Địa điểm du lịch

Du lịch Hậu Giang

Du lịch Hậu Giang

Hậu Giang là một tỉnh ở đồng bằng sông Cửu Long, có trung tâm là thành phố Vị Thanh. Trải khắp địa hình tỉnh là mạng lưới sông ngòi, kênh rạch chằng chịt, vừa nhiều tôm cá, vừa bồi đắp lượng lớn phù sa quanh năm, giúp đất đai phì nhiêu màu mỡ, tạo cảnh quan xanh mát hữu tình.

Từ xa xưa, vùng đất Hậu Giang đã là một trong những vựa lúa gạo lớn của miền Tây Nam Bộ, và hiện nay vẫn là một trong các địa phương sản xuất và xuất khẩu gạo lớn nhất trong cả nước. Nơi đây còn có tiếng là miệt vườn trù phú với cây trái trĩu cành, hấp dẫn khách du lịch.


Địa điểm du lịch Hậu Giang có gì

Chợ nổi Ba Ngàn Chợ nổi Ba Ngàn

Du lịch Hậu Giang, đến tham quan chợ nổi Ba Ngàn, bạn sẽ có dịp hòa mình vào không khí nhộn nhịp của buổi chợ từ khi trời còn sương sớm, đón ánh bình minh nhô dần lên rạng rỡ trong không gian mang đậm chất thơ...
Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng Lung Ngọc Hoàng

Điểm sinh thái nổi bật của du lịch Hậu Giang là Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng, một vùng đồng bằng ngập nước rộng lớn, trải dài từ phía tây sông Hậu tới tận U Minh và được đánh giá là một trong những điểm quan trọng trên bản đồ đất ngập nước của Việt Nam. Đến Lung Ngọc Hoàng, bạn sẽ có dịp đi xuồng len lỏi trong rừng tràm xanh mát, giăng câu, thả lưới... ngắm nhìn những bầy le le, cò trắng chập chờn tung cánh giữa mênh mông hoang dã.
Tràm chim Vị Thủy Tràm chim Vị Thủy

Khu du lịch sinh thái rừng và tràm chim Vị Thủy, với diện tích xây dựng ban đầu là 35ha, có điều kiện sinh thái lý tưởng để nuôi các loài thủy sản nước ngọt, vườn cây ăn trái, công viên cây xanh, vườn hoa cảnh, non bộ, hình thành nên khu bảo tồn động vật hoang dã, cũng là nơi thích hợp cho các loài chim cò hoang dã tụ hội về đây và làm tổ theo mùa, hứa hẹn sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn với du khách.
Khu du lịch sinh thái Tây Đô Khu du lịch sinh thái Tây Đô

Đến với khu du lịch sinh thái Tây Đô, bạn sẽ có dịp du ngoạn trên những chiếc xuồng ba lá, luồng lách qua các kênh rạch chiêm ngưỡng cảnh quan sông nước hữu tình. Nơi đây còn được trang trí nhiều hòn non bộ đẹp mắt như Long, Phụng, Trâu, Voi, Nai... cùng vườn cây ăn trái trĩu quả, công viên hoa kiểng, tranh tượng cổ tích, hồ cá cảnh và nhiều khu nhà rông Nam bộ phục vụ ăn uống với các món đặc sản đồng quê thơm ngon. Ngoài ra, còn có khu sân khấu với các nhóm đờn ca tài tử luôn sẵn sàng phục vụ.
Khu di tích căn cứ Tỉnh ủy Khu di tích căn cứ Tỉnh ủy

Khu di tích căn cứ Tỉnh ủy còn gọi là căn cứ Bà Bái, trong chiến dịch tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân năm 1975 của toàn miền Nam, Ban Chấp hành Đảng bộ từ đây đi theo các mũi tiến công về Cần Thơ, Vị Thanh và các trọng điểm khác của "Vùng IV chiến thuật", đánh chiếm sân bay Trà Nóc, dinh tỉnh trưởng Cần Thơ. Khu di tích bao gồm: hội trường và các phòng làm việc nhỏ, được làm từ các vật liệu chính như tràm, đước, sắn và mù u.
Di tích Long Mỹ Di tích Long Mỹ

Di tích Long Mỹ là vùng căn cứ cách mạng của tỉnh Hậu Giang và khu Tây Nam Bộ trong 2 cuộc kháng chiến trường kỳ. Đến với Long Mỹ, ngoài việc tham quan các khu di tích, khách du lịch còn có dịp ngắm nhìn những chú cò cùng những loài chim đặc trưng của miền sông nước… và thưởng thức trái cây mới hái tại vườn, ngắm ánh nắng chiều len lỏi qua những tán cây trong không gian yên ả, thanh bình.

Du lịch Hậu Giang ăn gì ?

Du lịch tỉnh Hậu Giang cũng là dịp để bạn thưởng thức đặc sản Hậu Giang với các món ngon có tiếng như: cá ngát sông Mái Dầm, cá thác lác Vị Thanh, cháo lòng Cái Tắc, bánh xèo củ hủ dừa, sỏi mầm Hậu Giang, dưa chua bông điên điển ... khóm Cầu Đúc, bưởi năm roi Phú Hữu, cam sành Ngã Bảy, quýt đường Long Trị ...


Du lịch Hậu Giang mùa nào ?

Thời tiết Hậu Giang chia hai mùa rõ rệt. Mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 11, mưa nhiều thường tập trung vào tháng 9, tháng 10. Mùa khô từ tháng 12 tới tháng 4 năm sau, nắng nóng thường tập trung vào tháng 4.

Theo kinh nghiệm du lịch Hậu Giang tự túc, thời điểm lý tưởng là vào mùa nước nổi từ khoảng tháng 9 dương lịch đến đầu mùa khô, bởi cảnh quan xanh mát đặc trưng và dồi dào sản vật địa phương.

Mục lục

Du lịch Hậu Giang
          - Chợ nổi Ba Ngàn
          - Lung Ngọc Hoàng
Địa điểm du lịch
© 2012 - 2023 by Duy Lang