Địa điểm du lịch Kênh gym

Thác Đứng - Bình Phước

Thác Đứng Bình Phước

Thác Đứng ở Bình Phước được thiên nhiên kiến tạo độc đáo, mang đậm vẻ hoang sơ, và được mệnh danh là một trong những thác đẹp của tỉnh. Vị trí thác nằm trên dòng chảy của suối Đắkwoa, thuộc địa phận xã Đoàn Kết và xã Minh Hưng, huyện Bù Đăng.

Thác Đứng Bù Đăng cao chừng 4 - 6m, rộng khoảng 10m, tuôn chảy qua tầng đá với nhiều khối đá hình lục lăng xếp chồng lên nhau, cùng các cột đá lớn hình trụ ghép nối với nhau một cách tự nhiên tạo thành vách dựng đứng, có lẽ cái tên thác ra đời từ đặc điểm đó.

Giữa màu xanh bạt ngàn của rừng cây và nương rẫy, cách thác Đứng tỉnh Bình Phước chừng vài trăm mét du khách đã nghe thấy tiếng thác nước reo. Tuy thác không cao nhưng có dòng chảy mạnh mẽ, ầm ào đổ xuống những tảng đá phía dưới, tung lớp bụi mù hơi nước.

- Nhất là vào mùa mưa, đến tham quan thác Đứng bạn sẽ thấy ngọn thác toát lên vẻ hùng mạnh, cuộn trào dòng nước chở nặng phù sa, tiếng thác âm vang cả một góc rừng. Nhưng đến mùa khô, thác lại có dáng vẻ hiền hòa hơn, đều đặn đổ xuống dòng nước trắng xóa, uốn lượn quanh những khe đá.

Dưới chân thác Đứng Bình Phước còn có muôn vàn tảng đá lớn nhỏ, nhấp nhô theo dòng Đắkwoa trải dài như vô tận. Hai bên bờ là những thảm cỏ, tán cây cổ thụ che rợp bóng mát, điểm tô lác đác những chùm hoa phong lan, hay những khóm hoa dại li ti khoe sắc thắm... Không nối tiếp thành hàng, cũng chẳng theo một trật tự nhất định, nhưng những tảng đá này còn là một chiếc cầu để du khách có thể qua lại đôi bờ vào mùa nước chảy nhẹ.

Ngoài ra, khu vực thác cũng là nơi bà con đồng bào dân tộc S’Tiêng bản địa thường chọn làm địa điểm tổ chức các lễ hội, sinh hoạt cộng đồng. Đầu năm 2014, di tích thác Đứng đã được UBND tỉnh Bình Phước xếp hạng danh thắng cấp tỉnh.
Thác Đứng Bù Đăng đậm vẻ hoang sơ
Thác Đứng Bù Đăng đậm vẻ hoang sơ
Thác Đứng Bình Phước tung bọt trắng xóa
Thác Đứng Bình Phước tung bọt trắng xóa
Thác Đứng Bình Phước êm ả mùa khô
Thác Đứng Bình Phước êm ả mùa khô
Thác Đứng Bình Phước đón khách du lịch
Thác Đứng Bình Phước đón khách du lịch
Thác Đứng Bình Phước mang nặng phù sa
Thác Đứng Bình Phước mang nặng phù sa
Thác Đứng Bình Phước cuộn trào mùa mưa
Thác Đứng Bình Phước cuộn trào mùa mưa

Mục lục

Du lịch Bình Phước
          - Vườn quốc gia Bù Gia Mập
          - Núi Bà Rá & Hồ Thác Mơ
          - Trảng cỏ Bù Lạch
          - Thác Đứng