Địa điểm du lịch Kênh gym

Động Thác Bờ - Thung Nai

Động Thác Bờ - Thung Nai

Không gian linh thiêng cùng những thạch nhũ kỳ ảo, muôn hình vạn trạng, khiến Động Thác Bờ trở thành điểm đến hấp dẫn của tuyến du lịch Thung Nai, Hòa Bình. Động nằm ngay trên bến Ngọc, ở sườn núi phía bắc, bên bờ hồ sông Đà.

Động Thác Bờ gắn liền với quần thể di tích Đền Bờ, nơi thờ Bà Chúa Thác Bờ có công giúp vua Lê Lợi dẹp loạn phương Bắc. Đây cũng từng là nơi trú chân của cánh lái buôn ngược xuôi sông Đà khi gặp sóng to gió lớn. Nên từ lâu, Động Thác Bờ đã được nhiều người biết đến, và thu hút lữ khách thập phương đến tham quan, bái vọng.

Vào mùa nước cạn, du khách muốn tham quan Động Thác Bờ phải leo bộ gần 100 bậc đá từ chân núi đến cửa động. Mùa nước dâng, chỉ cần đi từ thuyền sang nhà nổi trên một bè ghép bằng tre dài khoảng 50m là vào thẳng cửa động. Từ trên cửa Động Thác Bờ, phóng tầm mắt ra xa, du khách còn có thể chiêm ngưỡng dòng Đà Giang kỳ vĩ, và thưởng ngoạn vẻ thơ mộng của mặt hồ xanh biếc, đảo nhấp nhô, mây trời vời vợi...

Động Thác Bờ được chia làm 2 khu chính. Khu thờ Phật có diện tích khá rộng, gọi là Đền Thác Bờ, có tượng Phật tổ quan âm rất lớn, cùng tượng Quan thế âm bồ tát, và các vị thần linh cai quản vùng này. Nơi đây còn có ban thờ Bác Hồ trang nghiêm, luôn thơm mùi hoa tươi và hương trầm.

- Khu lòng Động Thác Bờ có những khối thạch nhũ huyền ảo, được hình thành qua hàng triệu năm, với những hình thù kỳ lạ và sinh động, cho du khách thỏa sức tưởng tượng như cá chép hóa rồng, cây vàng, cây bạc, ô trời, lọng trời, khung đàn đá, dàn cồng chiêng Mường... khối dưới đất mọc lên, khối từ trên sà xuống, vô cùng đa dạng.
Động Thác Bờ Thung Nai - rèm nhũ đá
Động Thác Bờ Thung Nai - rèm nhũ đá
Động Thác Bờ Thung Nai - bè nổi trước cửa
Động Thác Bờ Thung Nai - bè nổi trước cửa
Động Thác Bờ Thung Nai đón khách tham quan
Động Thác Bờ Thung Nai đón khách tham quan
Du lịch Thung Nai - đền Thác Bờ
Du lịch Thung Nai - đền Thác Bờ

Mục lục

Du lịch Hòa Bình
          - Bản Lác Mai Châu
          - Du lịch Thung Nai
          - Suối khoáng Kim Bôi
          - Đèo Thung Khe