Địa điểm du lịch

Địa đạo Vịnh Mốc tổ chức trại hè

20/07/2018 - 219 view
Địa đạo Vịnh Mốc tổ chức trại hè

Vào ngày 20/7/2018, Huyện đoàn Vĩnh Linh đã tổ chức Trại Hè với chủ đề “Vui an toàn, làm ngàn điều hay” tại Khu di tích quốc gia đặc biệt địa đạo Vịnh Mốc Quảng Trị.

Tham gia trại hè lần này có 100 trại sinh là học sinh của 6 xã, thị trấn, gồm : thị trấn Hồ Xá, thị trấn Cửa Tùng, xã Vĩnh Thái, xã Vĩnh Thành, xã Vĩnh Thạch và xã Vĩnh Giang. Trong chương trình, các em học sinh được các anh chị đoàn viên thanh niên hướng dẫn chơi các trò chơi mang tính tập thể, thi vẽ tranh, tham quan, nghe thuyết minh về địa đạo Vịnh Mốc, chia sẻ cảm nhận về địa đạo Vịnh Mốc, giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao. Trong đó, phần thi vẽ tranh có thuyết trình với chủ đề “Phòng chống tại nạn bom mìn”.

Qua những tác phẩm tranh vẽ cho trại hè tại địa đạo Vịnh Mốc không chỉ giúp cho các em học sinh có thể bộc lộ năng khiếu hội họa, óc thẩm mỹ mà còn là cơ hội để các em thể hiện hiểu biết về bom mìn; ảnh hưởng của bom mìn, vật liệu nổ đối với môi trường, sức khỏe và tính mạng của con người; cách phòng tránh và xử lý khi phát hiện bom mìn, khu vực có bom mìn. Đa phần các em học sinh đã thể hiện được khả năng sáng tạo trong các bức tranh vẽ, mang ý nghĩa tuyên truyền và giáo dục sâu sắc.

Điểm nhấn trong chương trình trại hè năm nay tại địa đạo Vịnh Mốc chính là các hoạt động văn hóa, văn nghệ, chơi các trò chơi, như : thi cắm trại nhanh, đá bóng, kéo co... Những hoạt động này đòi hỏi các em học sinh phải có sự luyện tập, thể hiện tinh thần tập thể, làm việc theo nhóm nên đã phát huy được khả năng của mỗi thành viên cũng như tinh thần đoàn kết của cả đội. Đối với trẻ em, nhất là trẻ em vùng nông thôn còn nhiều khó khăn thì những hoạt động hè như thế này có ý nghĩa rất lớn trong việc tạo sân chơi bổ ích, giáo dục cho học sinh ý thức trong học tập và rèn luyện để phát triển một cách toàn diện.

TTXT du lịch Quảng Trị

Mục lục

Du lịch Quảng Trị
          - Bãi biển Cửa Tùng
          - Địa đạo Vịnh Mốc
          - Thành cổ Quảng Trị
          - Cửa khẩu Lao Bảo
Địa điểm du lịch
© 2012 - 2021 by Duy Lang