Địa điểm du lịch Kênh gym

Thác Bản Giốc sẽ trở thành trọng điểm du lịch quốc gia

05/12/2013 - 2351 view
Thác Bản Giốc

Thủ tướng vừa có quyết định về việc phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chung xây dựng khu du lịch thác Bản Giốc, và quy hoạch chi tiết khu trung tâm du lịch thác Bản Giốc ở Cao Bằng. Phạm vi nghiên cứu có quy mô khoảng 1.700 ha, phạm vi lập quy hoạch chung xây dựng có quy mô 1.000 ha.

Theo đó, thác Bản Giốc sẽ được phát triển thành khu trọng điểm du lịch của quốc gia và tỉnh Cao Bằng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh và khu vực gắn với bảo vệ an ninh quốc phòng.

Theo quyết định của Thủ tướng, thác Bản Giốc được xây dựng các khu chức năng và hạ tầng đồng bộ, khai thác tối đa lợi thế sẵn có về vị trí địa lý và tài nguyên thiên nhiên để phát triển các sản phẩm du lịch, dịch vụ theo hướng bền vững kết hợp với bảo vệ môi trường.

Thác Bản Giốc sẽ là khu du lịch đa dạng chất lượng cao với sản phẩm du lịch gắn kết với các loại hình: tham quan thắng cảnh, nghỉ ngơi tĩnh dưỡng, thể thao mạo hiểm, vui chơi giải trí và đặc biệt phát triển du lịch thể hiện đặc trưng riêng về cảnh quan, văn hóa xã hội của khu vực thác.

Dự báo đến năm 2015, khu du lịch thác Bản Giốc sẽ đón khoảng 350.000 lượt khách mỗi năm, đến năm 2020 đón khoảng một triệu lượt khách mỗi năm.

TTXT du lịch Cao Bằng

Mục lục

Du lịch Cao Bằng
          - Thác Bản Giốc
          - Động Ngườm Ngao
          - Hồ Thang Hen
          - Khu di tích Pác Bó
          - Làng rèn Phúc Sen