Địa điểm du lịch Kênh gym

Hồ Na Hang có thuyền kayak

13/06/2017 - 1562 view
Hồ Na Hang có thuyền kayak

Vừa qua, Phòng Văn hóa Thông tin huyện Lâm Bình, Câu lạc bộ thuyền Kayak Hà Nội phối hợp đưa loại hình du lịch bằng thuyền Kayak trên hồ Na Hang Tuyên Quang vào khai thác đã thu hút được nhiều du khách đến trải nghiệm.

Nơi đây có nhiều cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, những thắng cảnh đẹp như động Song Long, thác Khuổi Nhi, thác Khuổi Súng... rất lý tưởng để đưa tuyến tham quan hồ Na Hang bằng thuyền Kayak vào phục vụ khách. Anh Nguyễn Thành Chung, thành viên Câu lạc bộ Kayak Hà Nội đã có kinh nghiệm du lịch Na Hang cho biết: hồ có nước sâu, lặng gió, việc chèo thuyền không quá vất vả, có thể thảnh thơi ngắm cảnh thiên nhiên. Do đó, việc đưa loại hình này vào khai thác là hoàn toàn hợp lý, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động du lịch của địa phương.

Tuyến du lịch bằng thuyền Kayak có chiều dài gần 2 km, bắt đầu từ khu vực Bến Thủy đến khu vực Cọc Vài, xã Thượng Lâm. Để đáp ứng nhu cầu khám phá của du khách, trong thời gian đầu, Phòng Văn hóa Thông tin vận động một số cá nhân trên địa bàn huyện đưa 20 chiếc thuyền kayak vào hoạt động, đồng thời phối hợp với Câu lạc bộ Kayak Hà Nội trực tiếp hướng dẫn kỹ thuật, đảm bảo an toàn cho du khách trong suốt hành trình trải nghiệm, khám phá hồ Na Hang. Mỗi chiếc thuyền được đầu tư 11 triệu đồng, có trang bị kèm sẵn 2 áo phao. Giá thuê thuyền tại đây là 70.000 đồng cho 1 giờ đầu và giảm dần cho các giờ tiếp theo.

Bà Triệu Thị Xướng, thôn Nà Tông, xã Thượng Lâm là người đi đầu trong việc tham gia đầu tư vào loại hình thuyền Kayak và quản lý cho thuê thuyền chia sẻ: Từ ngày có loại hình du lịch hồ Na Hang bằng thuyền Kayak, lượng khách từ miền xuôi lên đây tăng đột biến, đặc biệt là khách nước ngoài, mỗi ngày gia đình đón từ 10 - 15 khách.

Huyện Lâm Bình cũng chú trọng phát triển du lịch cộng đồng (homestay) gắn kết chặt chẽ với giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, bảo tồn các di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh, vận động các hộ dân gìn giữ không gian văn hóa đặc sắc của dân tộc, kiến trúc truyền thống... Tính riêng trong tháng 5/2017, Lâm Bình đã đón 1.300 khách du lịch hồ Na Hang, trong đó 40 lượt là khách nước ngoài. Phòng Văn hóa Thông tin huyện đã mở 4 lớp tập huấn với 65 lượt hộ gia đình tham gia.

Trong đó chủ yếu là nâng cao năng lực kỹ năng trong phát triển hoạt động du lịch, đảm bảo văn minh, lịch sự. Chị Nguyễn Thị Huyền ở Đống Đa (Hà Nội) lần đầu lên du lịch hồ Na Hang, ấn tượng của chị là thiên nhiên nơi đây rất đẹp, có sông nước hữu tình, có núi hùng vĩ, bà con nơi đây vẫn còn giữ được nhiều nét đẹp văn hóa truyền thống. Sau chuyến bơi thuyền trên lòng hồ rồi được trải nghiệm cuộc sống bà con vùng cao, được ngắm những bộ trang phục người Tày, người Dao, tham quan nhà sàn chị thấy rất thích thú.

TTXT du lịch Tuyên Quang

Mục lục

Du lịch Tuyên Quang
          - Khu du lịch Na Hang
                    - Hồ Na Hang
                    - Thác Mơ
          - Suối khoáng Mỹ Lâm
          - Đền Hạ