Địa điểm du lịch Kênh gym

Hồ Tây, đại sứ Mỹ thả cá chép tiễn ông Táo

11/02/2015 - 3065 view
Hồ Tây, đại sứ Mỹ thả cá chép tiễn ông Táo

Sáng ngày 11/2, Đại sứ Mỹ Ted Osius cùng gia đình đã tới Hồ Tây (Hà Nội) thả cá chép tiễn ông Táo về trời theo phong tục Việt Nam. Đại sứ Ted Osius cho biết, đây là lần thứ 3 ông tới Việt Nam và cũng không phải lần đầu đón tết cổ truyền của người Việt. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên ông thả cá chép xuống Hồ Tây trong ngày Táo Quân với lời chúc mọi người gặp may mắn, hạnh phúc, khỏe mạnh và thành đạt trong năm mới.

Hồ Tây, đại sứ Mỹ thả cá chép tiễn ông Táo 2
Đi cùng ông Osius tới Hồ Tây là người bạn đời Clayton Bond và cậu con trai Theodore Alan Bond-Osius. Vị Đại sứ Mỹ vừa nhậm chức tỏ ra khá am hiểu phong tục tập quán người Việt Nam, nơi ông tới làm việc nhiều lần từ năm 1996.

Hồ Tây, đại sứ Mỹ thả cá chép tiễn ông Táo 3
Đại sứ Osius cho biết, hôm nay là ngày đặc biệt vì ông được thả cá chép xuống Hồ Tây, tiễn Táo quân về trời và cầu nguyện cho gia đình luôn may mắn và đất nước Việt Nam thịnh vượng, phát triển. Ông cũng tiết lộ từng được tặng cành đào khi đón Tết tại Việt Nam.

Hồ Tây, đại sứ Mỹ thả cá chép tiễn ông Táo 4
Đại sứ Osius thả ba con cá chép vàng xuống Hồ Tây theo phong tục tập quán của người Việt. Chia sẻ về sở thích cá nhân, ông Osius cho biết thích ăn bánh chưng rán. Sau khi hoàn thành việc thả cá, Đại sứ Osius và gia đình đi dạo quanh Hồ Tây. Ông tỏ ra rất tự hào về cậu con trai nhỏ Theodore Alan Bond-Osius và không quên giới thiệu người bạn đời Clayton Bond. Chia sẻ về dự định những ngày Tết, Đại sứ Osius cho biết ngày mai ông sẽ gói bánh chưng trước khi đi du lịch Hội An cùng gia đình, vùng đất cho họ cơ hội tìm hiểu về văn hóa truyền thống của người Việt.


TTXT du lịch Hà Nội

Mục lục

Du lịch Hà Nội
          - Hồ Hoàn Kiếm
          - Phố cổ Hà Nội
          - Văn Miếu Quốc Tử Giám
          - Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam
          - Chùa Một Cột
          - Lăng Bác Hồ
          - Hồ Tây
          - Làng lụa Vạn Phúc
          - Làng gốm Bát Tràng
          - Vườn quốc gia Ba Vì