Địa điểm du lịch

Cuộc đua marathon vượt núi 2014 ở Sapa

20/09/2014 - 3637 view
Đua marathon vượt núi 2014 ở Sapa

Cuộc đua marathon vượt núi Việt Nam 2014 diễn ra tại Sapa, do Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam đồng tổ chức cùng Công ty Topas Ecologde. Cuộc đua sẽ là sự kiện marathon quốc tế lớn nhất từ trước tới nay ở Việt Nam, với sự tham gia của gần 500 vận động viên đến từ 40 quốc gia.

Cuộc đua đầu tiên diễn ra vào năm 2013. Năm nay, cuộc đua diễn ra vào ngày 20 và 21/9/2014, đường đua sẽ là những con đường mòn vắt vẻo qua núi đồi Sapa, qua những chiếc cầu tre và cắt ngang những ngôi làng nhỏ trên triền núi. Đây cũng là 1 trong những sự kiện marathon có chặng đường đua đẹp nhất trên thế giới.

- Những vận động viên tham gia cuộc đua sẽ được lựa chọn tham gia ở 4 cự ly khác nhau gồm: 10, 21, 42 hoặc 70 km. Cuộc đua cự ly 10km sẽ diễn ra vào ngày Chủ nhật (21/9) và giải nhất trị giá 200 USD.

Đại sứ Đan Mạch John Nielsen cũng tham gia cuộc đua, và ông cho biết “Marathon vượt núi Việt Nam ở Sapa là một trải nghiệm ngoạn mục, độc đáo và tuyệt đẹp”. Năm ngoái, ông cũng tham gia cuộc đua này lần đầu với nụ cười rạng rỡ.

- Ông chia sẻ thêm “Cuộc đua marathon vượt núi Việt Nam nhằm quảng bá vẻ đẹp thiên nhiên của Việt Nam và chia sẻ năng lượng tích cực, đến từ sự gặp gỡ của nhiều quốc gia và nhiều nền văn hóa ở cuộc đua. Đồng thời, chúng tôi và các đối tác tổ chức muốn nhấn mạnh thông điệp sống lành mạnh. Còn một điều quan trọng không kém của cuộc đua, đó là ủng hộ cộng đồng người dân ở khu vực Sapa”.

Mỗi vận động viên sẽ ủng hộ 20 USD trong số tiền lệ phí tham gia cuộc đua cho một tổ chức từ thiện tại Sapa có tên “Sapa O’Chau”. Tổ chức này hỗ trợ giáo dục cho những nhóm bạn trẻ dân tộc thiểu số ở Sapa không có điều kiện hoàn tất việc học.


Báo Lào Cai

Mục lục

Du lịch Lào Cai
   (1) Du lịch Sapa
              - Bản Cát Cát của người H'Mông
              - Bản Tả Phìn của người Dao đỏ
              - Bản Tả Van của người Giáy
              - Nhà thờ đá Sapa
              - Núi Hàm Rồng Sapa
              - Cầu Mây Sapa
              - Bãi đá cổ Sapa
              - Thác Bạc Sapa
              - Đèo Ô Quy Hồ
              - Cáp treo Fansipan
              - Đỉnh Fansipan (leo núi)
   (2) Quanh Sapa
              - Chợ phiên Bắc Hà
              - Dinh Hoàng A Tưởng
              - Du lịch Y Tý
Địa điểm du lịch
© 2012 - 2024 by Duy Lang