Địa điểm du lịch Kênh gym

Náo nức trước lễ hội Lái Thiêu mùa trái chín năm 2013

07/06/2013 - 2621 view
Náo nức trước lễ hội Lái Thiêu mùa trái chín năm 2013

Trong những ngày lễ hội “Lái Thiêu mùa trái chín năm 2013” gần kề, có thể nói cả người dân và đơn vị chức năng đều chung tâm trạng náo nức, rộn ràng. Thương hiệu quả ngọt Lái Thiêu vang xa, du lịch sinh thái Bình Dương trở thành điểm đến của du khách gần xa... là ước nguyện của rất nhiều người dân Đất Thủ.


Rộn ràng trước mùa trái chín

Những ngày này, trên bờ Rạch Búng trở nên thoáng đãng. Không còn hình ảnh lục bình trôi lềnh bềnh, dày đặc trên mặt nước như trước kia. Hỏi ra mới biết, cả tuần vừa qua Phòng Kinh tế, UBND TX.Thuận An đã phối hợp với địa phương tiến hành “dọn dẹp” trên bờ dưới rạch, trả lại vẻ thông thoáng cho cảnh quan nơi đây. Trên vỉa hè, các gian hàng trái cây xuất hiện ngày càng nhiều. Năm nay, ngoài các gian hàng chủ lực của khu vực Vườn trái cây Lái Thiêu như Hưng Định, An Sơn (TX.Thuận An), Bạch Đằng (Tân Uyên), còn có sự góp mặt của các sản phẩm đến từ Long An, Đồng Nai và Bến Tre... Anh Trần Văn Nghiệp, công nhân thi công đến từ Kiên Giang bộc bạch: “Dù khá mệt nhưng chúng tôi vẫn cố gắng làm việc để bảo đảm đúng tiến độ. Tôi là người dân miền Tây Nam bộ, nhưng rất muốn tìm hiểu về làng nghề và đặc sản cây trái Bình Dương như thế nào”.

- Không tham gia gian hàng ở lễ hội, nhưng không vì vậy mà chị Nguyễn Kim Hương (ấp Hưng Thọ, xã Hưng Định) không nôn nao. Gia đình chị bao đời này sống nhờ vườn măng cụt. Dưới tán cây xanh mát, mỗi năm đến mùa trái chín, khách quen gần xa lại tìm đến trải chiếu ngồi hàn huyên và thưởng thức vị ngọt trái lành. Những năm gần đây, khách thưa dần, cả khu miệt vườn đều nuối tiếc “một thời vàng son”. Và lễ hội Lái Thiêu mùa trái chín năm 2013 đã thắp lên niềm hy vọng cho cả khu Rạch Búng của chị. “Vườn trái cây Lái Thiêu chúng tôi có tiếng từ lâu nhưng nhiều năm qua khách đến chưa nhiều. Lần này, để chào đón lễ hội, gia đình tôi sửa sang vườn tược cho sạch sẽ, tươm tất. Ngoài việc đến nghỉ ngơi, khách sẽ thưởng thức nhiều món ngon do chính tay vợ chồng tôi làm như: gỏi gà măng cụt, măng cụt bóp tôm, sầu riêng chiên cút...”, chị Hương chia sẻ.


Hứa hẹn những niềm vui

Những ngày qua, đưa đón con đi thi tốt nghiệp THPT qua tuyến ĐT745, mỗi lần qua khu Rạch Búng, chị Nguyễn Thị Sơn, phường Vĩnh Phú (TX.Thuận An) lại không khỏi ngạc nhiên. Mỗi buổi đi ngang, sân khấu lộ rõ, gian hàng nhiều hơn, băng rôn phấp phới trên đường. “Đây là lần đầu tiên Bình Dương tổ chức lễ hội tôn vinh trái cây Lái Thiêu nên chúng tôi phấn khởi lắm. Bản thân tôi và người dân Bình Dương nói chung đều mong muốn có thêm nhiều du khách biết đến đặc sản tỉnh nhà...”.

- Ông Sáu Quang, một phụ huynh trường THPT Nguyễn Trãi (TX.Thuận An) thì lại háo hức với những hoạt động nghệ thuật sẽ diễn ra trong suốt lễ hội “Tôi sẽ dẫn con đến tham gia lễ hội, xem như là một cách giải trí cho các cháu sau những ngày thi căng thẳng...”.

Lễ hội “Lái Thiêu mùa trái chín năm 2013” diễn ra từ ngày 8 đến 12/6/2013, bao gồm nhiều hoạt động thú vị. Ngoài các gian hàng trái cây ngọt lành, thơm mát đến từ các tỉnh Đông Nam bộ, Tây Nam bộ, Triển lãm nghệ thuật tạo hình trái cây... trong khuôn khổ lễ hội còn có nhiều hoạt động đặc sắc, như: Hội thi “Hương sắc miệt vườn”, chương trình Đờn ca tài tử, chương trình Khám phá du lịch Vườn trái cây Lái Thiêu...

- Ngoài ra, Ban tổ chức lễ hội còn phối hợp với trường Đại học KHXH&NV TP.HCM tổ chức hội thảo “Giải pháp phát triển du lịch sinh thái vườn cây ăn trái Lái Thiêu”. Đây là dịp để các nhà nghiên cứu, ngành chức năng nhìn nhận một cách rõ ràng nguyên nhân dẫn đến vườn trái cây Lái Thiêu thưa dần du khách trong thời gian qua, đồng thời đưa ra những giải pháp, chính sách phát triển tiềm năng du lịch sinh thái nơi đây.

TTXT du lịch Bình Dương

Mục lục

Du lịch Bình Dương
          - Vườn trái cây Lái Thiêu
          - Khu du lịch Đại Nam
          - Làng sơn mài Tương Bình Hiệp
          - Chùa Bà Thiên Hậu
          - Chùa núi Châu Thới
          - Chùa Hội Khánh