Buôn Đôn - Điểm nhấn du lịch Đắk Lắk

Buôn Đôn - Đắk Lắk

Buôn Đôn hay Bản Đôn, là xứ sở của nghề săn bắt và thuần dưỡng voi rừng. Đây đó, ta bắt gặp những chú voi to lớn ngạo nghễ dạo bước và ngoan ngoãn dưới sự chỉ huy của người quản tượng.

Thật thú vị khi ngồi trên lưng những chú voi đi lững thững dọc bờ sông và lang thang vào rừng. Trên đường đi những chàng trai bản làng sẽ kể cho bạn nghe về những chiến tích hào hùng một thời của "vua săn voi" trong những lần lâm chinh và các tục lệ kiêng kỵ độc đáo của các dũng sĩ săn voi Bản Đôn.

Ngoài ra bạn có thể thử cảm giác đi trên cầu dây treo đung đưa trong gió, hay ngồi trên con thuyền độc mộc ngoạn cảnh dòng sông Sêrêpôk xanh mướt huyền thoại (con sông duy nhất ở Việt Nam chảy ngược về phía tây). Bên kia là vườn quốc gia Yok Đôn chứa đựng nhiều điều kỳ thú.

Bản Đôn còn là nơi sinh sống của đồng bào dân tộc M Nông, Ê Đê... và có ngôi nhà sàn trăm tuổi còn lưu giữ nhiều kỷ vật truyền thống, nơi bạn có thể trực tiếp tìm hiểu về đời sống văn hóa, phong tục, sinh hoạt đậm chất Tây Nguyên.

Đêm xuống, bên ánh lửa bập bùng với ché rượu cần đượm men say, thưởng thức điệu dân ca Earay, Gứt… nồng nàn, da diết quyện trong tiếng Đinh Puốt, Đinh Năm hoặc cùng bước chung nhịp Xoang Tây Nguyên trong âm hưởng rộn ràng cuồng nhiệt của cồng chiêng, sẽ khiến bạn thêm cảm mến đất Tây Nguyên.
Buôn Đôn 04
Buôn Đôn 04
Buôn Đôn 01
Buôn Đôn 01
Buôn Đôn 06
Buôn Đôn 06
Buôn Đôn - cưỡi voi du ngoạn
Buôn Đôn - cưỡi voi du ngoạn
Buôn Đôn - thưởng thức văn hóa cồng chiêng
Buôn Đôn - thưởng thức văn hóa cồng chiêng
Buôn Đôn - nhà sàn trăm năm tuổi
Buôn Đôn - nhà sàn trăm năm tuổi

Mục lục

Du lịch Đắk Lắk
          - Thác Dray Nur
          - Thác Dray Sáp
          - Thác Gia Long
          - Buôn Đôn
          - Vườn quốc gia Yok Don
          - Hồ Lắk
          - Vườn quốc gia Chư Yang Sin
          - Nhà đày Buôn Ma Thuột

© 2012 - 2017 by Duy Lang
Loading