Địa điểm du lịch

Du lịch Quảng Trị đông khách tắm biển

02/05/2017 - 293 view
Du lịch Quảng Trị đông khách tắm biển

Trong dịp lễ 4 ngày, từ 29/4 - 2/5/2017, lượng khách trong nước và quốc tế đến các khu du lịch Quảng Trị như Cửa Việt (thị trấn Cửa Việt, Gio Linh), Cửa Tùng (thị trấn Cửa Tùng, Vĩnh Linh), Mỹ Thủy (Hải An, Hải Lăng)... để tham quan, tắm biển, nghỉ dưỡng và thưởng thức các món ăn hải sản tăng mạnh. Đây là tín hiệu vui, bởi du khách đã tự tin khi thưởng thức những món đặc sản biển an toàn và tắm biển thoải mái.

Tại khu du lịch Cửa Việt, trong 4 ngày nghỉ lễ, lượng khách trong, ngoài tỉnh và nước ngoài đến đây tăng mạnh, ước tính khoảng hơn 1.600 lượt khách. Đó là điều vui mừng, bởi sau 1 năm sự cố môi trường biển xảy ra, đến giờ mới đón chào nhiều khách du lịch Quảng Trị như vậy. Đặc biệt, ngày 29/4, có khoảng 4.000 lượt, ngày 30/4 có khoảng 7.000- 8.000 khách về tắm biển và nghỉ mát. Nhằm phục vụ nhu cầu thực khách, các nhà hàng đã chuẩn bị đầy đủ các loại hải sản tươi ngon như: tôm, cua, cá, mực... được cung cấp từ các tàu đánh bắt của ngư dân. Công tác cứu hộ cứu nạn được triển khai thực hiện tốt đã đảm bảo cho du khách đến tắm biển an toàn. Hệ thống khách sạn, nhà nghỉ được chuẩn bị chu đáo phục vụ tốt nhu cầu nghỉ ngơi của khách du lịch Quảng Trị. Tại khu nghỉ dưỡng Sê Pon Boutique, lượng khách về đây cũng đông hơn so với bình thường. Anh Mai Chiếm An, Giám đốc Khu nghỉ dưỡng Sê Pôn cho biết, mấy ngày qua du khách về nghỉ dưỡng tăng đột biến. Khu nghỉ dưỡng có tất cả 48 phòng đã kín. Bên cạnh nghỉ ngơi, du khách cũng sử dụng các dịch vụ ăn uống, giải trí tại khách sạn.

Tại khu du lịch bãi tắm Cửa Tùng, lượng khách du lịch Quảng Trị đến tham quan, nghỉ ngơi, tắm biển và thưởng thức hải sản tại các cửa hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống cũng tăng mạnh trong 4 ngày lễ. Bà Nguyễn Thị Liễu, Trưởng Ban quản lý Bãi tắm Cửa Tùng cho biết, sau một năm bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển, đến nay biển Cửa Tùng đã hồi sinh trở lại, du khách đã về với Cửa Tùng tắm biển, vui chơi, giải trí và thưởng thức các loại hải sản. Ngày 27/4/2017, UBND huyện Vĩnh Linh tổ chức khai trương mùa du lịch biển Cửa Tùng năm 2017, từ đó, lượng khách đến nhiều hơn. Đặc biệt, lượng khách đến nhiều nhất vào 4 ngày nghỉ lễ với hơn 5.000 lượt khách, trong đó nhiều nhất là ngày 30/4 với hơn 2.000 lượt khách, ngày 1/5 với hơn 1.500 lượt khách. Du khách đến đây không chỉ để nghỉ ngơi, tắm biển mà còn tự tin, thoải mái thưởng thức các hải sản như tôm, ghe, mực, cá... Để đáp ứng tốt nhu cầu của khách du lịch Quảng Trị, ban quản lý triển khai nhiều biện pháp tích cực và hiệu quả, tạo cho du khách tâm lý thoải mái, yên tâm khi sử dụng hải sản và an toàn khi tắm biển. Trong 4 ngày qua, tình hình an ninh trật tự trên bãi biển, vệ sinh thực phẩm được đảm bảo; môi trường biển sạch, đẹp...

Tại các bãi biển khác của du lịch Quảng Trị như Mỹ Thủy (Hải Lăng), Vĩnh Thái, Mũi Si (Vĩnh Linh)... cũng đón hàng ngàn lượt khách trong, ngoài tỉnh đến tắm biển và thưởng thức hải sản. Tất cả du khách đến đây đều hài lòng khi được tắm biển và thái độ phục vụ tận tình từ các cơ sở kinh doanh ẩm thực, nhà hàng, khách sạn.

Lượng khách đến đông, thoải mái, tự tin, tâm lý yên tâm khi tắm biển và thưởng thức hải sản là những tín hiệu vui đối với ngành du lịch Quảng Trị. Đây cũng là niềm hy vọng, các bãi tắm trong toàn tỉnh sẽ đón thêm nhiều du khách trong nước, quốc tế đến tham quan, nghỉ dưỡng, tắm biển và thưởng thức hải sản, hướng tới một mùa du lịch biển Quảng Trị nhiều thành công sau sự cố môi trường biển năm 2016.

TTXT du lịch Quảng Trị

Mục lục

Du lịch Quảng Trị
          - Bãi biển Cửa Tùng
          - Địa đạo Vịnh Mốc
          - Thành cổ Quảng Trị
          - Cửa khẩu Lao Bảo
Địa điểm du lịch
© 2012 - 2021 by Duy Lang