Địa điểm du lịch Kênh gym

Thác Gia Long

Thác Gia Long

Thác Gia Long còn gọi là thác Dray Sáp Thượng, đã được công nhận là Di tích lịch sử văn hóa Thắng cảnh quốc gia từ năm 1999. Khung cảnh nơi đây mang vẻ đẹp của thiên nhiên hoang sơ thuần khiết, hội tụ đủ núi rừng, sông suối, thác hồ, cùng tiếng chim hót líu lo hòa với tiếng nước đổ như bản nhạc giao hưởng giữa đại ngàn.

Tương truyền, ngày xưa Vua Gia Long đã từng đến nơi đây thưởng ngoạn cảnh thác. Về sau, để có tên gọi riêng và ghi dấu ấn về giá trị lịch sử danh thắng, địa phương đã dùng tên thác Gia Long thay cho thác Dray Sáp Thượng.

Ngày nay, đường vào thác Gia Long đã được tráng nhựa phẳng phiu, chạy xuyên qua khu rừng rợp mát bóng cây, thi thoảng lại bắt gặp một vài loài thú nhỏ thoắt ẩn thoắt hiện bên vạt cây rừng... Và càng gần tới thác, không gian càng trở nên thơ mộng với những cánh hoa rừng rơi rụng khắp mặt đường như đón chào du khách.

Đến nơi, bạn sẽ trầm trồ trước vẻ đẹp của thác Gia Long. Sông Sêrêpốk tuôn chảy giữa rừng già rồi đổ thẳng xuống ghềnh đá sâu tạo nên dòng thác trắng xóa giữa núi rừng xanh mượt. Vào mùa mưa, nước tràn mặt sông, thác rộng hơn 100m, cuộn trào dữ dội, rền vang một góc trời, tung bụi nước mịt mù như làn sương mờ ảo. Đến mùa khô, lưu lượng sông vơi hẳn, chia thành các ngọn thác lớn nhỏ khác nhau, khi ầm ào đổ xuống, lúc róc rách nhẹ nhàng.

Đặc biệt, du khách còn được chiêm ngưỡng kiểu địa chất magma đặc trưng ở thác Gia Long, gồm nhiều khối đá lởm chởm, hình trụ xếp chồng lên nhau, có nguồn gốc từ núi lửa phun trào cách đây hàng triệu năm. Chưa kể, hệ sinh thái quanh khu vực Thác Gia Long khá phong phú, với vô số cây rừng cổ thụ, nhiều cây tuổi thọ đã trăm năm có tàn cây rộng lớn và cao vút. Với mật độ che phủ rừng rậm rạp, nơi đây là nhà của chim muông, thú rừng cỡ nhỏ.

Phía hạ nguồn Thác Gia Long, dòng nước tụ lại thành nhiều hồ nước tự nhiên đẹp mắt, có hồ xanh màu ngọc bích, có hồ lại vàng đậm phù sa. Trong đó phải kể đến hồ Tắm Tiên, với cảnh sắc hữu tình, có bờ đá bao quanh, cây xanh rợp bóng, làn nước trong xanh hiền hòa, rất lý tưởng để du khách đắm mình cùng làn nước mát...

Nhờ những lợi thế cảnh quan được thiên nhiên ưu ái, thác Gia Long trở thành điểm đến hấp dẫn cho chuyến dã ngoại khám phá, thu hút cả người dân địa phương và khách du lịch khi có dịp lên với đại ngàn gió núi Tây Nguyên.
Thác Gia Long tuôn đổ qua ghềnh đá muôn hình
Thác Gia Long tuôn đổ qua ghềnh đá muôn hình
Thác Gia Long mang vẻ đẹp hoang sơ
Thác Gia Long mang vẻ đẹp hoang sơ
Thác Gia Long - hồ nước xanh màu ngọc bích
Thác Gia Long - hồ nước xanh màu ngọc bích
Thác Gia Long - du khách vui đùa tắm mát
Thác Gia Long - du khách vui đùa tắm mát
Thác Gia Long - xem người dân câu cá dưới chân thác
Thác Gia Long - xem người dân câu cá dưới chân thác
Thác Gia Long - cổng vào khu du lịch
Thác Gia Long - cổng vào khu du lịch

Mục lục

Du lịch Đắk Lắk
          - Thác Dray Nur
          - Thác Dray Sáp
          - Thác Gia Long
          - Khu du lịch Buôn Đôn
          - Vườn quốc gia Yok Đôn
          - Hồ Lắk
          - Vườn quốc gia Chư Yang Sin
          - Nhà đày Buôn Ma Thuột