Địa điểm du lịch Kênh gym

Thác Dải Yếm - Mộc Châu

Thác Dải Yếm ở Mộc Châu

Thác Dải Yếm hay thác Nàng là một trong những danh thắng của Mộc Châu, có cái tên dịu dàng như vậy bởi nhìn từ xa, thác như một "dải yếm" hững hờ nối trời và đất. Thác đẹp nhất vào tháng 4 đến tháng 9 hàng năm, bởi lúc này lượng nước đổ về nhiều, toàn bộ thác là một màn nước trắng xóa, vừa hùng vĩ vừa thơ mộng.

Thác Dải Yếm khởi nguồn từ 2 khe nước Bó Co Lắm và Bo Tá Cháu, chảy từ hang đá ở địa đầu bản Vặt, nơi có lịch sử lâu đời nhất ở vùng đất này khi tộc người Thái đến định cư nơi đây. Nước từ nguồn trong núi chảy ra tạo thành suối Vặt, len lỏi khoảng 5 km thì hòa vào dòng chảy của suối Bó Sập giáp biên giới Việt - Lào chảy về đất Yên Châu tạo thành thác nước giữa ngàn xanh.

Đường vào thác Dải Yếm, bạn sẽ đi bộ xuyên qua cánh rừng thưa, tuy nhiên đường đã được làm lại dễ đi hơn, không còn cảnh phải "bò" xuống suối như cách đây vài năm. Hết con đường bê tông nhỏ, đã nghe tiếng thác nước ầm ào mời gọi. Xuống vài bậc tam cấp, sau khúc quanh, khoảng không gian mở ra trước mắt là dòng thác Dải Yếm từ trên cao đổ xuống lòng sông như dải lụa mềm mại, lấp lánh dưới ánh mặt trời.

Thác có chiều cao khoảng 100m, chia làm hai nhánh, một bên 5 tầng và một bên có tới 9 tầng như “chín bậc tình yêu” trong truyền thuyết thác Dải Yếm. Một chuyến dã ngoại đến đây vào mùa hè nắng nóng, tổ chức picnic bên không gian mát lạnh của dòng thác thì thật là sảng khoái.


* Đường đi Thác Dải Yếm ở đâu - từ trung tâm thị trấn Mộc Châu, đi hướng về phía Sơn La, đến ngã ba đi cửa khẩu Lóng Sập thì rẽ. Từ đây, đường tách biệt hẳn với quốc lộ 6, đi khoảng 5 km nữa là đến thác Dải Yếm.
Thác Dải Yếm Mộc Châu - cảnh đẹp như tranh
Thác Dải Yếm Mộc Châu - cảnh đẹp như tranh
Thác Dải Yếm Mộc Châu đậm vẻ hoang sơ
Thác Dải Yếm Mộc Châu đậm vẻ hoang sơ
Thác Dải Yếm Mộc Châu - góc rêu phong
Thác Dải Yếm Mộc Châu - góc rêu phong
Khách du lịch Thác Dải Yếm Mộc Châu Sơn La
Khách du lịch Thác Dải Yếm Mộc Châu Sơn La

Mục lục

Du lịch Sơn La
      1) Du lịch Mộc Châu
               - Thác Dải Yếm
               - Hang Dơi
               - Rừng thông Bản Áng
               - Đồi chè hình trái tim