Địa điểm du lịch

Tuyến du lịch Vườn quốc gia Bù Gia Mập - Thác Đắk Bô

Tuyến du lịch Vườn quốc gia Bù Gia Mập - Thác Đắk Bô

Đây là tuyến du lịch chính ở Vườn quốc gia Bù Gia Mập với nhiều hoạt động lý thú, bạn sẽ có dịp thử thách bản thân, trèo đèo lội suối, rèn luyện kỹ năng và trải nghiệm cuộc sống giữa thiên nhiên hoang dã... với các điểm nhấn sau:


Đường tuần tra biên giới

Xuất phát theo tuyến đường tuần tra biên giới tỉnh Bình Phước khoảng 50km, chạy xuyên qua vườn quốc gia Bù Gia Mập, men theo dòng suối Đắk Huýt là ranh giới giữa 2 nước Việt Nam và Campuchia. Chinh phục cung đường tuyệt đẹp nhưng ngoằn ngoèo, uốn lượn này sẽ mang đến cho bạn nhiều cung bậc cảm xúc.

- Hai bên đường là màu xanh bạt ngàn của vườn quốc gia Bù Gia Mập với: rừng lồ ô, đồi bằng lăng, rừng cây gỗ quý, những hàng chuối rừng thẳng tắp... Và bạn sẽ được ngắm nhìn rất nhiều đàn bướm dập dìu, hay có thể bắt gặp các loài chim quý, thú hoang dã như khỉ đuôi lợn, vượn đen má vàng, chà vá chân đen...

- Trên tuyến này, bạn cũng sẽ đi qua 5 trạm kiểm lâm, 3 đồn biên phòng, nơi có thể dừng chân tham quan, giao lưu với các cán bộ canh giữ biên giới và vườn quốc gia Bù Gia Mập. Khi đến Trạm kiểm lâm số 9, bạn sẽ dừng hẳn để nghỉ ngơi, gửi xe rồi bắt đầu thả bộ băng rừng lội suối khoảng 30p để vào khu vực Giếng Trời.


Khu vực Giếng Trời

Giếng Trời ở vườn quốc gia Bù Gia Mập là bãi đá bằng phẳng rộng khoảng 200m2, bên cạnh là dòng suối Đắk Bô với 2 dòng nước chảy tựa như 2 hồ tắm “thủy lực” và 1 hồ bơi thiên nhiên rộng chừng 100m2. Sở dĩ gọi là Giếng Trời vì nơi đây là một khoảng trống giữa thảm rừng già, luôn được ánh mặt trời, ánh trăng chiếu rọi. Đặc biệt là có một hố tròn với đường kính 2m sâu 1.5m, quanh năm đầy nước kể cả khi các con suối khác đã cạn khô.

- Đây là nơi lý tưởng cho bạn tha hồ đắm mình trong làn nước mát, và massage thư giãn bằng “thủy lực” thiên nhiên. Ngoài ra, sinh cảnh xung quanh Giếng Trời cũng rất đẹp với những cây họ Dầu to lớn cả mấy người ôm, và rừng cây bằng lăng với nhiều hoa văn độc đáo.

Vui chơi thỏa thích, bạn sẽ bắt đầu trải nghiệm các kỹ năng sinh tồn giữa thiên nhiên hoang dã ở vườn quốc gia Bù Gia Mập như: hạ trại, mắc võng, đi hái rau rừng, kiếm củi, bắt cá suối, tôm suối, nhóm bếp, nấu ăn bằng ống tre, ống lồ ô... để chuẩn bị cho bữa tối thi vị giữa rừng già.

- Và khi màn đêm buông xuống, quây quần bên ánh lửa bập bùng, bạn sẽ được thưởng thức các món ngon đặc sản địa phương như: cơm lam, canh thục, canh chua nấu cá suối, thịt kho măng rừng, thịt nướng, cá nướng thơm phức... nhâm nhi một ít rượu nồng và cùng nhau chuyện trò rôm rả, hát hò vui vẻ giữa không gian núi rừng bao la cũng đang ngân lên những bản nhạc du dương bởi các “nghệ sỹ” côn trùng.


Khu vực thác Đắk Bô

Qua giấc ngủ sâu giữa vườn quốc gia Bù Gia Mập, bạn dậy sớm tận hưởng bầu không khí trong lành, nhâm nhi hương vị cafe được pha trong ống nứa, rồi ăn sáng với món mỳ đặc biệt nấu với tôm suối và rau rừng. Sau đó thu dọn lại đồ đạc để tiếp tục hành trình khám phá thác Đắk Bô.

Thác Đắk Bô gồm 3 tầng cao, đổ xuống dòng nước trắng xóa, và trên mỗi tầng là 1 bãi tắm đẹp, có thể chứa được hàng trăm người. Xung quanh thác là những vách đá kỳ vỹ, và vạt rừng nguyên sinh xanh ngát. Nơi đây được xem là thắng cảnh của vườn quốc gia Bù Gia Mập.

Để tới thác Đắc Bô, bạn sẽ băng rừng, lội suối, và leo qua một đoạn thác nhỏ bằng dây... Đoạn đường này tuy có vất vả nhưng phần thưởng là bạn được ngắm cảnh đẹp hoang sơ, tắm suối, vui đùa thỏa thích... để rồi mang về những trải nghiệm khó quên trong chuyến du lịch vườn quốc gia Bù Gia Mập.
Vườn quốc gia Bù Gia Mập - cắm trại ven suối
Vườn quốc gia Bù Gia Mập - cắm trại ven suối
Vườn quốc gia Bù Gia Mập - nấu ăn giữa rừng
Vườn quốc gia Bù Gia Mập - nấu ăn giữa rừng
Vườn quốc gia Bù Gia Mập - giao lưu lửa trại
Vườn quốc gia Bù Gia Mập - giao lưu lửa trại
Vườn quốc gia Bù Gia Mập - lội suối sâu
Vườn quốc gia Bù Gia Mập - lội suối sâu
Vườn quốc gia Bù Gia Mập - thác Đắk Bô
Vườn quốc gia Bù Gia Mập - thác Đắk Bô

Mục lục

Du lịch Bình Phước
          - Vườn quốc gia Bù Gia Mập
          - Núi Bà Rá & Hồ Thác Mơ
          - Trảng cỏ Bù Lạch
          - Thác Đứng
Địa điểm du lịch
© 2012 - 2024 by Duy Lang