Địa điểm du lịch

Khai mạc lễ hội Hết Chá 2015 tại rừng thông Bản Áng

01/09/2015 - 889 view
Khai mạc lễ hội Hết Chá 2015 tại rừng thông Bản Áng

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Mộc Châu năm 2015, sáng 1/9 tại Khu du lịch rừng thông Bản Áng, xã Đông Sang đã tổ chức Lễ hội Hết Chá năm 2015 cùng nhiều hoạt động văn hóa, trò chơi dân gian, các môn thể thao dân tộc hấp dẫn. Tới dự có đồng chí Bùi Đức Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, đồng chí Hà Trung Chiến - Phó Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong thường trực huyện ủy, HĐND, UBND, các cơ quan, ban ngành đoàn thể của huyện.

Lễ Hội là ngày hội đoàn kết các gắn bó cộng đồng, mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện cuộc sống bình dị mà thanh bình của người dân với thiên nhiên. Với 2 phần rõ nét là phần lễ và phần hội. Phần lễ thể hiện những khao khát của người dân về một cuộc sống hướng thiện và mong muốn đoàn kết, ấm no hạnh phúc, đồng thời phê phán những thói hư tật xấu, khích lệ những cái hay, cái đẹp trong cuộc sống đời thường... Phần hội mô phỏng lại cuộc sống bình dị thường ngày của đồng bào dân tộc Thái trong suốt quá trình dựng bản, dựng mường và xây dựng đời sống mới. Bên cạnh đó, người xem và du khách còn có cơ hội được đắm mình trong tiếng trống, tiếng chiêng sôi động, tiếng sáo Pí Mun dập dìu, trong vòng xòe đoàn kết của bà con dân tộc Thái, khu vực rừng thông Bản Áng, xã Đông Sang. Cũng tại đây du khách còn được tham gia vào các trò chơi dân gian lý thú như đi cà kheo, tung còn, đi cầu kiều...

Lễ hội hết chá năm 2015 thành công không chỉ để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách mà còn góp phần tôn vinh các hoạt động văn hóa dân gian, sinh hoạt cộng đồng, qua đó giới thiệu, quảng bá đến du khách gần xa về điểm du lịch sinh thái Rừng thông bản Áng đầy thơ mộng và hấp dẫn.

TTXT du lịch Mộc Châu

Mục lục

Du lịch Sơn La
      1) Du lịch Mộc Châu
               - Thác Dải Yếm
               - Hang Dơi
               - Rừng thông Bản Áng
               - Đồi chè hình trái tim
Địa điểm du lịch
© 2012 - 2023 by Duy Lang