Ninh Kiều TP Cần Thơ vẫn giữ được bản tính nồng hậu, khoáng đạt của người miền Tây trong buôn bán với thái độ phục vụ dễ chịu, và hầu như không nói “thách” người mua, dần chiếm được cảm tình của người dân địa phương cũng như du khách.

Bến Ninh Kiều về đêm lung linh giăng mắc ánh đèn rực rỡ, soi bóng xuống mặt nước phù sa lấp loáng, trở thành nơi hẹn hò, dạo chơi lý tưởng của người dân Cần Thơ và du khách gần xa.


* Địa chỉ Bến Ninh Kiều ở đâu : dọc đường Hai Bà Trưng, ngay dưới chân cầu Ninh Kiều.
Bến Ninh Kiều TP Cần Thơ - nhà hàng rực sáng
Bến Ninh Kiều TP Cần Thơ - nhà hàng rực sáng
Bến Ninh Kiều về đêm lung linh ánh đèn
Bến Ninh Kiều về đêm lung linh ánh đèn
Bến Ninh Kiều ở Cần Thơ - chợ đêm Ninh Kiều
Bến Ninh Kiều ở Cần Thơ - chợ đêm Ninh Kiều
Bến Ninh Kiều nhìn từ trên cao
Bến Ninh Kiều nhìn từ trên cao
Bến Ninh Kiều - tàu thuyền neo đậu
Bến Ninh Kiều - tàu thuyền neo đậu
Bến Ninh Kiều - công viên nhìn từ sông
Bến Ninh Kiều - công viên nhìn từ sông

Mục lục

Du lịch Cần Thơ
          - Chợ nổi Cái Răng
          - Vườn cò Bằng Lăng
          - Bến Ninh Kiều
          - Chùa Ông Cần Thơ
          - Chùa Nam Nhã
          - Đình Bình Thủy