Địa điểm du lịch

Biển Hồ Tơ Nưng lọt vào Top 5 hồ tự nhiên đẹp thơ mộng

10/10/2014 - 2014 view
Biển Hồ Tơ Nưng lọt vào Top 5 hồ tự nhiên đẹp thơ mộng

Sáng 10/10/2014, ông Phan Xuân Vũ, Giám đốc Sở Văn hóa -Thể thao và Du lịch tỉnh cho biết, Tổ chức kỷ lục Việt Nam vừa có quyết định công bố Top 5 hồ tự nhiên Việt Nam đẹp thơ mộng. Và trong số này, thắng cảnh Biển Hồ Tơ Nưng (xã Biển Hồ, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã chính thức được tôn vinh.

Trước đó, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh đã gửi hồ sơ đăng ký đề cử thắng cảnh Biển Hồ Tơ Nưng với Tổ chức kỷ lục Việt Nam. Tháng 9/2014, Hội đồng xét duyệt thẩm định gồm các đơn vị như Cộng đồng kỷ lục gia Việt Nam, Hiệp hội Du lịch các địa phương, các đơn vị du lịch lữ hành... đã bình xét và quyết định đưa Biển Hồ Tơ Nưng ở Gia Lai vào top 5 hồ tự nhiên Việt Nam đẹp thơ mộng.

Theo ông Phan Xuân Vũ, việc Biển Hồ Tơ Nưng lọt vào Top 5 hồ tự nhiên Việt Nam đẹp thơ mộng là vinh dự lớn cho tỉnh Gia Lai, và góp phần quảng bá khu tham quan du lịch này nói riêng cũng như ngành du lịch Gia Lai nói chung. “Chúng tôi đang xây dựng đề án để đầu tư, tôn tạo, nâng cấp các hạng mục quanh khu du lịch Biển Hồ Tơ Nưng đề phục vụ nhu cầu tham quan của người dân và du khách”.

Biển Hồ Tơ Nưng (còn có tên gọi khác là biển hồ Pleiku, hồ T'Nưng, hồ Ea Nueng) là một hồ nước ngọt nằm ở phía tây bắc thành phố Pleiku (Gia Lai), cách trung tâm thành phố khoảng 7 km theo quốc lộ 14. Kết quả nghiên cứu địa chất cho thấy Biển Hồ Tơ Nưng là miệng núi lửa đã ngừng hoạt động từ hàng trăm triệu năm trước. Hồ có hình bầu dục, sâu trung bình 33m có chỗ sâu nhất lên đến 40 mét, tổng diện tích của hồ là 228 ha.

Bờ hồ chính là miệng núi lửa nhô cao cho nên đứng từ xa vẫn trông thấy rõ. Hồ Tơ Nưng là một trong những hồ đẹp nhất ở Tây Nguyên, khi gió to thường có sóng lớn nên mới gọi là Biển Hồ. Còn người địa phương gọi là T'Nưng, có nghĩa là "biển trên núi". Biển Hồ Tơ Nưng còn gắn với các truyền thuyết ly kỳ, và luôn có sức hút với du khách thập phương!

TTXT du lịch Gia Lai

Mục lục

Du lịch Gia Lai
          - Biển hồ Tơ Nưng
          - Thác Phú Cường
          - Hồ Ayun Hạ
          - Vườn quốc gia Kon Ka Kinh
          - Thủy điện Yaly
Địa điểm du lịch
© 2012 - 2024 by Duy Lang