Địa điểm du lịch Kênh gym

Hồ Hoàn Kiếm, diễn ra giải đua xe đạp quốc tế

02/09/2016 - 3694 view
Hồ Hoàn Kiếm, diễn ra giải đua xe đạp quốc tế

Sau khi chinh phục lộ trình đua 114 km từ Thành phố Hải Phòng đến thủ đô Hà Nội ngày hôm qua, sáng nay 2/9, 15 đội đua đã bước vào vòng thi đấu ski quanh Bờ hồ Hoàn Kiếm (Hồ Gươm). Đây là chặng đua cuối cùng và cũng rất đặc biệt trong toàn bộ lộ trình đua của giải khi được tổ chức tại Hồ Hoàn Kiếm đúng ngày Quốc khánh 2/9. Chặng có lộ trình 51km tương đương 30 vòng xung quanh Hồ Hoàn Kiếm.

Khi mới bắt đầu những chặng đua đầu quanh Hồ Hoàn Kiếm, các cua-rơ đã thi đấu hết sức quyết liệt và lần lượt bám đuổi, vượt mặt nhau. Sau 30 vòng đua, cua-rơ Lê Văn Duẩn đã là người cán đích đầu tiên. Phía sau anh lần lượt là Nguyễn Thành Tâm và Lê Nguyệt Minh.

Lê Văn Duẩn cũng là tay đua giành được 2 lần điểm nước rút ở vòng đua thứ 10 và 20. Cộng với 25 điểm thưởng cho vị trí nhất chặng đua quanh Hồ Hoàn Kiếm, Lê Văn Duẩn đã vượt qua Jos Koop để giành được chiếc áo xanh chung cuộc tại giải đấu năm nay. Trong khi đó, cua-rơ Võ Phú Trung xuất sắc bảo vệ chiếc áo vàng thành công và trở thành tay đua sở hữu chiếc áo vàng chung cuộc Giải xe đạp quốc tế VTV - Cúp Tôn Hoa Sen 2016.

Trước đó, tại buổi lễ trao giải cho các VĐV đoạt áo vàng và áo xanh của chặng 9, Tập đoàn Hoa Sen đã trao tặng 20 chiếc xe đạp và 30 phần quà trong chương trình “Tôn Hoa Sen - Cùng em đi học” cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt biết vươn lên trong cuộc sống. Suốt 10 chặng, Tập đoàn đã trao 120 chiếc xe đạp trên các lộ trình đoàn đua đi qua và mang niềm vui đến cho hàng ngàn trẻ em vượt khó học tốt thông qua chương trình “Cùng em đi học”.

Như vậy, Giải xe đạp Quốc tế VTV - Cúp Tôn Hoa Sen 2016 đã trải qua 10 chặng đua với nhiều hoạt động ý nghĩa tích cực. 19h00 hôm nay (2/9) trên VTV6 & VTV6HD sẽ diễn ra Gala trao giải cho các tay đua.

Hồ Hoàn Kiếm, diễn ra giải đua xe đạp quốc tế 2

Hồ Hoàn Kiếm, diễn ra giải đua xe đạp quốc tế 3

Hồ Hoàn Kiếm, diễn ra giải đua xe đạp quốc tế 4


TTXT du lịch Hà Nội

Mục lục

Du lịch Hà Nội
          - Hồ Hoàn Kiếm
          - Phố cổ Hà Nội
          - Văn Miếu Quốc Tử Giám
          - Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam
          - Chùa Một Cột
          - Lăng Bác Hồ
          - Hồ Tây
          - Làng lụa Vạn Phúc
          - Làng gốm Bát Tràng
          - Vườn quốc gia Ba Vì